MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 3 người nhập cảnh trái phép

(MangYTe)- Vào ngày 21-4, ba người làm nghề lao động tự do đã nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP.HCM, sau đó đi máy bay về Thái Nguyên và Bắc Ninh.
Mục lục

Liên quan đến vụ 3 người nhập cảnh trái phép từ campuchia, sáng 22-4, thông tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật tp.hcm (hcdc) cho biết đã có kết quả xét nghiệm covid-19 âm tính lần 1 của cả ba.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 21-4, một nhóm ba người gồm một nam, hai nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu tỉnh Tây Ninh.

Sau đó, cả ba đã đến thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Trong khi nói chuyện, tài xế taxi biết ba người nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế. 

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 3 người nhập cảnh trái phép - ảnh 1
Tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới Tây Nam. Ảnh: A. Chính

Vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở ba người vào một nhà nghỉ gần Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Từ đây, ba người đã bắt taxi đến Sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21-4-2021 về đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9 giờ 10 phút.

Hai người nữ trong nhóm sau đó đã đi xe taxi về nhà tại Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày.

Người nam còn lại đã được tìm thấy tại huyện Quế Võ (Bắc Ninh) vào tối cùng ngày. 

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, cần báo tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động họ không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nước để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Sáng 22-4: 6 ca mắc mới, 27 tỉnh đã tiêm vaccine COVID-19

Sáng 22-4: 6 ca mắc mới, 27 tỉnh đã tiêm vaccine COVID-19

(PLO)- Tính cả đợt 1 và 2 chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã có 27 tỉnh thành tiến hành tiêm cho các đối tượng ưu tiên, đa số là nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

HOÀNG LAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-covid19-cua-3-nguoi-nhap-canh-trai-phep-980267.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY