Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hiểu lầm tai hại khi uống nước bạn phải dừng lại ngay

Uống nước không đúng cách là một trong những sai lầm rất nguy hiểm bạn phải điều chỉnh lại ngay.
Mục lục

Mỗi người cần uống 8 cốc nước mỗi ngày

uống nước

Ảnh minh họa.

Đây là một trong những lời khuyên phổ biến nhất khi nhắc tới việc uống nước. tuy nhiên, trên thực tế, lượng nước mà cơ thể cần phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn. một đứa trẻ không thể uống nước giống như người lớn.

Trên thực tế, bạn cần bổ sung nước theo tỉ lệ 35 – 40ml/kg thể trọng. Ví dụ bạn nặng 50 kg, bạn sẽ cần 50 x 40 = 2000 ml nước tương đương 2 lít một ngày.

Giữ đủ nước là một mục tiêu hàng ngày đạt được bằng cách uống nước

Cân bằng nước của cơ thể phụ thuộc vào lượng mồ hôi, chế độ ăn uống, độ cao và thậm chí độ ẩm. Một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp khoảng 20% lượng chất lỏng.

Hãy ăn vặt bằng dưa hấu, bưởi chùm, dưa chuột, súp lơ xanh, táo và nho để tăng lượng chất lỏng tiêu thụ. Hoặc thêm hương vị tự nhiên cho nước bằng quả mọng, chanh, kiwi, dứa, hoặc cam.

Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu nước có hương vị thơm ngon, bạn sẽ uống nhiều hơn.

Quan niệm "uống nhiều nước để thải độc" rất nguy hiểm

Uống nước nhiều đi tiểu nhiều. uống nước ít đi tiểu ít. uống nước nhiều tiểu nhiều nhưng nước tiểu loãng. uống nước ít tiểu ít nhưng nước tiểu đặc. hàm lượng như nhau.

thậm chí uống nước nhiều không đào thải được, mà chỉ có đẩy nước thôi. cho nên chết thận, bắt thận làm việc nhiều. nguy hiểm vô cùng!

Chỉ uống khi thấy khát

Khác với ăn, cảm giác khát không mạnh như cảm giác đói, khi thấy khát thì cơ thể đã đến lúc bị mất nước. Thiếu nước sẽ khó tập trung, dễ bị kích động, mệt mỏi, thậm chí còn hoa mắt chóng mặt. Nhiều người có thói quen đợi đến khi nào thấy khát mới uống nhưng họ lại không biết rằng lúc ấy cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết.

Chính vì vậy, tốt nhất nên uống điều độ để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả. Vì vậy nên uống đều đặn.

Không uống trước khi đi ngủ

Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ là điều cấm kị, nhưng cũng đừng quên uống một chút trước khi đi ngủ. Khi ngủ, nước trong cơ thể vẫn tiến hành trao đổi chất, nếu cơ thể thiếu nước trong khi ngủ, quá trình trao đổi này sẽ bị gián đoạn, khiến giấc ngủ không được sâu.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/hieu-lam-tai-hai-khi-uong-nuoc-ban-phai-dung-lai-ngay-35104.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hieu-lam-tai-hai-khi-uong-nuoc-ban-phai-dung-lai-ngay/20210201090824045)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY