MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ chồng chia đất nhưng không cho con dâu được đứng tên, phản ứng của chồng làm tôi cảm động nhưng lại khiến chúng tôi mất tất cả

Sau đó là cuộc khẩu chiến của hai mẹ con anh ấy, tất cả chỉ vì ngoại hình tôi xấu xí nên mới không vừa mắt bố mẹ chồng.
Mục lục

Ngay từ khi chúng tôi mới yêu nhau, mẹ chồng đã ngăn cản quyết liệt, bà bảo tôi da đen xấu không xứng với chồng đẹp trai. Sau đó bà tìm cho con trai vài cô gái khác nhưng chồng tôi vẫn kiên quyết lấy tôi làm vợ.

Trên chồng tôi có anh cả, chị dâu rất hợp với mẹ chồng, mỗi lần nhà có việc gì chị ấy nhanh nhẹn tháo vát làm đủ mọi việc, còn tôi thì luôn bị chê là chậm chạp chẳng biết làm gì. Buồn lắm nhưng tôi vẫn luôn cố gắng nhẫn nhịn để cho gia đình được yên ổn.

Cách đây một tuần, bố mẹ chồng muốn chúng tôi ra ở riêng nên đã cắt đất cho xây nhà. Mẹ tuyên bố là cuốn sổ đỏchỉ có tên chồng tôi, còn tôi thì không được đứng tên. Lúc đầu tôi cũng không bận tâm lắm vì được cho đất là tốt lắm rồi.

Nhưng từ khi biết anh trai được bố mẹ cho mảnh đất bên cạnh nhà và chị dâu cũng được đứng tên cùng thì tôi thật sự buồn. Về làm dâu con trong nhà gần một năm rồi mà bà vẫn còn chán ghét tôi vậy sao?

Tôi tâm sự nỗi buồn với chồng, không ngờ anh ấy bức xúc nên đã tranh cãi với bố mẹ để cho tôi cùng đứng tên trong cuốn sổ đỏ. Nhưng mẹ nói không ưa tôi, chưa bao giờ coi tôi là con dâu. Ngay lập tức chồng tôi nói là không cần đất đai nữa, vợ chồng sẽ ra ngoài sống và không bao giờ quay trở về nữa, để bố mẹ ôm đất mà sống.

Mẹ chồng chia đất nhưng không cho con dâu được đứng tên, hành động sau đó của chồng làm chúng tôi mất tất cả - Ảnh 1.

Anh bảo tôi im lặng, lần này sẽ nói cho ra lẽ, không thể để mẹ đối xử bất công với con dâu mãi được. (Ảnh minh họa)

Hành động bênh vực vợ của chồng làm tôi rất cảm động nhưng tôi không muốn vì chuyện đứng tên trong sổ đỏ mà chồng phải từ mặt bố mẹ. Tôi đứng ra khuyên can chồng có chỗ ở là được rồi, một mình anh ấy đứng tên cũng được, vợ chồng sống hạnh phúc cả đời là đủ rồi.

Anh bảo tôi im lặng, lần này sẽ nói cho ra lẽ, không thể để mẹ đối xử bất công với con dâu mãi được. sau đó là cuộc khẩu chiến của hai mẹ con anh ấy, tất cả chỉ vì ngoại hình tôi xấu xí nên mới không vừa mắt bố mẹ chồng.

Không đạt được ý định, chồng tôi tức giận dọn hết đồ ra ngoài sống và nói là không cần lấy đất nữa, hai vợ chồng sẽ gây dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng.

Với thu nhập 15 triệu của hai vợ chồng, chắc cả đời phải thuê phòng trọ. tôi muốn thuyết phục chồng xin lỗi bố mẹ và nhận lại mảnh đất nhưng không dám nói. bởi vì anh ấy đang bảo vệ tôi, thế mà giờ đây vì tham đất tôi lại làm anh ấy chịu nhún nhường trước bố mẹ cũng không được. theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây?

1

Theo Dung Nguyen/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/me-chong-chia-dat-nhung-khong-cho-con-dau-duoc-dung-ten-phan-ung-cua-chong-lam-toi-cam-dong-nhung-lai-khien-chung-toi-mat-tat-ca-22202110618312893.htm

Theo Dung Nguyen/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-chia-dat-nhung-khong-cho-con-dau-duoc-dung-ten-phan-ung-cua-chong-lam-toi-cam-dong-nhung-lai-khien-chung-toi-mat-tat-ca/20210610101342454)
 • 7 nguyên tắc để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

  7 nguyên tắc để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu
  Mẹ chồng nàng dâu là chủ đề muôn thủa và tới nay vẫn nhiều nàng dâu nhất là dâu mới về nhà chồng phải rùng mình khiếp sợ. Để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp hơn các nàng đừng bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.
 • Khi mẹ chồng ghen với con dâu

  Khi mẹ chồng ghen với con dâu
  (MangYTe) - Tôi nghe nhiều câu chuyện mẹ chồng không ưa con dâu vì dâu đoảng tính, ích kỷ hay hỗn láo với nhà chồng, chứ chưa bao giờ nghe chuyện ngược đời con dâu làm phật lòng mẹ chồng vì quá chu toàn. Vậy mà chuyện đó lại diễn ra trong nhà tôi.
 • “Nếu mẹ ốm, kêu con gái sang mà chăm”

  “Nếu mẹ ốm, kêu con gái sang mà chăm”
  (MangYTe) - Nhà chồng tôi có hai anh em, sau anh là cô em gái lấy chồng gần nhà. Vì điều kiện công việc, vợ chồng tôi sống ở thành phố, những khi có việc cần chúng tôi mới về quê. Vậy nên mẹ chồng luôn nói, đụng đến cái gì cũng chỉ biết nhờ con gái.
 • Ôm “cục tức” trong lòng chỉ khiến mình mệt mỏi

  Ôm “cục tức” trong lòng chỉ khiến mình mệt mỏi
  (MangYTe) - Làm mẹ, con nào cũng yêu thương, nhưng tuyệt đối công bằng thì đúng là không thể. Đến một bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn, huống chi sự quan tâm làm sao có thể đồng đều.
 • Đầu óc tôi lúc nào cũng căng như dây đàn khi sống cùng mẹ chồng

  Đầu óc tôi lúc nào cũng căng như dây đàn khi sống cùng mẹ chồng
  Mẹ chồng tôi chăm cháu thì sạch sẽ, ăn uống đầy đủ nhưng bà quan tâm cháu thái quá. Tôi bế hay làm cháu khóc tý là bà sốt ruột, nói mẹ không biết chăm con.
 • Chồng không muốn ở riêng dù tôi và bố mẹ anh quá xung khắc

  Chồng không muốn ở riêng dù tôi và bố mẹ anh quá xung khắc
  Bố chồng cứ say cả tháng, say rồi lại chửi dù tôi là người lo kinh tế chính trong gia đình. Chồng hiền lành, lại không có đầu óc kinh doanh nên chỉ phụ tôi.
 • Mẹ chồng cấm vợ chồng tôi không được nói chuyện với nhau

  Mẹ chồng cấm vợ chồng tôi không được nói chuyện với nhau
  Ngoài ra, bà còn không cho tôi đi đâu. Mẹ chồng bảo: quot;Mày đi đâu, mua gì thì đưa tiền tao mua cho, không tự đi mua như thế, tao không thíchquot;.
 • Mẹ chồng chưa bao giờ coi tôi là con dâu vì ăn bám chồng

  Mẹ chồng chưa bao giờ coi tôi là con dâu vì ăn bám chồng
  Tôi hiểu ra một điều, được này mất kia, không có gì thập toàn thập mỹ cả, nhưng cái tôi mất đi không quan trọng vì vợ chồng sống đời với nhau, còn mẹ chồng thì không.
 • bố chồng

  bố chồng
  Kinh sợ hơn là mới đây bố chồng còn bảo: “Bụng con vẫn còn rạn da quá, xem mà chữa đi”. Mình giật bắn cả người vì chẳng biết làm sao ông biết được. Không lẽ, ông rình rập mình lúc hớ hênh?
 • Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng

  Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng
  Sau đám cưới 1 ngày, mẹ chồng chị gọi 2 vợ chồng vào phòng thông báo, số vàng mà bà và các anh chị chồng trao cho con dâu chỉ là vàng giả. Mọi người trao để lấy uy vì không muốn thua kém nhà gái...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY