MangYTe

Khoa học hôm nay

Lộ diện khuôn mặt được hôn nhiều nhất mọi thời đại

Làm thế nào một cô gái có thể trở thành khuôn mặt được hôn nhiều nhất trong mọi thời đại? Câu chuyện buồn và có phần bí ẩn này đã được tiết lộ.
Mục lục


Khuôn mặt của cô đã tạo cảm hứng cho việc ra đời ma nơ canh "Cứu Annie"

Một cô gái nhảy xuống sông seine ở pháp từ thế kỷ 19 chính làngười có khuôn mặt được hôn nhiều nhất. khuôn mặt của cô được dùng để tạo hìnhmặt cho ma nơ canh "cứu annie", vốn được các nhân viên cứu hộ và công chúng dùngđể học cách hô hấp nhân tạo và hồi sức tim phổi.

Có một câu chuyện rất phổ biến rằng cô gái đã nhảy xuống sông đểtự vẫn do yêu đơn phương. khi được các nhân viên cứu hộ vớt lên, thi thể khôngsức sống của thiếu nữ trẻ này không có dấu hiệu bị đánh đập hay ngược đãi. côgái không được nhận dạng vì vậy một mặt nạ thạch cao về khuôn mặt của cô đượctreo bên ngoài một cửa hiệu, theo đúng thông lệ về những trường hợp như vậy.


Thay vì tìm hiểu cô gái từ đâu tới, bộ mặt thanh tú của cô lạitruyền cảm hứng cho các hoạ sĩ, nhà văn thêu dệt các câu chuyện về cái chết củacô. cô gái được gọi là "người phụ nữ bí ẩn từ sông seine".

Vào những năm 1950, một công ty của na uy đã tiên phong trongviệc tạo búp bê cấp cứu từ cô gái trên. theo trang web của công ty trên, ngườisáng lập của họ là asmund laerdal cảm động trước câu chuyện về "người phụ nữ bíẩn từ sông seine" nên đã tạo ra ma nơ canh giống người thật với gương mặt của côgái trên và lấy tên là "cứu annie". đây là ma nơi canh chuyên dùng để huấn luyệnmọi người cách hô hấp nhân tạo.

Asmund Laerdal lý luận rằng nếu ma nơ canh giống người thật, cácsinh viên sẽ thích học cách hô hấp nhân tạo.

Tới giờ, hàng triệu nhân viên cứu hộ đã dùng bộ mặt của cô gáitrên để học cách trao "nụ hôn của sự sống" khiến "người phụ nữ bí ẩn từ sôngseine" trở thành người phụ nữ được hôn nhiều nhất thế giới.

Theo Lê Nguyễn/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/lo-khuon-mat-duoc-hon-nhieu-nhat-moi-thoi-dai-24169.html

Theo Lê Nguyễn/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/lo-dien-khuon-mat-duoc-hon-nhieu-nhat-moi-thoi-dai/20210301034340566)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY