MangYTe

Khoa học hôm nay

Hoàng hậu tỏa mùi thơm như Hàm Hương, bị chồng bắt lột đồ trước mặt hàng trăm người đàn ông là ai?

Khôn ngoan không lại ý trời, vị hoàng hậu xinh đẹp, sắc sảo khiến bao người mê đắm cuối cùng lại có cái kết bi thảm khiến ai nấy d.
Mục lục

Khôn ngoan không lại ý trời, vị hoàng hậu xinh đẹp, sắc sảo khiến bao người mê đắm cuối cùng lại có cái kết bi thảm khiến ai nấy đều xót xa.

Thời phong kiến, sự đè nặng của tư tưởng trọng nam khinh nữ đã khiến cho số phận của người phụ nữ gần như bị định đoạt bởi nam nhân. Dù họ có xinh đẹp, thông minh, thậm chí địa vị có cao tới đâu thì sau cùng vẫn chỉ là món đồ trong tay đàn ông. Tả Hoàng hậu của Bắc Tề - Phùng Tiểu Liên - là một ví dụ điển hình.

Phùng Tiểu Liên xinh đẹp vô cùng, sở hữu làn da cực phẩm, được ví như ngọc châu - Ảnh minh họa

Phùng thị xuất thân là tì nữ, sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp với làn da nõn nà, mê đắm lòng người. Nàng cũng là người thông minh, sắc sảo, thành thạo chuyện đàn hát, nhảy múa và hầu rượu. Lúc bấy giờ Cao Vỹ hoàng đế nổi tiếng ăn chơi nên Hoàng hậu Mục Tà Lợi nhanh chóng thất sủng. Để kiểm soát chồng, Mục Tà Lợi nghe lời hầu nữ thân cận Phùng Tiểu Liên, dâng cô ta cho vua vừa để làm tai mắt, vừa để hưởng ké hoàng ân nếu tì nữ này được sủng ái.

Tiểu Liên dụ Hoàng hậu dâng minh cho Cao Vỹ - Ảnh minh họa

Phùng Tiểu Liên với sự ranh ma của mình thành công mê hoặc Hoàng đế Cao Vĩ, khiến ngài quấn quýt không muốn rời xa. Cao Vỹ mê đắm làn da ngọc ngà thanh khiết của mỹ nhân, mùa đông thì ấm áp như một chiếc chăn bông, mùa hè thì mát mẻ như dòng suối, lúc nào cũng thơm nức mùi hoa. Nếu so với mỹ nhân đình đám bậc nhất lịch sử Trung Hoa là Hàm Hương có lẽ còn nhỉnh hơn vài phần.

Phùng thị nhận được những ân sủng chưa từng có từ Cao Vỹ như "ngồi thì cùng ghế, ra ngoài thì cùng xe", khi ngồi bàn chuyện quốc gia đại sự với các quan đại thần cũng cho nàng ngồi cùng để tiện ôm ấp, cưng nựng. Mục Từ Lợi khi đó mới hối hận khi nhận ra chính mình đã dâng chồng choPhùng Tiểu Liên. Từ thân phận tì nữ, Phùng Tiểu Liên trở thành Thục phi, tước vị chỉ đứng sau Hoàng hậu. Lịch sử còn ghi nhận nàng là Tả Hoàng hậu - Hoàng hậu không chính thống của Bắc Tề Hậu Chúa Cao Vĩ.

Phùng Tiểu Liên tài sắc vẹn toàn nhưng kết cục đầy nghiệt ngã - Ảnh minh họa

Thế nhưng, Cao Vỹ với tư tưởng bệnh hoạn đã cho rằng mỹ nhân của mình phải đem cho đànông trong thiên hạ cùng chiêm ngưỡng chứ không thể chỉ giữ khư khư cho riêng mình. Do đó nhân buổi thiết triều, hoàng đế đã bắt Phùng Tiểu Liên cởi bỏ xiêm y trên ngay chiếc bàn giữa triều để hàng trăm quan văn, quan võ cùng xuýt xoa, trầm trồ. Quả báo phản chủ của nàng ta khi này mới chỉ là bắt đầu.

Bắc Tề suy yếu, Cao Vỹ nhường ngôi cho con trai 8 tuổi rồi cùng Phùng Tiểu Liên bỏ trốn nhưng cuối cùng vẫn bị bắt lại, ép uống thuốc độ. Thục phi vì có nhan sắc xinh đẹp nên trở thành phần thưởng ban cho hết người này đến người khác. Khi trở thành thiếp choem trai Bắc Chu Vũ Đế là Đại vương Vũ Văn Đạt, Phùng Tiểu Liên một lần nữa được sủng hạnh lên trời, đối địch với chính phi Lý thị - em gái Lý Tuân. Sau này khi Vũ Văn Đạt chết, Phùng Tiểu Liên được dâng cho Lý Tuân, em trai Lý thị. Lý Tuân ghi nhớ thù xưa của chị nên đã bắt Phùng Tiểu Liên mặc một bộ quần áo đầy gai nhọn rồi chậm rãi hành hạ. Cuối cùng bị mẹ của Lý Tuân ép tự vẫn.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/hoang-hau-toa-mui-thom-nhu-ham-huong-bi-chong-bat-lot-do-truoc-mat-hang-tram-nguoi-dan-ong-la-ai-d219986.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hoang-hau-toa-mui-thom-nhu-ham-huong-bi-chong-bat-lot-do-truoc-mat-hang-tram-nguoi-dan-ong-la-ai/20240523093721671)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY