MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hội chứng “người đẹp ngủ trong rừng” khiến cô gái ngủ 13 ngày liên tiếp

Người mắc chứng bệnh sẽ cảm thấy buồn ngủ quá mức vào ban ngày và mất ngủ vào ban đêm trong suốt một thời gian dài.
Mục lục

Theo trang Oddity Central (Anh), dư luận Indonesia đang xôn xao sau khi các hãng truyền thông nước này đưa tin về một cô gái 17 tuổi có thể ngủ tới 13 ngày liên tục.

Cô gái có tên Echa, sống tại thành phố Banjarmasin vùng Nam Kalimantan của Indonesia. Ban đầu, Echa ngủ được trong khoảng 1 ngày rưỡi. Tuy nhiên, tình trạng bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi cô có thể ngủ sâu tới 7 ngày. Điều kì lạ là tất cả các xét nghiệm tại Bệnh viện Ansari Saleh về sức khoẻ Echa đều cho kết quả tốt. Một thời gian sau, số ngày cô gái này có thể ngủ đã lên tới con số 9.

Hội chứng “người đẹp ngủ trong rừng” khiến cô gái ngủ 13 ngày liên tiếp - Ảnh 1.

Hội chứng “người đẹp ngủ trong rừng” khiến cô gái ngủ 13 ngày liên tiếp (nguồn: o.c)

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chứng ngủ dài bất thường của Echa, nhưng các biểu hiện bệnh cho thấy cô đang gặp một căn bệnh thần kinh hiếm gặp. Người mắc chứng bệnh này sẽ cảm thấy buồn ngủ quá mức vào ban ngày và mất ngủ vào ban đêm trong suốt một thời gian dài.

Nguyên nhân được cho là có thể đến từ việc hệ thần kinh bị tổn thương, yếu tố di truyền hoặc chấn thương.

Bố của Echa, ông Mulyadi cho biết việc đánh thức Echa là vô ích. Mặc dù vậy, cô vẫn có thể nhai, nuốt thức ăn và đi vệ sinh ngay trong khi ngủ.

Hội chứng "người đẹp ngủ trong rừng" này hiện vẫn chưa có cách chữa trị. Trước đó, Colombia cũng ghi nhận trường hợp một cô gái tên Sharik Tovar đã ngủ trong suốt 2 tháng.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hoi-chung-nguoi-dep-ngu-trong-rung-khien-co-gai-ngu-13-ngay-lien-tiep-2021041410123259.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY