Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lời khuyên của các bác sĩ Nga: Muốn bỏ thuốc lá, phải làm được điều này

Chỉ có thay đổi lối sống mới có thể giúp bỏ hút thuốc lá, Giám đốc Viện Sức khỏe Quốc gia Nga, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RT, và chỉ ra rằng thuốc lá điện tử, không giúp người nghiện thuốc lá thông thường mất cảm giác thèm thuốc.
Mục lục
Lời khuyên của các bác sĩ Nga: Muốn bỏ thuốc lá, phải làm được điều này

Theo bác sĩ người nga oleg zykov, để bỏ thuốc lá, một người cần thay đổi lối sống và cách giao tiếp với thế giới.

Ông nhấn mạnh rằng hút thuốc không khác gì các chứng nghiện khác. chính lối sống đã đẩy một người đến thói quen xấu. theo ông, điều này cũng liên quan đến những người nghiện nicotine. ông cho rằng cần phải phân tích xem ham muốn hút thuốc có liên quan đến nhu cầu sinh lý hay với hành vi xã hội hay không.

“những ràng buộc này phải được phá vỡ. trên tất cả, bạn phải từ bỏ tình huống dẫn đến việc bạn tiêu thụ nicotine”, bác sĩ giải thích.

Ông tin rằng chỉ có quá trình có ý thức này mới giúp người đó không hút thuốc.

Ngoài ra, oleg zykov lưu ý rằng ông không phản đối việc sử dụng miếng dán nicotine ở những người đang cố gắng bỏ thuốc nhưng ông phản đối cách bỏ thuốc là truyền thống bằng cách hút thuốc lá điện tử. theo ông, bằng cách sử dụng thuốc lá điện tử, người hút thuốc giữ lại phản xạ miệng liên quan đến việc tiêu thụ thuốc lá truyền thống.

Nh.Thạch (theo RT)

RT

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/loi-khuyen-cua-cac-bac-si-nga-muon-bo-thuoc-la-phai-lam-duoc-dieu-nay-594936.html)
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
 • Đừng ép bác sĩ làm đao phủ

  Đừng ép bác sĩ làm đao phủ
  Thật sự rất buồn khi nghe tin một bác sĩ được điều đi công tác thay vì làm nhiệm vụ thiêng liêng của mình mà lại làm một việc mà trước giờ mình chưa từng làm, không được đào tạo và không được ….báo trước.
 • Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ

  Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ
  Hôm nay tôi thức trắng đêm, viết bức tâm thư này, thứ nhất vì quá mừng cho cháu tôi đã tỉnh lại, thứ hai tôi muốn thay mặt toàn thể gia đình họ tộc, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể y bác sỹ toả sáng Nhân tâm - Trí tuệ - Trách nhiệm - Y đức của người thầy thuốc nhân dân…
 • Bác sĩ kiệt sức vì quá tải

  Bác sĩ kiệt sức vì quá tải
  Bác sĩ làm việc quá sức dễ mắc những sai lầm, thiếu đồng cảm và chữa trị với chẩn đoán mang tính chủ quan. Họ cũng dễ bỏ nghề, một xu hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống y tế, phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ...
 • Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?

  Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Thực chất chúng ta cũng có đào tạo sau đại học và hầu hết các bác sĩ muốn làm được việc tự họ phải tìm cách đi học để hoàn chỉnh kiến thức và kể cả bằng cấp..
 • Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân

  Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân
  SucKhoeDoiSong.vn - Một bác sĩ của BV Bình Dân lặng lẽ dúi phong bì cho bệnh nhân (BN) nghèo mổ cấp cứu do bị viêm phúc mạc nặng (BN đã quyết định xin về chờ chết)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY