MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kết quả xét nghiệm nhân viên y tế F1 ở Bệnh viện Quân Y 175

(MangYTe)- Một trường hợp nhân viên y tế F1 đi từ TP.HCM về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương.
Mục lục

Trưa 7-2, (quận gò vấp, tp.hcm) cho biết ngay khi nhận được thông tin của bệnh nhân 1979 đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan kiểm soát bệnh tật thành phố và các địa phương truy vết, cách ly người tiếp xúc.

Cụ thể, ngay khi nhận được thông báo, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1979.

Đơn vị này đã thực hiện cách ly ngay và tiến hành xét nghiệm 24 trường hợp F1, trong đêm 6-2 đã cho kết quả âm tính với SARS-COV-2 là 22 trường hợp, 1 trường đang chờ kết quả, 1 trường đi xe về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương.

Ngoài ra, bệnh viện cũng xác định và cho xét nghiệm với 129 trường hợp F2 hiện đã có kết quả 55 ca âm tính số còn lại đang chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm nhân viên y tế F1 ở Bệnh viện Quân Y 175 - ảnh 1

Nhân viên xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 175. Ảnh: HL

Bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt, bảo đảm tốt công tác bảo đảm cho các đối tượng F1, F2 tại khu cách ly, phối hợp cơ quan kiểm soát bệnh tật địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà. Bệnh viện cũng tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch tại Bệnh viện như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun Thu*c khử trùng….

Bệnh viện quân y 175 kêu gọi tất cả các ca liên quan đến trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo qui định.

Sáng cùng ngày, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp.hcm thông báo tp.hcm ghi nhận một trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 1979, cư ngụ tại tp thuận an, tỉnh bình dương.

Bệnh nhân này từng đến khám bệnh tại vào ngày 2-2 và ngày 5-2. qua xác minh, lịch trình di chuyển cụ thể của bệnh nhân tại bệnh viện như sau:

- Ngày 3-2, từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30: Phòng khám sàng lọc, Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Kiệm, Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), Quầy Thu*c dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

- Ngày 5-2, từ 9 giờ 30 đến 11 giờ: Phòng khám sàng lọc, Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Thái Sơn, Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), Quầy Thu*c dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

HOÀNG LAN

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-nhan-vien-y-te-f1-o-benh-vien-quan-y-175-966475.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY