MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền

(MangYTe) - Bố mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Dịu, Hiền chỉ còn biết bấu víu vào ông bà nội nay cũng đã già, yếu. Được sự giúp đỡ của bạn đọc ADZ, cuộc sống của các em đã được cải thiện hơn nhiều và có khoản tiền tiết kiệm để yên tâm tiếp tục học hành.
Mục lục
Lần thứ 3 trở về thôn Phú Cường, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thăm hai chị em cô bé mồ côi Dịu, Hiền trong bài viết: “Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 25/4/2016, mọi người đều hết sức vui mừng vì thời gian qua hai chị em được đông đảo mọi người giúp đỡ. Bác Phạm Thanh Sơn – ông nội của các cháu kể chuyện: “Mừng lắm cô ạ. Sau khi được các cô về thăm và viết báo thì tôi có nhận được nhiều sự thăm hỏi, động viên của mọi người lắm. Có những người ở tận bên nước ngoài cũng gửi tiền về cho gia đình để cho 2 cháu có điều kiện tiếp tục tới trường”.

Bố mẹ đều qua đời vì căn bệnh ung thư máu khiến hai cô bé Dịu, Hiền trở thành mồ côi phải sống dựa vào ông bà nội. Tuy nhiên ông bà cũng ngày một yếu và chỉ làm nông nghiệp nên cuộc sống vô cùng vất vả và khó khăn. May mắn thời gian qua em được bạn đọc Dân trí gần xa biết đến để giúp đỡ nên đã phần nào yên tâm học hành. Bé Phạm Thị Hoàng Dịu khoe: “Cháu sẽ cố gắng học để thi lớp 10 vào trường chuyên của tỉnh Nam Định. Giờ các bác cho cháu tiền, cháu yên tâm học rồi ạ”.

Đại diện chính quyền địa phương, anh Bùi Ngọc Biên – Trưởng thôn Phú Cường cũng bày tỏ niềm vui mừng khi gia đình 2 cháu Dịu, Hiền được mọi người giúp đỡ. Anh chia sẻ: “Bản thân tôi thời gian qua cũng nhận được nhiều cuộc gọi về để hỏi hoàn cảnh 2 cháu. Biết 2 cháu được giúp đỡ chúng tôi mừng lắm vì thương các cháu lắm nhưng điều kiện ở thôn quê lại không giúp được nhiều cho các cháu”.

Trong lần về thăm này, PV Dân trí cũng gửi đến gia đình số tiền 121.440.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/4/2016 và tuần 1/5/2016) của bạn đọc giúp đỡ. Bất ngờ vì số tiền lớn mà mọi người giúp đỡ, bác Sơn xúc động gửi lời cám ơn đến tất cả những nhà hảo tâm, cám ơn quý báo điện tử Dân trí. Bác bảo: “Nếu không có quý báo, không có những nhà hảo tâm thì tôi không biết các cháu sẽ còn vất vả thế nào. Bản thân chúng tôi cũng luôn luôn cố gắng nhưng chỉ làm nông nghiệp nên không lo được chu toàn cho các cháu mọi việc. Với số tiền này tôi sẽ gửi hết tiết kiệm cho 2 cháu học hành để mọi người cũng yên tâm”.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-121-trieu-dong-den-voi-hai-chi-em-mo-coi-diu-hien-20160517145600209.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY