MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo biến quần áo cũ thành những vật dụng hữu ích

(SKGĐ) Ngoài việc quyên tặng những bộ quần áo cũ cho các tổ chức cứu trợ, những cách tái chế quần áo cũ sau biết đâu sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một diện mạo mới mà không phải mất tiền.
Mục lục

1. Biến áo sơ mi và quần dài thành vỏ gối

Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể lôi những thứ quần áo cũ ra khỏi ngăn kéo và khiến chúng hữu ích, đặc biệt nếu những bộ quần áo này gắn liền với một kỷ niệm đặc biệt nào đó.

Cắt quần áo thành hình vuông hoặc chữ nhật, may để cố định hình dạng, sau đó bọc quanh chiếc gối hàng ngày bạn vẫn hay dùng hoặc nhét gòn vào đó. Những phần trông hay ho nhất của một chiếc áo sơ mi như cổ áo hay cạp quần sẽ giúp chiếc gối của bạn phong cách hơn. Đừng quên giữ lại dây kéo hay nút, sẽ có lúc bạn cần đến chúng đấy.

2. Biến áo sơ mi thành túi treo tường

Những vật dụng linh tinh trong gia đình thường khiến bạn bối rối vì không biết để chúng vào đâu để không bị thất lạc. Vậy thì hãy may 2 vạt của chiếc áo sơ mi cũ lại với nhau để biến nó thành một chiếc túi treo tường đa năng, có thể đựng bất cứ thứ gì từ chiếc remote tivi, kim, chỉ, nút, hay báo cũ để bạn không mất thời gian tìm kiếm. Nếu bạn muốn chiếc túi to hơn, có thể may thêm một miếng vải hình chữ nhật để làm đế giữa 2 vạt áo.

3. Làm màng lọc thực phẩm

Chọn chiếc áo sơ mi với chất liệu vải dệt thưa để làm một bộ lọc trong nhà bếp. Chỉ cần cắt một mảnh vải vừa đủ để đặt lên trên miệng hũ hoặc tô để lọc lại bã thực phẩm. Dùng một sợi dây thun để cố định mảnh vải. Phải đảm bảo mặt vải được căng, không bị chùng thì mới lọc sạch được nhé!

4. Làm khăn lau

Quần áo cũ thường rất lý tưởng để làm khăn lau vì lúc này sợ vải sẽ mềm và thấm hút tốt hơn. Áo thun rất tốt để lau khô tóc sau khi gội trong khi khăn bông thường sẽ làm tóc khô và mất độ bóng. Áo chất liệu Flanel là trợ thủ đắc lực để đánh bóng kiếng cửa, giày và những kim loại có độ sáng cao như crôm.

5. Tận dụng cho thú cưng

Vào những ngày mùa đông giá rét, chắc hẳn chú chó nhà bạn sẽ rất biết ơn khi có một chiếc áo hay quần cũ làm ổ nằm cho đỡ lạnh. Hoặc những chiếc áo em bé cũ có thể trở thành chiếc áo mới cho chú cún cũng rất phù hợp và dễ thương.

Chỉ vài phút biến tấu, những bộ quần áo cũ của bạn có thể trở nên hữu ích không ngờ. Hãy vẫn dụng óc sáng tạo của bạn để khám phá thêm những công dụng khác của chúng nhé.

Thanh Vy

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/gia-dinh-khoe/meo-bien-quan-ao-cu-thanh-nhung-vat-dung-huu-ich-18435/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY