MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Johns Hopkins hỗ trợ đào tạo điều trị bệnh nhân cho AIH

(MangYTe) - Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ngày 4/12 công bố tiếp tục kí kết hợp tác lâu dài với Johns Hopkins Medicine International, hướng đến hoàn thiện quy trình, chuẩn hoá chất lượng dịch vụ y tế và nâng cao hiệu quả điều trị theo tiêu chuẩn Mỹ.
Mục lục

Trong chương trình hợp tác, bệnh viện quốc tế mỹ (aih) tiếp tục tiếp cận và nhận được hỗ trợ từ bộ phận hợp tác quốc tế của johns hopkins (mỹ) thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kiến thức, kỹ thuật và công nghệ trong khám và điều trị nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Aih là bệnh viện duy nhất tại việt nam đến thời điểm hiện tại được johns hopkins medicine international lựa chọn hợp tác. sau thoả thuận hợp tác đầu tiên vào tháng 7/2018, dưới sự hỗ trợ tư vấn của johns hopkins medicine international, aih đã liên tục cải tiến trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đào tạo lâm sàng thông qua 5 lĩnh vực chính: chất lượng và an toàn bệnh nhân, chăm sóc lâm sàng, hoạt động lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn và giới thiệu chuyển viện đến bệnh viện và hệ thống y tế johns hopkins tại mỹ đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

Đại diện bệnh viện quốc tế mỹ vàjohns hopkins tại lễ công bố hợp tác.


Trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, johns hopkins medicine international sẽ tiếp tục hỗ trợ và tư vấn cho bệnh viện quốc tế mỹ tối ưu hoá quy trình chăm sóc bệnh nhân, cung cấp kiến thức và kỹ thuật tiên tiến từ hệ thống y tế mỹ johns hopkins medicine.

Nội dung hợp tác của giai đoạn 2 sẽ được triển khai trước hết cho các chuyên khoa như sản phụ khoa, nhi – sơ sinh, ngoại tổng quát, tiêu hoá – gan mật… thông qua những chuyến thăm và làm việc của nhóm chuyên gia hàng đầu từ johns hopkins medicine.

Đoàn bác sĩ và các chuyên gia đến từ johns hopkins medicine cũng đã có chuyến công tác và làm việc tại aih vào đầu tháng 12 vừa qua. trong khuôn khổ của chuyến viếng thăm, các bên đã phối hợp tổ chức 2 hội thảo chuyên khoa phụ sản và ngoại tổng quát.

Bên cạnh việc hợp tác với johns hopkins medicine international, bệnh viện quốc tế mỹ định hướng xây dựng và phát triển chất lượng dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn jci (joint commission international) ngay từ những ngày đầu thành lập. sau 4 năm hoạt động với 2 năm bị hoãn do dịch covid-19, tháng 11/2022 vừa qua, bệnh viện quốc tế mỹ đã đạt được chứng nhận jci thông qua các tiêu chí đánh giá khắt khe về an toàn chăm sóc người bệnh và quản lý vận hành bệnh viện ngay trong đợt thẩm định đầu tiên.

Nguyên Đức

Link bài gốc Lấy link

Nguyên Đức

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/johns-hopkins-ho-tro-dao-tao-dieu-tri-benh-nhan-cho-aih/20221204074314439)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY