MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lý do bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu

Hạn chế chất béo, đa dạng nấu nướng, tiết kiệm thời gian... là lý do bạn nên dùng nồi chiên không dầu.
Mục lục

Hạn chế chất béo

Lý do bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nồi chiên không dầu trở thành phương pháp thay thế lành mạnh hơn so với một số phương pháp chiên rán truyền thống vì chúng làm giảm đáng kể lượng chất béo trong thực phẩm. nồi chiên không dầu có thể chiên và nướng được rất nhiều loại thực phẩm mà chỉ cần sử dụng rất ít dầu. theo nhiều nghiên cứu, các món ăn được nấu với nồi chiên không dầu giảm được đến 80% lượng chất béo so với bình thường.

Điều này là do nồi chiên không dầu cần ít chất béo hơn đáng kể so với chiên rán truyền thống. trong khi nhiều công thức chế biến các món chiên ngập dầu cần tới 750ml dầu, thì thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu chỉ cần khoảng 15ml.

Như vậy, chiên rán truyền thống sử dụng lượng dầu nhiều hơn gấp 50 lần so với nồi chiên không dầu và trong khi thực phẩm không hấp thụ hết lượng dầu đó. sử dụng nồi chiên không khí có thể cắt giảm đáng kể hàm lượng chất béo tổng thể, giảm lượng calo và giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

Đa dạng nấu nướng

Gọi là nồi chiên nhưng chiếc nồi này không chỉ chế biến riêng các món chiên, mà chiếc nồi này còn có thể dùng để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây. Hoặc cũng có thể chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng...

Tiết kiệm thời gian chế biến

Nồi chiên không dầu làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm.

Đối với loại nồi này người dùng chỉ cần Ướp gia vị - cho vào nồi - đậy nắp- chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm việc khác. Không cần mất thời gian cho việc đứng canh, trở đều đồ ăn.

Đối với món nướng, nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 3 phút để máy làm nóng không khí lên mức nhiệt mong muốn và tổng thời gian làm chín thực phẩm chỉ bằng một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường.

Giữ được không gian bếp sạch sẽ

Vì không dùng tới chảo và dầu, không gian bếp của bạn sẽ không có mùi thức ăn, không bị bắn dầu mỡ xung quanh cho nên sạch sẽ hơn rất nhiều.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/ly-do-ban-nen-su-dung-noi-chien-khong-dau-60979.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ly-do-ban-nen-su-dung-noi-chien-khong-dau/20220108032555574)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY