Tâm linh hôm nay

Khi nào đứa bé được xem là có linh hồn?

(MangYTe) Thời điểm bào thai có linh hồn thì việc sinh nở của người mẹ mới thực sự được đảm bảo vì trước đó linh hồn chưa có chỗ trú ngụ, thường ra vào trong bụng mẹ.
Mục lục

Khi nào đứa bé có linh hồn chỉ được giải thích bằng tâm linh vì khoa học vẫn còn nhiều điều chưa thể giải đáp. Linh hồn đã nhập vào thể xác mới theo nhiều trường hợp. Có khi bào thai vừa thành hình trong bụng linh hồn đã nhập vào đầu thai. Nhưng đôi khi đứa bé vừa lọt lòng mẹ linh hồn mới nhập vào. Nguyên nhân đầu tiên là lúc bấy giờ bộ não và hệ thần kinh chưa được tạo lập nếu vào giai đoạn trứng thụ tinh thì trứng ấy chỉ tuân theo hiện tượng sinh lý học để tiếp tục đi vào giai đoạn chuyển hóa của phôi để rồi thành bào thai có dạng ban đầu của thai nhi chưa rõ rệt.
Trường hợp khi thai nhi vừa lọt lòng mẹ thì linh hồn mới nhập vào thường rất hiếm và lý do có thể là đứa bé sinh thiếu tháng hay sinh non. Nhưng khi đứa bé qua đời vì một lẽ gì đó thì linh hồn chúng không chịu đi xa mà thường lẩn quẩn bên cạnh người mẹ để chờ điều kiện thuận tiện đầu thai lại khi người mẹ có thai lần nữa.

Bào thai có linh hồn khi nào?

Bào thai bé xíu bao gồm thể xác, thể phách và thể vía ở dạng đơn giản. Thời gian đầu thai nhi phát triển như những cơ quan bình thường khác của người mẹ là tim, não hay dạ dày. Nghĩa là thai nhi không hề có linh hồn riêng. Khi linh hồn chưa nhập xác, bào thai mà chỉ là một mầm sống chờ đợi chủ nhân của nó để tạo thành con người đủ cả thể xác và tinh thần.
Vậy bào thai có linh hồn khi nào? Linh hồn nhập vào cơ thể trong khoảng thời gian bào thai hình thành vài tuần đến trước khi em bé ra đời. Phổ biến là linh hồn bắt đầu làm quen với thể xác khi bào thai được 3 tháng tuổi trở lên. Rất hiếm khi linh hồn nhập xác khi đứa trẻ đã cất tiếng khóc chào đời.
Tham khảo: Nếu thấy những dấu hiệu này chứng tỏ người thân đã khuất vẫn luôn ở bên bạn


Sự hình thành của linh hồn sau khi ra đời

Giây phút lịch sử và đen tối của một đời người không phải là giờ tử mà là giờ sinh. Vì trong giây phút đó, linh hồn thực sự đi vào vòng xoáy để hòa nhập vào ràng buộc thể xác và… quên lãng.
Không nhớ rằng rằng mình là một linh hồn bất diệt và đẹp đẽ, mỗi con người sinh ra trong hình hài đứa trẻ, lớn lên để thực hiện những bài học cuộc đời bằng trái tim mình.
Tuy nhiên, những ngã rẽ lớn và những người con người đặc biệt mà linh hồn ấy cần gặp trong thể xác vừa được sinh ra đều đã được thiết kế. Sự quên lãng giúp linh hồn phát huy trách nhiệm và sự lựa chọn cá nhân, cũng như giúp con người giảm thiểu sức ép về thông tin chưa đủ sức lĩnh hội.
Những năm gần đây khi Trái đất đi vào thời gian chuyển đổi năng lượng lên mức cao hơn, những đứa trẻ sinh ra càng ngày càng giỏi giang, trong đó có nhiều linh hồn rất phát triển đã lựa chọn được sinh ra ở chiều thấp hơn để hỗ trợ những sinh mệnh khác và Trái đất.
Chúng ta thường thấy trẻ con rất hay giật mình vì chúng rất nhạy cảm với các rung động vô hình chung quanh. Thậm chí, nhiều đứa bé dưới khoảng sáu tuổi thường trông thấy ma quỷ hay các linh hồn xung quanh nó, những đứa bé này chẳng những trông thấy bằng mắt thường mà linh hồn của nó còn có thể giao tiếp với các linh hồn này nữa.

Lúc này linh hồn và thể xác của đứa bé chỉ mới vừa kết hợp một cách lỏng lẻo nên linh hồn đứa bé thường bị phân ly, mất hồn hay giật mình vì những tiếng động lớn. Khi có ma quỷ xung quanh nhà đứa bé thường cảm nhận được nên hay khóc.

Tuy nhiên, dưới sự thể hiện của tâm linh thì linh hồn sẽ cộng hưởng tương ứng với thể xác có băng tần tương ứng. Thường khi đứa trẻ trong bụng gần chào đời, hoặc đã chào đời thì khi đó linh hồn sẽ cộng hưởng để trở thành một con người toàn vẹn có sự sống và càng ngày càng gắn bó với thể xác qua những thông tin mà nó lưu trữ được. Khoảng 3-4 ngày sau khi thụ tinh phôi rời khỏi ống dẫn trứng đi vào tử cung. Khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh thì các cụm tế bào tạo thành khoang rỗng gọi là túi phôi. Phôi nang tiếp tục cấy vào niêm mạc tử cung có thể khiến mẹ bị chảy máu nhẹ ở âm đạo. Đến thời điểm này người phụ nữ được cho là đã mang thai 3 tuần. Nhóm bên trong của tế bào giờ được gọi là phôi và các tế bào bên ngoài liên kết với các nguồn cung cấp máu của mẹ để tạo thành nhau thai.
Bộ não của bé đang phát triển ở một khu vực riêng với sự thể hiện của vật chất thì khi bào thai trong bụng mẹ được hình thành thì sẽ có một linh hồn được đầu thai vào trong quá trình thụ thai.

Bào thai có linh hồn nhưng trong sáu tuần não đang trong quá trình hoàn thiện cho nên linh hồn chưa có chỗ trú ngụ. Vì vậy mà linh hồn thường ra vào trong bụng mẹ.
Lúc này có thể xảy ra một số hiện tượng sau: Nếu người mẹ không giữ gìn thì dễ có hiện tượng bị sảy thai vì nhau thai đang hình thành chưa đủ sức giữ bào thai. Người mẹ phải bồi dưỡng đủ chất bổ để cung cấp cho phôi thai phát triển nhanh. Khi linh hồn ra ngoài có thể sẽ có một linh hồn khác mạnh hơn chui vào bào thai thay thế linh hồn kia sẽ tạo thành con ranh.
Vì vậy mà người phụ nữ có thai ngày xưa có đeo bùa chống con ranh. Trong ba tháng đầu linh hồn trong bào thai lúc có lúc không. Ðối với tất cả các loại động vật sau khi chết đi thì linh hồn của nó đều tồn tại tức là những sinh vật có sự hoạt động của điện ly tử bên trong thân thể. Nếu linh hồn của loài vật mà chui vào bào thai thì sẽ làm bào thai biến đổi hình thể dẫn đến bào thai dị dạng hay gọi là quái thai.
Linh hồn con người được chứa bên trong các cấu trúc được gọi là những ống siêu nhỏ của tế bào não. Theo lý thuyết này thì khi chúng ta chết đi các lượng tử linh hồn này sẽ được phân phối trở lại vũ trụ.

Xem thêm: Có hay không việc linh hồn tái sinh?

Quan hệ giữa xác và hồn

Linh hồn là một phức hợp của một loại trường sinh thái kết hợp với trường thông tin. Linh hồn và thể xác có một sự liên quan mật thiết với nhau khi con người còn sống. Thân xác được xem như là một dụng cụ hay phương tiện dùng cho linh hồn sử dụng để học hỏi những bài học của Thượng Đế tại thế giới vật chất của chúng ta.
Ngược lại thể xác cũng cần phải có linh hồn tồn tại để trở thành một thể xác hoàn hảo và những sự tồn tại của các khí quan là để giúp cho thân thể được bảo tồn và được khỏe mạnh. Nhờ thế mà linh hồn hoạt động được thể hiện qua thể xác này. Bào thai sau ba tháng thì đại não của bào thai dần dần lớn lên và lượng lưu thông máu của người mẹ và bào thai cũng tăng lên. Từ đó linh hồn của đứa bé dần dần được hình thành.
Nói một cách chính xác là linh hồn bắt đầu trú ngụ trong não không có sự ra vào nữa nên bào thai sẽ ổn định không bị sảy thai nữa. Khi bào thai được 8 – 9 tuần thì tim thai đập mạnh và có thể nghe được qua thiết bị siêu âm. Những phần trồi lên sẽ là chân, tay của bé sau này. Em bé giờ đã chính thức được gọi là bào thai.
Khuôn mặt đang dần hình thành đôi mắt đã rõ ràng hơn và tay chân cũng đã có ngón. Các cơ quan nội tạng đều đang phát triển rất nhanh chóng. Chỉ 12 tuần sau khi thụ thai thì thai nhi đã được hình thành đầy đủ. Đến nay gần như các cơ quan và cấu trúc chính trong cơ thể bé đã hình thành và tiếp tục phát triển cho đến khi chào đời.
Từ 12 đến 20 tuần em bé cũng bắt đầu di chuyển nhưng mẹ chưa thể cảm nhận được. Bé đang phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng và bụng bầu của mẹ cũng lớn lên rất nhanh. Khuôn mặt bé đã giống con người hơn và tóc, lông mày, lông mi cũng bắt đầu phát triển. Cuối tuần 20 thì mắt bé có thể mở ra, đóng vào. Những linh hồn đã tái kiếp thường có sự hiểu biết tự nhiên rất nhiều có thể rất nhạy cảm và thậm chí là thông thái.

Tham khảo: Học Phật: Chăm dưỡng thai nhi cũng là tích phúc, hành thiện

Sự trưởng thành của linh hồn

Khi thân thể đứa bé dần dần trưởng thành thì linh hồn và thể xác được kết hợp lại một cách chặt chẽ. Tất cả ký ức của con người là do linh hồn cất giữ, mà não bộ của con người chỉ đóng vai trò môi giới và nó bắt đầu có sự tác dụng tương tự như bột từ trường của phần cứng của máy vi tính và những dữ liệu của thông tin vậy, nhưng chúng hoàn toàn không giống nhau vì linh hồn không phải hoàn toàn dựa vào đại não để tồn tại mà nó có một phương thức tồn tại độc lập riêng biệt của nó như hình thức của một trường sinh thái ký ức riêng.
Trường sinh thái này vừa giống như một đài điều khiển phát sóng vô hình độc lập từ xa để điều khiển người máy Robot tân tiến là thể xác của con người. Nó lại vừa giống như một đài phát sóng truyền hình tivi vô hình độc lập. Do vậy, nếu thể xác chỉ nghĩ và làm những điều tốt đẹp thì linh hồn sẽ lưu giữ được những thông tin đẹp, điều đó có nghĩa là linh hồn thông qua thể xác để học hỏi, hiểu biết và để được tiến hóa.
Nếu thể xác biết tu chắc chắn sẽ giúp Linh hồn học hỏi nhanh và ngược lại. Do đó nếu đại não không có sự cấu tạo tương ứng thích hợp để tiếp thu và lưu giữ những tín hiệu và thông tin của linh hồn thì người đó sẽ trở nên đần độn, ngu si.
Nếu ký ức được cho như một tấm màn che phủ lên đại não như một số nhà khoa học đã nhận định thì tại sao tấm màn ký ức của những người đần độn, không thông minh như người bình thường? Có nhà khoa học thí nghiệm và cho rằng năng lượng của cơ thể sản sinh ra do con người mỗi ngày ăn uống năng lượng này rất lớn nó vượt xa mức tiêu thụ do thân nhiệt của con người sử dụng.
Vậy thì số năng lượng thặng dư đó nó thất thoát đi đâu? Câu trả lời là số năng lượng đó đã được đại não tiêu thụ để dùng vào việc phát sóng sinh điện từ ra ngoài tức đại não dùng số năng lượng đó để tư duy và duy trì sinh hoạt của cơ thể trong sinh hoạt hằng ngày.
Lúc linh hồn con người khoác lấy thể xác và tái sinh. Con đường nhập thế có giai đoạn chuẩn bị ở những cõi tâm linh trước khi việc diễn ra ở cõi trần. Vì vậy nếu như chúng ta quan sát thì sẽ thấy cõi trần gồm thể sinh lực và thể xác.
Con người không đứng riêng rẽ mà là một phần trong vạn vật trên địa cầu và điều gì áp dụng cho những loài thấp hơn người thì cũng áp dụng cho người, tuy nhiên có một điểm khác biệt lớn lao là khi tái sinh là mỗi chúng ta đều mang theo cá tính và sự độc đáo của mình.
Mỗi con người tái sinh để làm cho cá tính tiềm ẩn được thành và biểu hiện rõ. Mỗi người, vì vậy có tính chất là của riêng họ và tính chất ấy phát triển theo cách của nó nhất quán ngay từ thuở ban đầu. Đây là điểm chính yếu và là căn bản trong việc thai nhi thành hình và nói rộng ra là kiếp người.

Minh Minh

Người chết do tai nạn, linh hồn sẽ đi đâu về đâu?Có hay không việc linh hồn tái sinh?
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/tam-linh/khi-nao-dua-be-co-linh-hon-564-190002.html)
 • Bí ẩn búp bê mang linh hồn bé gái mọc tóc ở Nhật Bản

  Bí ẩn búp bê mang linh hồn bé gái mọc tóc ở Nhật Bản
  (MangYTe) - Chúng ta hẳn biết đến nhiều loại búp bê đáng sợ trên thế giới, từ búp bê Annabelle hay đến những bup bê được sử dụng để nuôi Kumathong tại Thái Lan. Nhưng ít ai biết được rằng Nhật Bản cũng có một loại búp bê đáng sợ không kém, đó là búp bê Okiku. Vậy vì sao búp bê này lại khiến người khác phải kinh sợ đến như thế?
 • Nhà tiên tri Vanga giao tiếp với thế giới linh hồn bằng cách nào?

  Nhà tiên tri Vanga giao tiếp với thế giới linh hồn bằng cách nào?
  Vanga nổi tiếng không chỉ bởi những lời tiên đoán của bà, mà còn bởi khả năng giao tiếp với người đã chết. Đây là điểm khiến bà khác biệt so với các nhà tiên tri khác.
 • Đứa bé khát sữa, khóc lả trên tay bà sau vụ tai nạn cướp đi 3 thành viên gia đình

  Đứa bé khát sữa, khóc lả trên tay bà sau vụ tai nạn cướp đi 3 thành viên gia đình
  MangYTe - Nhìn lên bàn thờ con, thờ cháu, cụ Khéo kể: Hôm xảy ra tai nạn, nó còn gọi về bảo trả nợ xong cho dì rồi, dì còn cho mẹ 500 nghìn, con qua chợ mua ít thức ăn. Cháu nó nói vậy mà tôi chờ mãi, chờ cho tới lúc người ta gọi bảo mấy đứa bị tại nạn chết hết rồi....
 • Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

  Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh
  Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?
 • Vô ngã hay không có linh hồn

  Vô ngã hay không có linh hồn
  Lý thuyết của Phật giáo về Luân Hồi ta cần phân biệt với thuyết tái sanh nhằm chỉ sự chuyển đổi của linh hồn hay sự tái sanh của một xác thân thường còn. Phật giáo phủ nhận sự hiện hữu của một linh hồn bất tử hay trường tồn được tạo nên bởi đấng Thượng Đế hoặc phát xuất từ một Đại Ngã.
 • Thu thập bằng chứng về linh hồn dưới góc nhìn khoa học

  Thu thập bằng chứng về linh hồn dưới góc nhìn khoa học
  Các nhà khoa học ngày càng thu thập được nhiều bằng chứng về linh hồn và cuộc sống sau cái chết. Nhưng những bằng chứng này có thể chẳng bao giờ đủ để khẳng định linh hồn thực sự tồn tại.
 • Hòa thượng Thích Trí Quang là linh hồn của Phật giáo Việt Nam

  Hòa thượng Thích Trí Quang là linh hồn của Phật giáo Việt Nam
  Thầy Trí Quang là linh hồn của Phật giáo Việt Nam. Kế tục tâm nguyện của các vị trưởng lão tiền bối, thầy là người kiên trì nhất trong nỗ lực xiển dương Phật giáo với tư cách là một bộ phận quan trọng của văn hóa dân tộc.
 • Đức Di Lặc và ý nghĩa sáu đứa bé

  Đức Di Lặc và ý nghĩa sáu đứa bé
  Đức Phật Di-lặc là một vị Phật sẽ thành ở ngày mai do Ngài tu hạnh gì? Chính hình ảnh đó là câu trả lời cụ thể nhất. Mỗi đứa bé soi lỗ tai móc lỗ mũi của Ngài mà Ngài vẫn cười không tỏ vẻ bực dọc, không tỏ vẻ chướng ngại buồn bã. Vì vậy Ngài sẽ thành Phật chắc chắn.
 • Phật hoàng Trần Nhân Tông - Linh hồn của Thiền phái Trúc Lâm”

  Phật hoàng Trần Nhân Tông - Linh hồn của Thiền phái Trúc Lâm”
  Trần Nhân Tông một tính cách lớn, một tâm hồn lớn đối với dân tộc Việt Nam, thế nhưng với Ngài đó chỉ là một góc đời rất nhỏ quanh quẩn chốn triều ca. Ở nơi con người ấy, chí xuất trần cao gấp vạn bội và con đường hướng thượng vẫn là quay gót trở về với chính mình.
 • Gửi con cho vợ cũ chăm sóc, bố nhận tin đứa trẻ có thể bị liệt và phát hiện việc làm tàn nhẫn của cha dượng đứa bé

  Gửi con cho vợ cũ chăm sóc, bố nhận tin đứa trẻ có thể bị liệt và phát hiện việc làm tàn nhẫn của cha dượng đứa bé
  Trang The Paper đưa tin, gần đây có một vụ bạo hành trẻ em ở Tư Nam, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY