MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nam Định: Công ty Nam Thắng và Công ty Hà Thành chú trọng phát triển bền vững

Với mục tiêu phát triển bền vững, Công ty TNHH Vận tải- Thương mại Nam Thắng và Công tyTNHH Cơ giới Hà Thành đã không ngừng đầu tư thiết bị, tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường.
Mục lục

Tôn trọng pháp luật- khởi đầu để phát triển

Xác định sản xuất lâu dài trên địa bàn tỉnh Nam Định để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, Công ty TNHH Vận tải- Thương mại Nam Thắng (gọi tắt là Công ty Nam Thắng) và Công tyTNHH Cơ giới Hà Thành (Công ty Hà Thành) đã sớm quan tâm thực hiện các quy định pháp luật về đất đai, bến thủy nội địa, môi trường, giấy phép mở cửa khẩu qua đê và vận chuyển trên đê (theo đó xe có tải trọng dưới 12 tấn được phép lưu thông trên đê)… Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng với sự hướng dẫn của cơ quan chức năng, Công ty Nam Thắng và Công ty Hà Thành đã được UBND tỉnh, cơ quan chức năng cấp phép các thủ tục liên quan đến những lĩnh vực trên. Đây là điều kiện thuận lợi để công ty yên tâm làm ăn lâu dài, xây dựng thương hiệu và uy tín không chỉ với khách hàng mà còn với địa phương, người dân trên địa bàn.

Từ những điều kiện pháp lí trên, đến nay các công ty đã đầu tư thiết bị, công nghệ hiện đại nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chất lượng bê tông tươi thương phẩm. Nhiều công trình lớn, quan trọng tại Nam Định và vùng lân cận đã được chủ đầu tư lựa chọn Nam Thắng hoặc Hà Thành làm đối tác. Theo ông Phạm Xuân Bắc, Giám đốc Công ty Nam Thắng, đây là tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm của ban lãnh đạo trong việc đảm bảo uy tín, không ngừng đầu tư công nghệ sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững. Cả hai công ty đều thực hiện quan trắc môi trường định kỳ 6 tháng/lần theo quy định. Báo cáo kết quả quan trắc môi trường 6 tháng đầu năm 2019 của Công ty Nam Thắng và Công ty Hà Thành cho thấy các chỉ số môi trường đều nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép theo quy chuẩn.

Bảo vệ môi trường- phát triển bền vững

Khu vực sản xuất bê tông thương phẩm của Công ty Hà Thành tại phường Lộc Hạ

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực sản xuất bê tông tươi thương phẩm (tại phường Lộc Hạ, TP.Nam Định) của Công ty Nam Thắng và Công ty Hà Thành, đều có hệ thống xử lý nước thải bằng bể lắng, bể lọc nhiều cấp. Theo đó, nước thải sinh hoạt sau khi được thu gom vào bể lắng sẽ tiếp tục chảy tràn sang bể thứ hai, khi đó cặn sẽ lắng tại bể thứ nhất, tại đây 85% chất hữu cơ được phân hủy, nước thải còn lại sẽ sang ngăn thứ 2 và thấm xuống đất trong khuôn viên công ty.

Đối với nước thải từ quả trình trộn bê tông, rửa máy móc, các công ty thu gom vào bể lắng có chức năng lắng cặn, sau đó lọc sang bể thứ 2 để tái sử dụng vào việc phun ẩm khu vực sản xuất, đường giao thông nội bộ, hoặc tái sử dụng. Cặn lắng được nạo vét để sử dụng chôn lấp mặt bằng. Đây là quy trình xử lý tuần hoàn vừa tiết kiệm nước vừa hạn chế tối đa lượng nước thải ra môi trường vì hầu hết nước sau khi được xử lý sẽ tái sử dụng.

Với bụi, khí thải phát sinh từ hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm và phát sinh từ quá trình sản xuất bê tông, các công ty thực hiện giải pháp phun nước dập bụi thường xuyên, trồng cây xanh quanh khu vực công ty.

Theo quan sát của phóng viên, các phương tiện chở bê tông từ trạm trộn đều được làm sạch bánh xe bằng cách cho xe chạy qua vùng nước có độ sâu khoảng 40cm , sau đó, xịt nước làm sạch thân xe rồi mới di chuyển ra đường giao thông. Hàng ngày, công ty đều cho xe tưới nước rửa mặt đường đê khu vực gần trạm trộn bê tông . Cách làm này, cùng với vị trí sản xuất cách biệt khu dân cư đã giúp công ty hạn chế được tối đa ảnh hưởng tới đời sống khu dân cư.

Xe chở bê tông thương phẩm của Công ty Nam Thắng được rửa theo quy trình trước khi ra khỏi khu vực công ty.

Chủ tịch UBND phường Lộc Hạ trao đổi với phóng viên

Trao đổi với phóng viên về hoạt động của Công ty Nam Thắng và Công ty Hà Thành, ông Vũ Khắc Thọ- Chủ tịch UBND phường Lộc Hạ cho biết: Các văn bản cho thấy, Công ty đều được cơ quan chức năng cho phép hoạt động. Trước đây có một số tồn tại về bụi, vệ sinh môi trường mà báo chí phản ánh. Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và hướng dẫn khắc phục. Qua theo dõi chúng tôi thấy các công ty đã khắc phục được. “Một số nội dung mà báo chí trước đây phản ánh thì đến nay các công ty đã khắc phục . Nhìn chung, công ty chấp hành tốt pháp luật”, ông Vũ Khắc Thọ thông tin.

PV

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.net.vn/nam-dinh-cong-ty-nam-thang-va-cong-ty-ha-thanh-chu-trong-phat-trien-ben-vung-66076.html)
 • Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!

  Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!
  (MangYTe) - Trời tối mịt, chị vẫn vội vã bắt chuyến xe cuối ngày lên viện bởi vừa vay được 1 chút tiền cho con. Quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên đến Viện huyết học truyền máu TW thấm đầy nước mắt, sự cô đơn và tủi nhục bởi chồng chị chết đã lâu, nay đứa con trai lại mang án tử do căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị.
 • Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền

  Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền
  (MangYTe) - Bố mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Dịu, Hiền chỉ còn biết bấu víu vào ông bà nội nay cũng đã già, yếu. Được sự giúp đỡ của bạn đọc ADZ, cuộc sống của các em đã được cải thiện hơn nhiều và có khoản tiền tiết kiệm để yên tâm tiếp tục học hành.
 • Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !

  Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !
  (MangYTe) - Lần nào nghe cô em gái đang học lớp 3 hỏi về bố mẹ, Dịu cũng cố bình tĩnh trấn an em bằng những lời an ủi: “Bố mẹ đi rồi nhưng bố mẹ luôn ở bên cạnh chị em mình” nhưng rồi sau đó chính bản thân em lại phải quay mặt đi để dấu những giọt nước mắt đang thi nhau giàn giụa trên khuôn mặt.
 • Căng thẳng mạn tính, ung thư phát triển nhanh hơn

  Căng thẳng mạn tính, ung thư phát triển nhanh hơn
  Nghiên cứu gần đây của các chuyên gia tại Đại học Monash ở Melbourne (Hoa Kỳ) cho biết, căng thẳng mạn tính khiến các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.
 • SAVIPHARM - Sáng tạo liên tục, phát triển bền vững và giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt”

  SAVIPHARM - Sáng tạo liên tục, phát triển bền vững và giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt”
  Công Ty Cổ Phần Dược Ph­ẩm SAVI (Savipharm) do Dược sĩ Chuyên khoa II – Thầy thuốc ưu tú Trần Tựu sáng lập vào tháng 08/2005. Savipharm hoạt động trên 03 lĩnh vực chủ yếu: sản xuất thuốc và các sản phẩm gần thuốc, tồn trữ và phân phối thuốc, nghiên cứu phát triển và đào tạo. Nền tảng hoạt động của Savipharm là năm giá trị cốt lõi: Chất lượng hàng đầu, Trách nhiệm trọn vẹn, Sáng tạo liên tục, Đối tác thân thiện, Phát triển bền vững.
 • Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết

  Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết
  (MangYTe) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.
 • Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông

  Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông
  (MangYTe) - Vừa ra Tết, chồng lại bất ngờ bị tai nạn đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông khiến tính mạng vô cùng nguy kịch. Không có bảo hiểm y tế, số tiền thuốc men lên đến hơn 3 triệu/ ngày, chị không tài nào lo được cho dù bác sĩ cho biết tình trạng của anh đang có nhiều tiến triển.
 • Nhếch nhác “đời tạm” Hà thành

  Nhếch nhác “đời tạm” Hà thành
  Hà Nội đang ngày một văn minh, hiện đại. Chỉ cách những con phố lung linh, các cao ốc rực rỡ, sang trọng vài trăm mét...
 • Xử phạt 30 triệu đồng Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 do vi phạm trong sản xuất thuốc

  Xử phạt 30 triệu đồng Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 do vi phạm trong sản xuất thuốc
  Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 chịu trách nhiệm về chất lượng tất cả các mặt hàng thuốc sản xuất chưa đúng hồ sơ đăng ký
 • Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong

  Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong
  Vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 14/10, tại khu dân cư ở phố Đoàn Trần Nghiệp, phường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người chết và 2 người bị thương.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY