MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

“Méo mặt” vì chồng phá sản vẫn cố “sống đẹp”

Tết là dịp gia đình đoàn tụ, vui vẻ. Thế nhưng, Tết lại khiến chị phai nhạt tình cảm với chồng. Trong dịp Tết, tính sĩ diện của chồng chị được phát huy đến mức tối đa khiến chị… “méo mặt” vì hết tiền.
Mục lục

Chị từng nói với chồng, anh có thể sĩ diện, thế nhưng với hoàn cảnh gia đình mình thế này, việc anh giảm bớt sĩ diện thì chẳng ai chê trách được.

“Meo mat” vi chong pha san van co “song dep”
Chị phải "ngậm đắng nuốt cay" khi người chồng có tính sĩ diện. Ảnh minh họa

Suốt bao năm sống với người chồng có tính sĩ diện, chị phải "ngậm đắng nuốt cay". Đi đâu cũng vậy, anh luôn xung phong chi trả tiền cho cả nhóm bạn bè hay những người trong họ hàng. Nếu anh giàu có thì không nói làm gì. Đằng này, so với mọi người, anh còn kém xa. Thế nhưng, anh luôn tỏ vẻ mình là người phóng khoáng, chịu chi.

Biết tính anh như vậy nên chị đành chấp nhận. Nhiều lúc trong nhà hết tiền mà đến hạn đóng tiền học cho con, chị phải đi vay bên ngoài. Bởi nếu hỏi anh thì anh có vô vàn lý do "cho bạn vay, giúp người họ hàng, trả tiền nhậu…". Với anh, việc đẹp mặt với bên ngoài mới quan trọng. Tiền chi tiêu trong gia đình, tiền học hành của con… vợ phải lo.

Sống sĩ diện như thế nên anh cũng dễ bị bạn bè lợi dụng, thậm chí lừa lọc. thời gian gần đây, anh lâm vào phá sản vì thế. để trốn tránh những con nợ, thậm chí anh phải chạy trốn. anh bắt đầu công việc ở một nơi rất xa.

Tưởng thất bại này sẽ là bài học cho anh, sẽ khiến anh thay đổi tính cách. Vậy mà tính sĩ diện của anh vẫn vẹn nguyên như trước. Về ăn Tết với gia đình nhà ngoại, anh vẫn tỏ ra mình là người "hoành tráng". Anh vẫn sắm Tết cho bố mẹ vợ đầy đủ, đề huề nhưng bằng tiền… của vợ. Dù chị nói, những thứ cần thiết chị đã biếu bố mẹ. Vậy mà anh vẫn "vác" về cho bố mẹ vợ cây quất mấy triệu đồng, chai rượu ngoại cũng gần 2 triệu.

Gia đình nhà chị đều biết hoàn cảnh của anh nên thông cảm cho anh. Nhưng anh luôn thể hiện, dù ở trong hoàn cảnh nào, anh vẫn là người… "sống đẹp". Chỉ có chị cay đắng khi dịp Tết bị chồng liên tục vay tiền. Hôm mừng tuổi cho cả nhà, chỉ cần mình chị mừng tuổi là đủ, còn anh chỉ cần mừng tuổi bố mẹ vợ và các cháu. Vậy mà còn mấy triệu tiền mới, chị cũng bị anh vay nốt. Ngày Tết, cứ ai đến chơi nhà, dù là người lớn hay trẻ con, anh đều rút tiền ra lì xì.

Riêng "tiền sĩ diện" của anh, chị đã âm chục triệu. Trong khi đó, anh vẫn ngập trong nợ nần, còn chị một mình gắng gượng lo cho các con. Chị cảm thấy oải thực sự khi sống với người chồng không nghĩ cho vợ con, chỉ nghĩ đến sĩ diện của mình. Lòng chị mênh mang nỗi buồn khi không biết lấy gì mà chi tiêu cho các con.

Theo Linh Đan/PNVN

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/meo-mat-vi-chong-pha-san-van-co-song-dep-1345162.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY