MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nam Định: Chi gần 400 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các huyện, thành phố trong tỉnh thời gian tới cần tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ khắc phục thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.
Mục lục

Thông tin tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa 18 vừa kết thúc, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết: Đến ngày 5/12/2019, toàn tỉnh đã có gần 270 nghìn con lợn (chiếm gần 35% tổng đàn lợn của tỉnh) bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi; tổng trọng lượng lợn tiêu hủy khoảng 14.500 tấn (chiếm gần 10% tổng sản lượng thịt lợn của tỉnh); ước tính kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho người chăn nuôi trên 560 tỷ đồng. Đến nay, UBND tỉnh đã cấp 3 đợt kinh phí cho các huyện, thành phố để thực hiện việc hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi; tổng kinh phí đã cấp của 3 đợt là 386,8 tỷ đồng.

Mặc dù UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương tổ chức thực hiện việc hỗ trợ theo đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, đảm bảo công khai, minh bạch; không để xảy ra hiện tượng trục lợi chính sách, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn có địa phương để xảy ra sai phạm, phải xử lý hình sự.

Từ thực tế trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các huyện, thành phố trong tỉnh thời gian tới cần tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ khắc phục thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.

Duy Hưng

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/nam-dinh-chi-gan-400-ty-dong-ho-tro-thiet-hai-do-dich-ta-lon-tintuc454399)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY