MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Học sinh nghèo Vĩnh Long có đủ thiết bị học trực tuyến

GDTĐ - Theo Sở GDĐT Vĩnh Long, thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến nay các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ hơn 7.000 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh.
Mục lục

Trao tặng máy tính bảng cho HS nghèo, hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Long. Trao tặng máy tính bảng cho HS nghèo, hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Long.

Từ nguồn tài trợ này, đến đầu tháng 1/2022, toàn tỉnh hỗ trợ cho khoảng 76% học sinh thuộc đối tượng của chương trình, đặc biệt bảo đảm thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh nghèo, cận nghèo, mồ côi do covid-19 (hơn 6.500 học sinh) và khoảng 33% học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Thống kê của sở gd&đt vĩnh long, tỉnh hiện có trên 200.000 học sinh đang học trực tuyến. trong đó, có gần 12.000 học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh khó khăn, mồ côi thuộc các đối tượng thụ hưởng chương trình “sóng và máy tính cho em”. bằng các nguồn xã hội hóa và chương trình, tỉnh vĩnh long đã hỗ trợ cho một bộ phận học sinh tiếp cận được thiết bị học trực tuyến để theo kịp chương trình năm học 2021 - 2022. tuy nhiên, số học sinh khó khăn không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng chưa có thiết bị học tập trực tuyến còn khá nhiều.

Chính vì thế, sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị sẽ tiếp thêm động lực, giúp các em theo đuổi việc học, bắt kịp với chương trình.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục rà soát lại học sinh không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thiết bị học tập để kịp thời kết nối, trao trang thiết bị, hướng dẫn giúp học sinh sử dụng đúng mục đích.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hoc-sinh-ngheo-vinh-long-co-du-thiet-bi-hoc-truc-tuyen-26tSqEAnR.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY