MangYTe

Sức khỏe Giới tính hôm nay

Làm gì khi quên uống Thuốc Tr*nh th*i hàng ngày?

Trường hợp quên uống 2 viên thì hiệu quả ngừa thai giảm rất nhiều, do đó mình vẫn có thể uống vỉ Thuốc đó tiếp tục để nó không ra kinh lộn xộn.
Mục lục

Uống Thuốc Tr*nh th*i không đều đặn sẽ làm giảm hiệu quả ngừa thai

Chào bạn,

Với việc uống Thuốc ngừa thai thì người sử dụng phải nghiêm túc trong việc uống đúng giờ, không được quên Thuốc. Không thể 9g sáng nay mà đến 9g tối mai mới uống tiếp là sẽ có khoảng thời gian không có Thuốc trong máu. Hoặc ngày hôm nay thích uống thì uống, ngày hôm sau quên rồi thì cho quên luôn và uống lại ngày tiếp theo thì không nên.

Người ta khuyến khích khi uống Thuốc viên Tr*nh th*i kết hợp thì phải cùng giờ, không quên Thuốc và nếu lỡ quên 1 viên rồi thì ngay khi nhớ ra phải uống ngay lập tức viên đó.

Trường hợp quên uống 2 viên thì hiệu quả ngừa thai giảm rất nhiều, do đó mình vẫn có thể uống vỉ Thuốc đó tiếp tục để nó không ra kinh lộn xộn. Bởi vì trên nguyên tắc, ngưng uống Thuốc ngừa thai thì sau đó sẽ rối loạn kinh nguyệt và khiến cho phụ nữ lo sợ.

Giải pháp là vẫn nên uống tiếp vỉ Thuốc đó và đồng thời sử dụng thêm biện pháp ngừa thai khác vẫn thường được nhắc đến là bao cao su, bạn nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> AloBacsi ơi, em uống Thuốc Tr*nh th*i hằng ngày mà lỡ quên 3 viên?

>> Ngưng Thuốc Tr*nh th*i là em bị nổi mụn, da nhờn, kinh nguyệt không đều?

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

Lần cập nhật cuối: 10:55 17/07/2020 GMT 7
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/lam-gi-khi-quen-uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-n411072.html)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY