MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Innova và Fortuner phiên bản lắp ráp trong nước năm nay được Toyota triệu hồi

Hãng xe Toyota đứng đầu doanh số bán xe toàn cầu trong nửa đầu năm 2020
Mục lục

Cụ thể về số lượng sẽ có 183 chiếc Innova và 538 chiếc Fortuner, chương trình triệu hồi của Toyota sẽ khắc phục xe cho khách hàng từ ngày 3/8 thông qua các đại lý ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến không quá 0,5 giờ.

Theo đó, 2 dòng xe được kể trên đều là phiên bản số tự động, được sản xuất năm 2020. Theo đó, xe sử dụng đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu lông. Tuy nhiên, do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Chính vì vậy, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Thậm chí, xe sẽ không thể di chuyển.

Trước đó, dòng xe Innova liên tục chiếm giữ ngôi đầu phân khúc MPV 7 chỗ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander trong hai năm gần đây đã khiến mẫu xe của Toyota giảm mạnh doanh số.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020, Fortuner đã bán được 3.677 chiếc, kém xa so với con số 5.451 xe đạt được cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy, kết quả này cũng đủ giúp Toyota có doanh số xếp trên Hyundai khi SantaFe bán được 3.629 chiếc trong sáu tháng qua.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/innova-va-fortuner-phien-ban-lap-rap-trong-nuoc-nam-nay-duoc-toyota-trieu-hoi-post89544.html)
Từ khóa: Toyota

Chủ đề liên quan:

Toyota
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY