MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Mẹ đừng đánh nữa, con kiệt sức rồi - Bé gái bị mẹ đánh, ôm mặt khóc nức nở sau khi lỡ làm một hành động với em trai

Sự phân biệt đối xử không chỉ làm tổn thương sâu sắc các bé gái mà còn ảnh hưởng xấu đến việc giáo dục các bé trai.
Mục lục

Bất bình đẳng trong gia đình không phải là chuyện hiếm, đặc biệt là cha mẹ với con cái, vì một điểm nào đó mà cha mẹ sẽ có sự thiên vị riêng. phổ biến nhất chính là sự phân biệt đối xử giữa con trai với con gái, mà hầu hết những bé gái là người chịu thiệt. tuy nhiên, điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân bé gái mà còn tác động xấu đến suy nghĩ và hành động của bé trai.

Xiuxiu là một cô bé 5 tuổi nhưng chưa đi học mẫu giáo, tuy đang ở độ tuổi phát triển nhưng lại rất gầy gò, xanh xao và chỉ loanh quanh ở nhà. Sau Xiuxiu còn có một cậu em trai vô cùng mập mạp và bướng bỉnh. Tuy nhiên, cậu bé vẫn được mọi người yêu quý và cưng chiều hết mực vì là con trai duy nhất của gia đình.

Mỗi lần đi chơi cùng gia đình, Xiuxiu không được cha mẹ quan tâm mà chỉ đi theo làm người xách đồ. Trong khi đó, cậu em rất được quan tâm chu đáo, luôn được bế bồng trên tay. Hình ảnh này khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy thương bé gái.

Ra ngoài đã thế, ở nhà Xiuxiu còn không được phép làm rất nhiều thứ như xem tivi, ngồi trên sofa, hay ăn thịt... vì những thứ đó đều chỉ phục vụ cho sở thích của cậu em trai. Một hôm, hai chị em đang ngồi ngoài phòng khách, bà mẹ thì trở vào bếp nấu ăn và không quên căn dặn con gái không được ăn thịt kho của em. Nhưng vì đĩa thịt quá hấp dẫn nên Xiuxiu đã chạy thật nhanh qua rồi lấy một miếng thịt cho vào miệng.

Ảnh minh hoạ (Internet)

Khi thấy chị gái lấy thịt ăn, cậu em trai nhảy vào giành giật và đánh túi bụi vào mặt Xiuxiu. Lúc này, cô bé chỉ ngồi im che mặt cho em trai đánh, sau đó cậu em hét lớn: "Mẹ ơi! Chị dám ăn thịt của con".

Nghe thấy tiếng kêu la của con trai, người mẹ quay trở lại thì thấy cảnh tượng trước mặt liền tức giận lấy roi đánh tới tấp vào người con gái. Thay vì đánh như mọi hôm thì hôm nay người mẹ còn bắt con gái tụt quần ra để đánh và lớn tiếng quát mắng: "Đồ vô dụng, nuôi mày lớn để cướp đồ ăn của em trai à? Những thói hay không học lại học thói trộm cắp. Đúng là chỉ vô tích sự!".

Xiuxiu ban đầu khóc rất to nhưng càng về sau tiếng khóc càng yếu ớt, cô bé bình thường không được ăn uống đủ chất, đến bây giờ lại bị đánh mất nhiều nước nên mặt tái mét, thì thầm trong miệng: "Mẹ ơi đừng đánh nữa, con kiệt sức rồi. Con sẽ không ăn thịt nữa...".

Ảnh minh hoạ

Ai chứng kiến cảnh này cũng vô cùng xót xa và phẫn nộ trước hành động của người mẹ này. Vốn dĩ những bé gái sinh ra thường được coi là công chúa của bố mẹ, luôn được yêu thương, nâng niu. Nhưng trong một gia đình gia trưởng thì cô bé lại có số phận đau lòng thế này đây.

Nhưng các bậc phụ huynh nên biết một điều là sự phân biệt đối xử giữa con trai và con gái không chỉ ảnh hưởng đến bé gái mà con gây hoạ cho bé trai, cụ thể là:

1. Con gái dễ mặc cảm, tự ti

Trẻ em gái khi bị bố mẹ phân biệt đối xử, bạo hành từ nhỏ và trong một thời gian dài dễ bị mất tự tin, lúc nào cũng sống trong cảm giác tội lỗi, nhút nhát và nhạy cảm. Đôi khi từ những suy nghĩ tiêu cực đó còn dẫn đến những hành vi cực đoan.

2. Con trai dễ sinh hư vì được chiều chuộng quá mức

Ở những gia đình trọng nam khinh nữ thì sẽ luôn ưu tiên mọi điều tốt đẹp nhất cho con trai, chiều chuộng một cách mù quáng, luôn đáp ứng vô điều kiện và bênh vực bất chấp đúng sai. chính vì vậy nên các bé trai dễ sinh ra thói hay dựa dẫm, không biết nhận lỗi, luôn hách dịch, ngang ngược và còn tiếp nối những suy nghĩ lệch lạc từ cha mẹ.

Theo Sohu

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/me-dung-danh-nua-con-kiet-suc-roi-be-gai-bi-me-danh-om-mat-khoc-nuc-no-sau-khi-lo-lam-mot-hanh-dong-voi-em-trai-20220118093315732.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY