MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Khám phá những loài thực vật độc đáo trên thế giới

Vẻ đẹp của tự nhiên là điều không thể phủ nhận và đôi khi nó khiến chúng ta cảm thấy mình như đang ở một thế giới khác. Dưới đây là một số loài thực vật nằm trong số những loài lạ lùng và độc đáo nhất trên hành tinh.
Mục lục

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi

Bạn có thể thấy những cây bao báp với hình dáng độc đáo này ở Madagascar. Đã có nhiều du khách tới đây để được ngắm loài cây vĩ đại này.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-2

Những cây hoa tử đằng ở Nhật Bản đã sống hàng chục năm tuổi và rủ xuống như những dòng thác tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-3

Vườn Quốc gia Sequoia ở California là nơi có một số loài cây lớn nhất thế giới. Những cái cây này có thể cao từ 85 - 115 mét và có đường kính khoảng 8 - 12 mét.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-4

Những cây máu rồng này có thể được tìm thấy tại Socotra, một quần đảo ở Yemen. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là do nhựa cây có màu đỏ.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-5

Đảo Mindanao ở Philippines là quê hương của những cây bạch đàn cầu vồng. Màu sắc của thân cây sẽ tiết lộ khi nào lớp vỏ cây bong ra.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-6

Những cây sồi thần có tuổi đời từ 400 - 500 năm được tìm thấy ở Công viên Angel Oak ở Nam Carolina.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-7

Những thân cây Acacia đã chết tạo nên khung cảnh độc đáo ở Dead Vlei, Namibia. Các nhiếp ảnh gia thường tìm đến đây chụp ảnh để ghi lại vẻ đẹp tương phản giữa những cồn cát cam đậm và những thân cây khô cháy.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-8

Nevada Basin là nơi tập trung những cây thông Bristlecone với hình dạng kỳ lạ. Những cây thông này có thể chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và nhiều cây có tuổi đời lên tới 5.000 năm.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-9

Selaginella lepidophylla hay hoa hồng Jericho là loài thực vật có thể hồi sinh sau khi tiếp xúc với nước vài giờ. Nó sinh trưởng trong sa mạc và có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt.

Kham pha nhung loai thuc vat doc dao tren the gioi-Hinh-10

Loài thực vật kỳ lạ này có tên khoa học là Welwitschia mirabilis. Nó còn được biết đến với biệt danh bạch tuộc sa mạc do hình dạng kỳ dị của những chiếc lá. Loài thực vật này chỉ tồn tại ở sa mạc Namib ở Angola, xuất hiện từ thời kỳ khủng long và có thể sống từ 400 - 1.500 năm./.

Theo Kiều Anh/VOV

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/kham-pha-nhung-loai-thuc-vat-doc-dao-tren-the-gioi-1525323.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY