MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hiện tượng kỳ lạ của xã hội: Trên đường phố hàng loạt ngành nghề khó khăn, nhưng riêng 3 ngành này ngày càng mở nhiều

Kể từ khi đất nước nới lỏng kiểm soát dịch, bây giờ chỉ cần đi bộ trên đường, chúng ta không những thấy dòng người giảm đi đáng kể so với trước đây.
Mục lục

Hơn nữa, còn nhìn thấy những tấm biển như “Cho thuê cửa hàng” và “Khuyến mãi giảm giá” ở khắp mọi nơi dọc đường. Có vẻ như các cửa hàng truyền thống thực sự đang gặp khó khăn, một số đã rút lui, trong khi một số khác vẫn đang cố gắng cầm cự, hy vọng tình hình sẽ thay đổi.

nghe-phat (1).jpg 4

Ảnh minh họa

Có hai lý do chính khiến việc kinh doanh cửa hàng thực tế gặp khó khăn: Một là sau ba năm xảy ra dịch bệnh, nhiều người bị mất thu nhập hoặc mất việc làm, sức chi tiêu của người dân bị suy yếu. Nhờ đó, mọi người đều giảm được những chi phí sinh hoạt không cần thiết và khi nhu cầu của người tiêu dùng giảm xuống, việc kinh doanh tại các cửa hàng thực tế gặp khó khăn là điều dễ hiểu.

Một điều nữa là sau khi trải qua dịch bệnh, nhiều người trẻ ngày càng phụ thuộc vào mua sắm trực tuyến. Vì mua sắm trực tuyến rẻ và có thể giao hàng tận nhà. Hơn nữa, bạn có thể trả lại sản phẩm trong thời gian quy định mà không cần bất kỳ lý do gì. Vì vậy, bây giờ mọi người đi mua sắm ít thường xuyên hơn. Không khó hiểu tại sao việc kinh doanh tại các cửa hàng thực tế lại khó khăn.

nghe-phat (1).jpg 1

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là ngày càng có nhiều ngành nghề như vậy xuất hiện trên đường phố. Đó là: nhà hàng, hiệu thuốc và cửa hàng tiện lợi 24 giờ. Vì vậy, nhiều cư dân mạng đặt ra câu hỏi, tại sao kinh doanh các ngành khác lại khó nhưng 3 ngành này ngày càng có nhiều doanh nghiệp? Về vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với những người hành nghề trong các ngành này và cuối cùng đã tìm ra câu trả lời. Hãy cùng nhau phân tích nhé:

Đầu tiên, ngày càng có nhiều nhà hàng mở ra

Sau dịch bệnh ngày càng có nhiều nhà hàng, chủ yếu là do nhiều bạn trẻ không biết nấu nướng, chỉ có thể ăn ngoài. Cũng có một số người già đã quá tuổi nấu ăn ở nhà và sẽ đến các quán ăn gần nhà để ăn. Ngoài ra, với sự phát triển của ngành công nghiệp đồ ăn mang về, ngoài đồ ăn mang đi, một số nhà hàng có danh tiếng tốt cũng chiếm 1/3 hoạt động kinh doanh đồ ăn mang về của họ. Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà hàng mở ra nhưng thường thì người này mở, người khác đóng. Sự cạnh tranh trong ngành nhà hàng rất khốc liệt và nhân viên có tính di động cao.

nghe-phat (1).jpg 2

Thứ hai, số lượng nhà thuốc ngày càng tăng

Ngày nay, số lượng hiệu thuốc trên đường phố ngày càng tăng và trên mỗi con phố đều có một số hiệu thuốc. Vì lý do này, một số thành phố cũng đã ban hành quy định yêu cầu khoảng cách nhất định giữa mỗi hiệu thuốc. Số lượng nhà thuốc tại các thành phố lớn ngày càng tăng chủ yếu vì những lý do sau:

1. Chi phí mở nhà thuốc không cao, vốn đầu tư không lớn.

2. Lợi nhuận khi mở hiệu thuốc cao hơn. Một loại thuốc chỉ có giá vài chục nghìn có thể được bán với giá vài trăm nghìn, thậm chí hàng triệu.

3. Nhiều người không thích đến bệnh viện chữa bệnh vì thấy phiền phức, luôn thích mua thuốc ở gần nhà. Đặc biệt một số bệnh nhân mắc bệnh mãn tính biết rõ mình dùng thuốc gì, nếu trực tiếp đến hiệu thuốc mua thuốc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

nghe-phat (1).jpg 3

Thứ ba, số lượng cửa hàng tiện lợi 24 giờ ngày càng tăng

Ngày nay, nhiều thành phố lớn và vừa đều có cửa hàng tiện lợi 24/24 xung quanh khu dân cư. Mặc dù hoạt động kinh doanh của các cửa hàng truyền thống khác đang chậm lại nhưng ngày càng có nhiều cửa hàng tiện lợi 24 giờ được mở ra. Chủ yếu là cửa hàng tiện lợi 24/24 mở cửa suốt đêm, đáp ứng nhu cầu mua sắm của cư dân lân cận. Nếu một số cư dân cần mua đồ gấp vào ban đêm, họ có thể đến cửa hàng tiện lợi 24/24 để mua. Ngoài việc mua nhiều loại sản phẩm như hộp cơm trưa, đồ ăn nhẹ, cửa hàng tiện lợi 24/24 còn có thể thu tiền nước, điện, gas,… Các cửa hàng tiện lợi như thế này rất được người dân ở các cộng đồng lân cận ưa chuộng.

nghe-phat (1).jpg 0

Ngày nay, việc kinh doanh tại các cửa hàng thực tế ngày càng khó khăn, nguyên nhân chính là do thu nhập của người dân bình thường giảm sút, dẫn đến nhu cầu tiêu dùng tiếp tục bị thu hẹp và chịu tác động của sự cạnh tranh từ thương mại điện tử. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà hàng, hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi 24h mở cửa. Đằng sau điều này, ngoài ba ngành liên quan mật thiết đến đời sống người dân, ba ngành này còn có thể phát huy tối đa lợi thế của mình và phát động sự cạnh tranh khác biệt với thương mại điện tử. Tất nhiên, sự cạnh tranh trong những ngành này cũng rất khốc liệt, hàng năm có nhiều công ty bị loại do quản lý kém, không phải nhà đầu tư nào cũng phù hợp để đầu tư.

Theo TH&PL

Link bài gốc Lấy link

Theo TH&PL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hien-tuong-ky-la-cua-xa-hoi-tren-duong-pho-hang-loat-nganh-nghe-kho-khan-nhung-rieng-3-nganh-nay-ngay-cang-mo-nhieu/20240421041641600)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY