MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 300 tấn gạo đến với học sinh khó khăn

GDTĐ - Ngày 15/4, Sở GDĐT Thái Nguyên tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo cho học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, theo chính sách của Chính phủ. Chương trình được triển khai tại huyện Võ Nhai.
Mục lục

Học sinh cùng người nhà phấn khởi nhận gạo hỗ trợ tại chương trình Học sinh cùng người nhà phấn khởi nhận gạo hỗ trợ tại chương trình

Đây là đợt cấp phát gạo cho học kỳ 2 của năm học 2020 - 2021, theo hướng dẫn của Nghị định 116/2016 NĐ-CP. Tổng cộng, trong đợt cấp phát này, gần 340 tấn gạo đã được cấp phát đến hơn 5.600 học sinh thuộc diện được hưởng trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh được cấp phát gạo gồm một số diện như: học bán trú tại các trường phổ thông dân tộc bán trú; có hộ khẩu hoặc học tại các trường ở địa bàn xã, thôn đặc biệt khó khăn; nhà xa trường 4km (tiểu học), 7km (THCS), 10km (THPT) trở lên…

Theo đó, mỗi em được nhận 15kg gạo/tháng, mỗi năm học hỗ trợ 9 tháng, chia làm 2 lần, theo học kỳ năm học.

Cô và trò trường THPT Võ Nhai tiếp nhận, cấp phát gạo

Tại huyện Võ Nhai, chỉ trong ngày 15/4, toàn bộ hơn 250 tấn gạo đã được cấp phát đến hơn 1.800 học sinh khối TH - THCS cùng hơn 2.400 học sinh THPT. Đây cũng là địa phương có lượng học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ gạo nhiều nhất trong tỉnh.

“tôi đã đến tận nhà các học sinh của mình, thực sự là hoàn cảnh gia đình các em vô cùng khó khăn. chương trình cấp phát gạo dành cho các học sinh được hưởng chính sách đã đem đến sự hỗ trợ kịp thời và rất thiết thực, động viên các em vượt qua khó khăn để nỗ lực học tập” - cô giáo mai thị chung, giáo viên chủ nhiệm lớp 11a6 trường thpt võ nhai trao đổi tại buổi tiếp nhận và phát gạo cho các em học sinh.

Cũng theo chính sách tại Nghị định 116/2016 NĐ-CP của Chính phủ, bên cạnh việc nhận gạo, các em học sinh còn được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở theo quy định cụ thể cho từng diện đối tượng.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hon-300-tan-gao-den-voi-hoc-sinh-kho-khan-tEb7ypXGg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY