MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Huyện Chương Mỹ: Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hội viên Hội Người mù xã Phú Nghĩa

(MangYTe) - Ngày 3/9, Hội Người mù huyện Chương Mỹ phối hợp cùng Nhà tài trợ Nhóm Dấu son Tình người và UBND xã Phú Nghĩa tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Thắm ở thôn Phú Vinh.
Mục lục

Tới dự có phó chủ tịch hội người mù việt nam đinh việt anh, phó chủ tịch hội người mù tp hà nội bùi trọng minh, phó chủ tịch ubnd huyện chương mỹ nguyễn ngọc lâm, trưởng nhóm “dấu son tình người” bùi ngọc hải, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện chương mỹ, xã phú nghĩa... 

 Các tổ chức, cá nhân chung niềm vui nhà mới với gia đình bà Nguyễn Thị Thắm

Bà nguyễn thị thắm là hội viên hội người mù huyện thuộc xóm đầm bung, thôn phú vinh, xã phú nghĩa có hoàn cảnh khó khăn. bản thân bà thắm bị khiếm thị, khiếm thính và là mẹ đơn thân, hiện nuôi một con trai. ngôi nhà 2 mẹ con bà thắm ở xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống tạm bợ kéo dài nhiều năm qua, người con trai phải đi ngủ nhờ nơi khác. 

 Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Ngọc Lâm tặng quà cho hộ bà Nguyễn Thị Thắm nhân dịp khánh thành nhà mới

Trước hoàn cảnh đó, hội người mù tp hà nội, ủy ban mttq việt nam huyện và các hội, đoàn thể huyện, nhóm “dấu son tình người” và chính quyền địa phương đã quyết định hỗ trợ kinh phí để bà thắm xây dựng nhà ở. sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà mới khang trang của gia đình bà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình và dòng họ.

Ngôi nhà có diện tích 65m2, tổng kinh phí 160 triệu đồng. trong đó, nhóm “dấu son tình người” hỗ trợ 65 triệu đồng, ủy ban mttq việt nam huyện 5 triệu đồng, hội chữ thập đỏ huyện 3 triệu đồng, các doanh nghiệp và xã phú nghĩa 18 triệu đồng, thôn phú vinh 8,5 triệu đồng. số còn lại do gia đình, anh em trong dòng họ đóng góp. 

 Bà Nguyễn Thị Thắm nhận quà từ tay lãnh đạo Hội Người mù TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà đại đoàn kết, lãnh đạo hội người mù tp và đại diện nhóm “dấu son tình người” đã cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ của huyện, xã, thôn, tinh thần đoàn kết của bà con hàng xóm, dòng dọ trong việc chung tay, góp sức để ngôi nhà đại đoàn kết của bà nguyễn thị thắm được hoàn thành đúng tiến độ. đồng thời chúc mừng và động viên gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, gia đình bà thắm còn được hội người mù tp, lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể của huyện, thôn phú vinh, xã phú nghĩa trao tặng các vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống. 

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/chuong-my-hoi-vien-hoi-nguoi-mu-xa-phu-nghia-duoc-tang-nha-moi-395130.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY