MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngày 7/1: Châu Âu tiếp tục trong bóng đen u ám của dịch COVID-19

Bất chấp các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh, các nước châu Âu vẫn có thêm nhiều ca nhiễm và Tu vong mới. Trong khi đó Australia đã xuất hiện ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2
Mục lục

Ngay 7/1: Chau Au tiep tuc trong bong den u am cua dich COVID-19 hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bất chấp các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19, các nước châu âu vẫn ghi nhận thêm các và

ch séc với 10,7 triệu dân là một trong những nước chịu tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại .

Tại đức, viện dịch tễ robert koch (rki) ngày 7/1 cho biết tổng số ca mắc bệnh covid-19 đã tăng lên 1.835.038 ca sau khi ghi nhận thêm 6.391 mới trong 24 giờ qua. đức cũng có thêm 1. 070 ca Tu vong, đưa tổng số ca Tu vong do

Tại anh, bộ trưởng y tế matt hancock ngày 7/1 cho biết nước này đang chuẩn bị ứng phó trong trường hợp số ca mắc mới bệnh gia tăng tại london, đồng thời cho biết bệnh viện dã chiến gọi là "nightingale" sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng để giảm áp lực cho hệ thống y tế.

Gần đây, anh đã thông báo phát hiện mới của virus sars-cov-2 gây bệnh covid-19 khiến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới phải áp đặt hạn chế đi lại đối với anh nhằm ngăn chặn này lây lan. hiện nhiều khu vực trên thế giới đã xuất hiện này.

[Anh ghi nhận số ca Tu vong theo ngày cao nhất, bệnh viện Mỹ quá tải]

Trước tình trạng đáng báo động về sự lây lan của mới nói trên, giám đốc tổ chức y tế thế giới (who) khu vực châu âu ngày 7/1 cho biết cần phải hành động nhiều hơn để giải quyết vấn đề này.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông hans kluge cho rằng tình hình hiện nay là "thời điểm mấu chốt của đại dịch” khi cả châu âu đang phải đối mặt với sự gia tăng của các của virus sars-cov-2.

Ông nhấn mạnh: "Nếu không tăng cường kiểm soát nhằm làm chậm lại tốc độ lây lan của nó, sẽ có tác động gia tăng đối với các cơ sở y tế vốn đã căng thẳng và áp lực.”

Ông Kluge cũng đưa các biện pháp phòng dịch quen thuộc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, như đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, duy trì khoảng cách và rửa tay. Theo ông, các biện pháp này cùng với việc kiểm tra, cách ly và tiêm chủng đầy đủ "sẽ hiệu quả nếu tất cả chúng ta cùng tham gia."

Liên quan đến của virus sars-cov-2 phát hiện tại anh, cơ quan y tế bang queensland của australia ngày 7/1 xác nhận một phụ nữ làm việc tại khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly người nhập cảnh ở thành phố brisbane đã có kết quả xét nghiệm dương tính với này. đây là ca đầu tiên nhiễm mới của virus sars-cov-2 ở ngoài cơ sở cách ly tại australia.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, giới chức y tế bang Queensland cho biết người phụ nữ đã làm việc một ca duy nhất tại khách sạn trên vào ngày 2/1 và đi xét nghiệm vào ngày 6/1 sau khi xuất hiện các triệu chứng. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm trong ngày 7/1, giới chức y tế bang Queensland đã khẩn trương tiến hành công tác truy vết và phong tỏa một số nhà dưỡng lão ở thành phố Brisbane.

Đến nay, australia đã phát hiện 2 ca nhiễm của virus sars-cov-2 và đều là người nhập cảnh đang được cách ly./

Trần Quyên - Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/ngay-71-chau-au-tiep-tuc-trong-bong-den-u-am-cua-dich-covid19/688429.vnp)
1 Tiếp »