MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hình ảnh 129 bệnh nhân mắc COVID-19 về từ Guinea Xích đạo tại Viện Nhiệt đới TW

(MangYTe) - Trên chuyến bay đón công dân Việt hồi hương từ Guinea Xích đạo có 129/219 ca mắc COVID-19, họ được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị và cách ly.
Mục lục

Chiều nay 29/7, chuyến bay đón 219 công dân việt nam ở guinea xích đạo (châu phi) hạ cánh xuống sân bay nội bài. chuyến bay kéo dài 12 tiếng từ guinea xích đạo trở về việt nam. ngay sau khi xuống sân bay các bệnh nhân nhiễm covid-19 được chuyển về bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để điều trị. (ảnh: bvcc)

Giám đốc bệnh viện - ts.bs phạm ngọc thạch cho biết, đoàn bay gồm 219 người, trong đó 120 ca mắc covid-19, bệnh viện bố trí một tổ y tế đặc biệt bao gồm 1 phó khoa, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng khoa cấp cứu đi theo cùng chuyến bay. đây đều là những cá nhân xuất sắc, có kinh nghiệm trong ứng phó, điều trị cho các bệnh nhân mắc covid-19 trước đây. (ảnh: bvcc)

Trong 120 người bệnh có khoảng 7 bệnh nhân mắc covid-19 về trên chuyến bay lần này đã bắt đầu có biểu hiện nặng thêm. do đó, trong kế hoạch chuẩn bị, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương mang theo lên máy bay cả máy oxy, máy thở và máy siêu âm để sẵn sàng cấp cứu ngay khi có tình huống phát sinh. (ảnh: bvcc)

Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương hoàn thành tốt nhiệm vụ đón đồng bào từ vùng dịch trở về nước. (ảnh: bvcc)

Là tổ trưởng tổ y tế đặc biệt nhận nhiệm vụ lên đường đón công dân về nước, bs thân mạnh hùng - phó khoa cấp cứu, bệnh viện nhiệt đới trung ương chia sẻ, đây là chuyến bay đầu tiên giải cứu công dân từ nước ngoài về có số bệnh nhân dương tính nhiều. đó thực sự là thử thách đối với anh và thành viên tổ y tế, bởi nguy cơ lây nhiễm rất cao. (ảnh: bvcc)

môi trường máy bay khá chật hẹp, số lượng bệnh nhân mắc covid-19 lớn, nồng độ virus lại rất đậm đặc nên nguy cơ lây nhiễm corona của phi hành đoàn và tổ bay rất cao. do vậy, ngay từ đầu khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi có chuẩn bị tất cả những kịch bản chi tiết cả về nhân lực và vật lực, sao cho hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra”, bs hùng nói. (ảnh: bvcc)

Các y bác sĩ hoàn thành các thủ tục tiếp nhận bệnh nhân mắc covid-19 từ nước ngoài trở về. (ảnh: bvcc)

Dù được trang bị quần áo bảo hộ, trang thiết bị cần thiết, nhưng ở môi trường có tỷ lệ sử dụng thông khí chỉ khoảng 60%, lại đông bệnh nhân covid-19 thì nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu. các bác sĩ chia sẻ ngay từ khi chọn nghề phải xác định rõ những mối nguy như vậy. (ảnh: bvcc)

Theo thông tin cập nhật sau chuyến bay, trong quá trình bay, có 2 hành khách có biểu hiện khó thở, đã được cấp cứu kịp thời, sau đó sức khỏe đã trở lại bình thường và được kíp y, bác sĩ đi cùng chuyến bay cũng như tiếp viên theo dõi sát tình trạng sức khỏe sát sao. (Ảnh: BVCC)

Phạm Quý- Hà Cường

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/hinh-anh-129-benh-nhan-mac-covid-19-ve-tu-guinea-xich-dao-tai-vien-nhiet-doi-tw-ar560521.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY