MangYTe

Khoa học hôm nay

Hi hữu, người đàn ông 11 năm không thể... xuất tinh

Mới đây, các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một cặp vợ chồng từ Nam Định lên Hà Nội khám vì lý do vô sinh.
Mục lục

Theo lời kể, anh chồng năm nay 46 tuổi, người vợ 39 tuổi, họ có với nhau một cô con gái 14 tuổi. nhưng kể từ đó đến nay, họ chưa thể sinh thêm người con thứ 2.

Nỗi mong ngóng sinh thêm con thôi thúc họ đi khám bệnh nhưng không biết phải bắt đầu khám từ đâu. ngoài ra, một lý do nữa mà đa phần hiện nay các cặp vợ chồng mắc phải đó là họ nghĩ điều này là xấu hổ với gia đình, hàng xóm nên cả hai vợ chồng vẫn giấu bệnh.

Đến đầu tháng 12/2020, hai vợ chồng đến khoa nam học và y học giới tính, bệnh viện đại học y hà nội khám. trong hai người, chị vợ là người bạo dạn hơn cả, chị nói với bác sĩ rằng: “đề nghị bác sĩ làm thụ tinh ống nghiệm và chữa liệt dương cho chồng tôi!”. các bác sĩ cảm nhận rõ sự buồn phiền, lo lắng của người vợ về chồng mình.

Theo ts.bs nguyễn hoài bắc – trưởng khoa nam học và y học giới tính, sau khi được nghe bệnh nhân chia sẻ và hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện, các bác sĩ đã biết được lý do bất ngờ của việc chậm con ở đây là người chồng không thể cương lên đủ để quan hệ tình dục, do đó không thể xuất tinh trong suốt 11 năm qua.

Và cũng chính vì thế, suốt hơn 11 năm qua, chuyện chăn gối của hai vợ chồng bị “đắp chiếu”. Các bác sĩ đã tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của bệnh nhân.

Theo đúng lịch khám lại, tuần 2 của tháng 1/2021, cặp vợ chồng ấy đến khám lại với bác sĩ. lần này, bác sĩ nhận ra nụ cười tủm tỉm của người vợ khi báo tin là chồng đã lấy lại được khả năng cương dương. như vậy, sau đúng 11 năm, người chồng đã có khả năng xuất tinh để mong chờ có thêm một đứa con kháu khỉnh.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân hãy gạt bỏ xấu hổ và tự ti, đừng giấu bệnh vì chính bản thân mình và gia đình. Khi có những dấu hiệu bất thường nên tới khám các bác sĩ nam học uy tín để được tư vấn cặn kẽ hơn về các vấn đề sức khỏe nam giới.

Theo suckhoedoisong.vn

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/hi-huu-nguoi-dan-ong-11-nam-khong-the-xuat-tinh-bpPRnxBMR.html)
 • Xuất tinh sớm: Rèn luyện tâm lý để giữ gìn “tinh binh

  Xuất tinh sớm: Rèn luyện tâm lý để giữ gìn “tinh binh
  Xuất tinh sớm là một vấn đề được các nhà chuyên môn về sức khỏe sinh sản cũng như các nhà nam học quan tâm từ lâu.
 • Ngừa xuất tinh sớm: Nhiệm vụ không bất khả thi

  Ngừa xuất tinh sớm: Nhiệm vụ không bất khả thi
  Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề về sex phổ biến mà nam giới độ tuổi trên 40 phải đối mặt
 • Dùng thuốc trầm cảm trị xuất tinh sớm, vì sao?

  Dùng thuốc trầm cảm trị xuất tinh sớm, vì sao?
  Trong đơn thuốc điều trị xuất tinh sớm của nhiều người bệnh có loại thuốc chống trầm cảm. Vì vậy nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao chữa xuất tinh sớm lại phải dùng loại thuốc này?
 • Ăn cá chữa chứng xuất tinh sớm

  Ăn cá chữa chứng xuất tinh sớm
  Không ít các ông chồng sức khỏe đang bình thường bỗng một ngày rơi vào tình trạng thấy mình chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền, xuất tinh sớm, hoặc “gặp gỡ” đối tác chỉ được vài phút đã tháo lui.
 • Triệu chứng xuất tinh máu

  Triệu chứng xuất tinh máu
  Xuất tinh máu (XTM) là một triệu chứng thường gặp trong các dạng rối loạn xuất tinh và nó làm cho người bệnh cảm thấy rất lo lắng, mặc dù nguyên nhân ít khi là hậu quả của một bệnh lý ác tính.
 • Chữa xuất tinh sớm, chọn thuốc gì?

  Chữa xuất tinh sớm, chọn thuốc gì?
  Xuất tinh sớm là một trong các rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới. Bệnh không những ảnh hưởng đời sống tình dục mà còn gây nên trạng thái tâm lý bi quan cho quý ông.
 • Chống xuất tinh sớm hãy day huyệt nội quan!

  Chống xuất tinh sớm hãy day huyệt nội quan!
  Xuất tinh sớm là một trong những nỗi phiền muộn của không ít giới “mày râu”. Khi lâm vào tình trạng này, bạn có thể được tư vấn và sử dụng nhiều biện pháp khác nhau.
 • Xuất tinh sớm, sao phải dùng thuốc trầm cảm?

  Xuất tinh sớm, sao phải dùng thuốc trầm cảm?
  Tôi 32 tuổi, trong quan hệ tình dục vợ chồng chỉ 5 - 7 phút là xuất tinh. Vợ tôi tuy buồn nhưng chuyện tế nhị không dám than phiền.
 • Rối loạn xuất tinh sớm

  Rối loạn xuất tinh sớm
  Rối loạn xuất tinh sớm là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Bệnh xảy ra chủ yếu ở giới trẻ, trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh.
 • Xoa bóp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm

  Xoa bóp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm
  Có một phương cách hết sức đơn giản nhưng không kém phần hữu hiệu nếu bạn làm đúng cách, đó là day bấm một số huyệt vị châm cứu thông dụng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY