MangYTe

Tâm sự hôm nay

Nghệ An trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho học sinh

(MangYTe) - Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Các ngành chức năng Nghệ An đã có nhiều biện pháp tuyên truyền phòng chống đuối nước, trong đó có Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Mục lục

Hằng năm, đồn biên phòng cửa khẩu cảng cửa lò - bến thủy (bộ đội biên phòng tỉnh nghệ an) đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Nghệ An: Trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho học sinh - Ảnh 1.

Cán bộ đồn biên phòng cửa khẩu cảng cửa lò - bến thủy hướng dẫn học sinh thực hành kỹ năng sơ cứu đuối nước (ảnh ht)

Cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu cảng cửa lò - bến thủy đã hướng dẫn các em tránh những nơi nguy hiểm, cách xử lý khi gặp sự cố, cấp cứu nạn nhân bị đuối nước, tổ chức thực hành kỹ năng... các buổi hướng dẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, mang lại những kết quả tích cực.

Việc trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước cho học sinh là rất cần thiết. tuy nhiên, ngoài việc tuyên truyền nâng cao nhận thức để hạn chế các vụ tai nạn đuối nước, mỗi gia đình cần quản lý chặt con em mình, không để các em tắm hoặc chơi gần sông, hồ, những nơi nguy hiểm...

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nghe-an-trang-bi-kien-thuc-phong-chong-duoi-nuoc-cho-hoc-sinh-20210417172046416.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY