MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mách bạn mẹo phân biệt móng giò trước, móng giò sau đơn giản thông qua 7 lỗ này

Với một số mẹo dưới đây bạn dễ dàng phân biệt móng giò trước và móng giò sau của heo vô cùng hiệu quả.
Mục lục

Móng giò không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, thường được chế biến thành món ăn quen thuộc như canh giò heo, chân giò hầm thu*c bắc, giò heo kho cay, hủ tiếu, bánh canh, bún bò…đặc biệt với phụ nữ mang thai, sau khi sinh hoặc người bệnh thì móng giò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt. thế nhưng, phần móng giò trước và sau sẽ có thịt, độ mềm, độ ngọt khác nhau và không dễ phân biệt.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể mua bộ phận móng giò phù hợp. dưới đây, emdep.vn chia sẻ bạn cách phân biệt móng giò trước và sau cực kỳ đơn giản chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây.

Phân biệt móng giò trước, móng giò sau chỉ thông qua 7 lỗ này

Chân giò hầm Thu*c Bắc

Mẹo phânphân biệt móng giò trước và móng giò sau

Nhìn những đường gân

Móng giò trước có đường gân to, còn móng giò sau thì không nên khi mua bạn cần cầm trực tiếp lên xem. tuy nhiêu, nếu cửa hàng rút gân ra bán riêng thì bạn sẽ khó phân biệt được.

Phân biệt móng giò trước, móng giò sau chỉ thông qua 7 lỗ này

Móng giò trước có đường gân to

Nhìn bề ngoài

Bề ngoài của móng giò trước và sau có sự khác biệt lớn. móng giò trước thường ngắn và cong hơn móng sau. hai ngón của móng trước thường giống nhau về hình dạng, kích thước, bề mặt móng nhẵn hơn còn 2 ngón của móng sau vừa khác nhau về kích thước, hình dạng, bề mặt khá thô. thông thường phần móng giò trước hoạt động mạnh hơn nên thịt sẽ săn chắc, ít mỡ hơn móng giò sau. cũng chính vì vậy mà móng giò trước thường có giá thành cao hơn móng giò sau.

Phân biệt móng giò trước, móng giò sau chỉ thông qua 7 lỗ này

Móng giò trước ngắn và cong

Nhìn mặt cắt của móng giò

Bằng cách nhìn vào cấu trúc mặt cắt của móng giò bạn cũng có thể phân biệt được móng giò trước và sau. móng giò trước thường có khớp nối nhỏ, cỡ đồng xu, trong khi khớp nối ở móng sau to hơn và gần như gấp đôi.

Quan sát 7 lỗ trên móng giò

Đây là cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đó là trên móng giò trước thường có 7 lỗ nhỏ, còn móng giò sau thì không có.

Phân biệt móng giò trước, móng giò sau chỉ thông qua 7 lỗ này

Móng giò trước có 7 lỗ nhỏ

Lưu ý khi mua móng giò heo

Dù chọn mua móng giò trước hay móng giò sau bạn cần lưu ý một vài đặc điểm sau:

Móng giò có thịt rắn chắc, thớ thịt khô ráo, màu sắc tự nhiên, thịt hồng hào, không có mùi hôi, khi dùng tay ấn xuống thì thịt có độ đàn hồi. Móng nguyên vẹn và không bị bong ra, không có màu sắc kỳ lạ, không có vết bằm.Để có thể chọn được móng ngon, đảm bảo bạn cần đến những cửa hàng uy tín hoặc những siêu thị lớn.

Chọn móng giò trước hay sau khá quan trọng vì quyết định độ ngon của món ăn của bạn. với cách phân biệt dễ dàng như trên hy vọng bạn sẽ chọn được móng giò ưng ý với sở thích.

Theo Tiểu Phi/Bongdaplus

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/meo-hay/mach-ban-meo-phan-biet-mong-gio-truoc-mong-gio-sau-don-gian-thong-qua-7-lo-nay-20211230215939139.htm

Theo Tiểu Phi/Bongdaplus

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-meo-phan-biet-mong-gio-truoc-mong-gio-sau-don-gian-thong-qua-7-lo-nay/20220426102935027)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY