MangYTe

Khoa học hôm nay

Khoảnh khắc giải cứu báo hoa mai quý hiếm rơi xuống giếng sâu

Người dân địa phương ở ngôi làng Beslar, Ấn Độ giải cứu con báo hoa mai rơi xuống giếng sâu.
Mục lục
Khoảnh khắc giải cứu báo hoa mai quý hiếm rơi xuống giếng sâu
Khoảnh khắc giải cứu báo hoa mai quý hiếm rơi xuống giếng sâu

Khoảnh khắc ấn tượng ghi lại cảnh người dân địa phương ở ngôi làng beslar, maharasra, miền tây ấn độ cùng nhau giải cứu con báo hoa mai.

Một người dân địa phương phát hiện con báo hoa mai đang vật lộn, ngó đầu lên khỏi mặt nước, loay hoay tìm cách nổi lên sau khi bị rơi xuống giếng.

Con báo 7 tuổi đang dùng mọi cách, 'chèo thuyền' điên cuồng để giữ mình nổi lên mặt nước, ngăn khỏi ch*t đuối. người dân địa phương kêu gọi sự giúp đỡ từ cục lâm nghiệp ấn độ và động vật hoang dã để giải cứu con báo.

Đội cứu hộ đã thả một chiếc lồng xuống giếng và kéo con báo lên bờ. Đoạn video cho thấy đầu tiên, con báo bám vào một cái cột trước khi nhân viên cứu hộ hạ cái lồng xuống. Khoảnh khắc chiếc lồng mở ra, con báo đang kiệt sức cố gắng nhảy lên đó nhanh nhất có thể.

Người ta đưa con báo hoa mai đến trung tâm cứu hộ báo manikdoh để được chăm sóc y tế sau cuộc giải cứu.

Nikhil Bangar, nhân viên đội cứu hộ cho biết: "Con báo gần như đã kiệt sức sau một thời gian vật lộn dưới giếng. Sau khi giải cứu, chúng tôi đưa nó về trung tâm để chăm sóc và sẽ thả ra ngoài tự nhiên khi nó đã hồi phục".

Báo hoa mai thường rình rập xung quanh ngôi làng, một số con không chú ý đã bị ngã xuống giếng sâu. Đầu tháng 10, một con báo khác đã rơi xuống giếng sâu 11 mét và may mắn thoát ch*t sau khi được giải cứu.

Ajit shinde, một nhân viên kiểm lâm, đang làm việc tại khu rừng range cho biết: "điều này đang trở nên phổ biến ở junnar vì báo hoa mai thường tìm kiếm, bắt mồi trong các giếng mở quanh làng. chúng tôi khuyến cáo dân làng thực hiện các biện pháp phòng ngừa bằng cách đậy các giếng lộ thiên, làm rào chắn xung quanh giếng".

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/khoanh-khac-giai-cuu-bao-hoa-mai-quy-hiem-roi-xuong-gieng-sau-396128.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY