Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines

MangYTe - Khoảng 300 ngôi nhà bị chôn vui ở dưới đất đá và ít nhất 7 người đã chết, một số được cho là đã bị chôn sống khi siêu bão Goni đổ bộ vào Philippines sáng nay.
Mục lục

Ít nhất 7 nạn nhân tử vong, hàng loạt ngôi nhà hư hỏng ảnh hưởng đến 19-31 triệu người dân trong siêu bão Goni ở Philippines Ít nhất 7 nạn nhân tử vong, hàng loạt ngôi nhà hư hỏng ảnh hưởng đến 19-31 triệu người dân trong siêu bão Goni ở Philippines

Cơn bão goni đổ bộ 3 lần vào philippines gây ra hậu quả cả người và của cho nước nay. hiện theo con số ban đầu, ít nhất 7 người chết do mưa lớn và lở đất tại tỉnh albay, khi bão goni đổ bộ vào miền trung philippines ngày 1/11. cơn bão mạnh nhất trong năm nay khiến hàng loạt ngôi nhà tốc mái, giật đứt nhiều đường điện và gây lũ lụt ở nhiều nơi, ảnh hưởng đến 19-31 triệu người.

Siêu bão goni kéo theo những cơn gió dữ dội khiến nhà cửa tốc mái, đường dây điện bị đứt và lũ lụt. hàng trăm ngàn người sống trong các khu vực bị ảnh hưởng phải rời bỏ nhà cửa.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 2.

Hình ảnh đội cứu hộ giải cứu người dân trong bão Goni.

Các quan chức philippines cho biết goni - cơn bão được đánh giá mạnh nhất năm 2020 - cũng gây ra những trận lở đất chết người chôn vùi một số ngôi nhà ở phía nam đảo chính luzon.

Khi đổ bộ tỉnh đảo catanduanes, goni mạnh lên thành siêu bão nhưng bị hạ cấp vài giờ sau đó khi quét qua đảo luzon và giảm sức mạnh khi di chuyển về phía thủ đô manila, nơi 12 triệu dân đang hứng chịu những cơn gió mạnh vào buổi tối.

Gió và mưa dữ dội dự kiến ảnh hưởng tới các khu vực nằm trên đường đi của bão, bao gồm các tỉnh gần thủ đô manila. hôm 1/11, cơ quan quản lý thảm họa philippines cảnh báo 19-31 triệu người ở philippines (chiếm khoảng 1/4 dân số) sẽ bị ảnh hưởng bởi bão goni.

Trong khi đó, ước tính khoảng 300 ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá ở các khu vực purok 6 và 7, san francisco, guinobatan, albay của philippines vào khoảng 8 giờ sáng 1/11, theo nghị sĩ zaldy co.. một số người được cho là đã bị chôn sống.

Trước đó, chính phủ philppines đã đưa ra cảnh báo đỏ về mức độ ảnh hưởng của bão goni. theo chính phủ đây là cơn bão mạnh nhất trong năm 2020. được biết, bão goni là cơn bão nhiệt đới thứ 18 đổ bộ vào philippines trong 2020. hơn một triệu người philippines đã phải sơ tán, trong khi quân đội được đặt trong tình trạng trực chiến. các tỉnh catanduanes, camarines sur, phía bắc tỉnh albay và phía đông tỉnh quezon đã được ban hành cảnh báo bão cấp 4.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 3.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 4.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 5.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 6.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 7.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 8.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 9.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 10.

Hình ảnh tan hoang, hàng trăm ngôi nhà bị chôn vùi dưới đất đá trong siêu bão Goni ở Philippines - Ảnh 11.

Hiện trường tan hoang của philippines khi siêu bão goni đi qua.

Đỗ Quyên (th)

Ảnh: Inquirer, Reuter, AFP, AP


Những đứa trẻ vội vã sơ tán cùng gia đình trong 'siêu cuồng phong' Goni - cơn bão mạnh nhất năm 2020 ở Philippines Những đứa trẻ vội vã sơ tán cùng gia đình trong "siêu cuồng phong" Goni - cơn bão mạnh nhất năm 2020 ở Philippines

Tin liên quan

    Ít nhất 7 nạn nhân tử vong, hàng loạt ngôi nhà hư hỏng ảnh hưởng đến 19-31 triệu người dân trong siêu bão Goni ở Philippines
  • Những đứa trẻ vội vã sơ tán cùng gia đình trong "siêu cuồng phong" Goni - cơn bão mạnh nhất năm 2020 ở Philippines
  • Goni thành siêu bão mạnh nhất năm 2020, Philippines phát báo động đỏ, sơ tán hàng loạt người dân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hinh-anh-tan-hoang-hang-tram-ngoi-nha-bi-chon-vui-duoi-dat-da-trong-sieu-bao-goni-o-philippines-20201101222248293.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY