MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lập đội xử lý tình trạng khẩn cấp ở thị xã Kinh Môn - Hải Dương

Tối 5/3, ông Lưu Văn Bản - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu thiết lập ngay đội xử lý tình trạng khẩn cấp do Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn làm đội trưởng, triển khai cấp bách các biện pháp cấp bách phòng dịch trên địa bàn.
Mục lục
Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn. Ảnh: Tư liệu Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn. Ảnh: Tư liệu

Ông đặc biệt yêu cầu chủ tịch ubnd thị xã kinh môn trực tiếp chỉ đạo cấp xã, tổ covid-19 cộng đồng triển khai các biện pháp phòng chống dịch. rà soát bộ máy quản lý các khu cách ly tập trung, ban hành quy định siết chặt quản lý các khu cách ly, phong tỏa. bổ sung các quyết định thành lập, kiện toàn bộ máy quản lý đối với từng khu cách ly tập trung nhằm siết chặt kỷ cương, nâng cao ý thức, trách nhiệm người làm nhiệm vụ.

Yêu cầu các sở ngành hỗ trợ Kinh Môn phòng chống COVID-19

Thị xã Kinh Môn phối hợp với các sở ngành liên quan lắp đặt hệ thống camera giám sát, căng dây mềm cảnh bảo khu vực không đi lại tại khu cách ly. Đồng thời cải tạo, sửa chữa bổ sung trang thiết bị cần thiết cho các khu cách ly.

Đối với những người là f0, f1 đã hoàn thành điều trị và tập trung đang tại gia đình, yêu cầu lực lượng chức năng địa phương quản lý chặt thêm ít nhất 14 ngày. dán thông báo trước cửa ngõ ghi rõ tên người phải cách ly, đồng thời yêu cầu người đó và gia đình ký cam kết tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Phó chủ tịch UBND thị xã xây dựng kịch bản chỉ đạo lĩnh vực sản xuất gắn với đời sống của nhân dân trong thời gian còn dịch đến khi kết thúc.

Liên ngành công an, quân đội, y tế, xây dựng, giao thông… trực thuộc tỉnh khẩn trương phối hợp, hỗ trợ thị xã Kinh Môn về lực lượng và triển khai các hoạt động chuyên môn trong công tác phòng chống dịch.

Lập đội xử lý tình trạng khẩn cấp ở thị xã Kinh Môn - Hải Dương - ảnh 2Đối với các khu cách ly tập trung hoặc người cách ly tại nhà phải giám sát chặt chẽ.

Ông cũng giao ông phạm hữu thanh – pgđ sở y tế chỉ đạo công tác xét nghiệm tại kinh môn. yêu cầu, tiến độ lấy mẫu xét nghiệm trong công cộng đồng chậm nhất sau 2 giờ kể từ khi có thông tin f1 hoặc ca nghi ngờ là f1.

Yêu cầu ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay toàn bộ dân cư tại các xã phường: Hiệp An, Long Xuyên, Hiến Thành, An Phụ, Lê Ninh, Phạm Thái.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thôn Kim Lôi (xã Bạch Đằng), khu dân cư Vũ Xá (phường Thất Hùng), khu dân cư số 5 (phường Phú Thứ), khu dân cư Thượng Chiểu (phường Tân Dân).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, những nơi có mầm bệnh yêu cầu khoanh vùng để lấy mẫu xét nghiệm tiếp.

Bộ Y tế nói về lợi ích lớn nhất của việc tiêm vắc xin COVID-19

Trong bối cảnh dịch vẫn đang diễn ra, mặc dù có vắc xin nhưng người dân vẫn phải luôn thực hiện 5k theo khuyến cáo của bộ y tế để phòng dịch covid-19.
bộ y tế đề nghị mỗi người dân việt nam thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19:

- đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh.

- khẩu trang phải che kín mũi và không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

- rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước và sau khi đeo khẩu trang.

- thực hiện tốt thông điệp "5k: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế" để phòng, chống dịch covid-19.

- liên hệ với đường dây nóng bộ y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

tổ chức y tế thế giới (who) cũng chỉ rõ, trong thời gian này, chúng ta cần duy trì và tăng cường các biện pháp y tế công cộng đã được chứng minh hiệu quả như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, rửa tay, vệ sinh hô hấp và ho, tránh nơi đông người, và đảm bảo thông thoáng khí.

các chuyên gia y tế nhấn mạnh, dù đã tiêm chủng chúng ta vẫn cần thực hiện phòng bệnh theo 5k. bên cạnh đó lợi ích lớn nhất của vắc xin chính là giúp cá nhân được tiêm nếu nhiễm sars-cov-2 sẽ mắc bệnh nhẹ, hạn chế nguy cơ tiến triển bệnh nặng hoặc tử vong.

trước đó, tại hội nghị trực tuyến trên toàn quốc để triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng của bộ y tế, bộ trưởng nguyễn thanh long cho biết, dự kiến ngày 8/3 sẽ chính thức tiêm vắc xin phòng cho các nhóm đối tượng ưu tiên.

Gần 60.000 người tại Hà Nội và TP HCM được ưu tiên tiêm trước vắc xin COVID-19

Tp. hcm đã xác định có 44.175 người thuộc 9 nhóm đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin phòng trong đợt đầu tiên này. danh sách này được rà soát, thống kê dựa trên mẫu thu thập thông tin theo công văn của cục y tế dự phòng, bộ y tế gửi các đơn vị ngày 2/3/2021.

44.175 người được tiêm vắc xin gồm:

- 285 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân ở các bệnh viện;

- 388 thành viên tổ truy vết;

- 1.362 nhân viên tham gia điều tra dịch tễ;

- 600 người thuộc lực lượng quân đội;

- 1.042 công an;

- 38.000 người tổ cộng đồng;

- 1.710 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm;

- 513 nhân viên khu tập trung;

- 275 cán bộ trực tiếp tiêm chủng vắc-xin COVID-19.

* Tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện hỗ trợ thành phố được tiếp cận với nguồn vắc xin của các nước hiện nay đã được cấp phép lưu hành, chủ động mua vắc xin tiêm chủng cho toàn bộ người dân Thủ đô. Dự kiến là 15.782 liều vắc xin.

Số lượng này đủ để tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô và một số người dân vãng lai cư trú trên địa bàn. Các đối tượng được tiêm vắc xin đều trên 18 tuổi trở lên.

63 tỉnh thành chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sáng 6/3 tại cuộc tập huấn công tác tiêm chủng vắc-xin phòng covid-19 cho nhân viên y tế tại 63 tỉnh thành, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long cho biết, vắc xin nhập về sẽ ưu tiên tiêm cho đầu tiên ngày 8/3 vì đây là địa phương có diễn biến dịch phức tạp với lượng bệnh nhân nhiều nhất cả nước hiện nay.

Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vắc-xin COVID-19

Sáng 5/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, cho biết, dự kiến, ngày 8/3, những liều vắc-xin đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân.

COVID-19 ngày 6/3: Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19

Sáng 6/3 bộ y tế cho biết có thêm 7 ca mắc mới (bn2495-2501), trong đó có 6 ca ghi nhận tại và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại thái nguyên.

Lập đội xử lý tình trạng khẩn cấp ở thị xã Kinh Môn - Hải Dương

Tối 5/3, ông - phó chủ tịch ubnd tỉnh hải dương yêu cầu thiết lập ngay đội "xử lý tình trạng khẩn cấp" do chủ tịch ubnd thị xã kinh môn làm đội trưởng, triển khai cấp bách các biện pháp cấp bách phòng dịch trên địa bàn.

Hải Dương sẵn sàng 'kịch bản' khi xảy ra phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19

Tối 5/3, sở y tế tỉnh có văn bản hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn về việc đảm bảo tiêm phòng vắc xin ngừa covid-19 an toàn, hiệu quả. đồng thời, hướng dẫn các cơ sở chuẩn bị các phương án ứng phó sau khi tiêm vắc xin.

Nhóm PV

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/lap-doi-xu-ly-tinh-trang-khan-cap-o-thi-xa-kinh-mon-hai-duong-1802478.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY