Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Nghe người giàu dạy con khôn ngoan chỉ với 10 quy tắc

Người giàu có cách dạy con cái rất độc đáo, quan điểm về tiền bạc cũng khác biệt, có nhiều bài học rất đáng để mọi người học hỏi theo.
Mục lục

Trong cuốn sách "cha giàu, cha nghèo" nổi tiếng của robert kiyosaki có câu: "nếu bạn không dạy con về tiền, ai đó sẽ thay thế bạn làm điều này trong tương lai. đó có thể là chủ nợ, là một kẻ trục lơi hoặc là cảnh sát hoặc một kẻ lừa đảo".

Chúng ta đều biết rằng chủ đề tiền bạc không được dạy trong trường học. hầu hết mọi người đều học về tiền từ cha mẹ mình. tuy nhiên, mỗi gia đình lại có cách dạy con khác nhau. vậy thì, chúng ta hãy xem thử, người giàu dạy con cái mình về tiền bạc khác biệt như thế nào.

1. Tầm quan trọng của tiền bạc

Cách dạy con trở thành người giàu có

Hầu hết tất cả các triệu phú tự thân, hoặc bất kỳ ai đã đạt được thành công về tài chính, họ đều tin rằng, tiền rất quan trọng.

Cha mẹ giàu thường cho con cái họ biết được tiền quan trọng như thế nào, bất kể là nó mang lại hạnh phúc hay là chất lượng cuộc sống cao hơn...

Người giàu hiểu rằng, tiền mang lại sự tự do, cho phép họ lựa chọn nơi ở cao cấp nhất và khả năng giúp đỡ người khác. Họ biết rằng, khi có nhiều tiền, áp lực tài chính sẽ giảm bớt.

Trong khi đó, người nghèo hiếm khi nói về tiền bạc, thậm chí còn có người nói rằng, tiền bạc không quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến con cái họ về lâu dài, khiến chúng không có định hướng về tài chính đúng đắn.

2. Sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản, có nợ là phải trả

Nếu bạn mua một ngôi nhà và cho người khác thuê lại, đây là dòng tiền mang giá trị tài sản. nếu bạn mua một ngôi nhà mà đang mắc nợ, phải lấy tiền túi chi trả hằng tháng, đây là tiêu sản. cha mẹ giàu dạy con cái họ xây dựng tài sản và tránh tiêu sản.

Họ cũng hiểu được sức mạnh của việc đầu tư để tạo ra dòng tiền. Điều này có nghĩa là, dù có đang làm việc hay không, tài sản của họ vẫn tự sinh sôi theo thời gian.

3. Cách tiêu tiền

Ví dụ có 2 người cùng kiếm được 1.000 đô la mỗi tháng, nhưng cách tiêu tiền lại rất khác nhau. Người đầu tiên lấy số tiền ít ỏi chi trả các hóa đơn, sau đó tiền còn lại đi mua sắm những thứ phục vụ cho bản thân. Họ thường không có tiền tiết kiệm, nợ thẻ tín dụng...

Trong khi đó, người thứ 2 sẽ lựa chọn cho mình cuộc sống lành mạnh, không tiêu xài phung phí, thỉnh thoảng mới mua vài bộ quần áo, không đến nhà hàng cao cấp. Tiền hằng tháng được chia ra nhiều khoản, trong đó có khoản dành cho việc đầu tư để tăng thu nhập.

Rất nhiều cha mẹ giàu bắt đầu cho con cái mình làm quen với những bản thu chi chi phí sinh hoạt, kinh nghiệm quản lý tiền khi còn nhỏ, điều này có thể giúp chúng khi lớn lên.

4. Có nhiều cách kiếm tiền khác nhau

Con gái của cựu tổng thống obama sẵn sàng làm nhân viên phục vụ bình thường. bởi những người giàu thường cho rằng, trải nghiệm nhiều công việc khác nhau sẽ dạy cho họ biết cách làm việc và trân trọng giá trị của đồng tiền hơn.

5. Xây dựng thói quen tốt

Nhìn người giàu dạy con, tôi mới thấm thía bài học để trẻ thành công nên

Rất nhiều người trở nên giàu có từ bàn tay trắng, họ biết rằng, để giàu có, họ cần kiên trì theo đuổi mục tiêu. Trước tiên, họ sẽ nhất quán trong kế hoạch của mình, bắt đầu từ hành động đơn giản nhất là chăm chỉ làm việc tốt hết mức có thể.

Không chỉ vậy, nhiều cha mẹ giàu còn dạy con mình xây dựng thói quen tốt. việc duy trì những thói quen tốt vô cùng có lợi cho sự thành công lâu dài của một đứa trẻ sau này.

6. Không ai nợ bạn bất cứ điều gì

Các triệu phú tự thân và người giàu nhận ra rằng, họ chỉ nhận được những gì mà bản thân đang nỗ lực hết mình, không ai nợ họ bất kỳ điều gì. vì trong nhiều trường hợp, con cái lớn lên trong gia đình khá giả, chúng cảm thấy mình nên được chia phần trong tài sản của cha mẹ.

Hiểu được mối nguy hại này, cha mẹ giàu có sẽ giáo dục con cái mình rất nghiêm khắc, những thứ vốn không phải của mình, thì mình sẽ không nhận được gì cả.

7. Kỹ năng xã hội

Kỹ năng ảnh hưởng đến những người xung quanh sẽ tạo ra cảm giác lãnh đạo. Vì vậy, những đứa trẻ sống trong gia đình giàu có thường được dạy dỗ kỹ năng quản lý cảm xúc, động lực làm việc... Đây đều là những công cụ quan trọng để đào tạo ra một nhà lãnh đạo trong tương lai.

8. Sự hài lòng bị trì hoãn

Nói cách khác, đây chính là sự kiên nhẫn. người giàu hiểu rằng, để tích lũy tài sản cần phải có thời gian, họ cần phải kiên nhẫn, đồng thời cần làm việc chăm chỉ. đây là một trong những kỹ năng họ thường dạy trẻ, nỗ lực chắc chắn sẽ được đền đáp.

9. Tâm lý muốn kiếm nhiều tiền

Người giàu biết rằng, không có giới hạn về số tiền có thể kiếm được. tiền có ở khắp mọi nơi, chỉ cần biết cách là sẽ lấy nó về. trong khi hầu hết mọi người sẽ tập trung vào việc tiết kiệm tiền, người giàu sẽ tập trung và việc tăng thêm thu nhập. điều này không có nghĩa là họ giảm chi phí, mà họ đầu tư thời gian và sức lực để tăng dòng tiền của mình.

Có rất nhiều cách đầu tư, trong đó đầu tư vào giáo dục là cách khôn ngoan để tiền đẻ ra tiền. muốn có tiền để đầu tư chắc chắn cần làm việc chăm chỉ, sau đó lựa chọn kênh đầu tư khôn ngoan, và tiền sẽ sinh sôi nhanh chóng.

10. Giúp đỡ người khác

Những người thành công trên thế giới để giải quyết được những vấn đề mà nhiều người đang cần giúp đỡ. Chẳng hạn như Henry Ford đã thay đổi phương tiện giao thông, Oprah Winfrey thay đổi nền công nghiệp truyền thông... Những người như họ đều tạo ra những giá trị rất lớn đối với xã hội, thay đổi thế giới.

ngọc anh (t/h)

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/nghe-nguoi-giau-day-con-khon-ngoan-chi-voi-10-quy-tac-72912.html)
 • Người phụ nữ 42 tuổi bị nhồi máu cơ tim suýt tử vong vì tức giận khi dạy con học

  Người phụ nữ 42 tuổi bị nhồi máu cơ tim suýt tử vong vì tức giận khi dạy con học
  Thói quen này nhắc nhở mọi người cần hết sức chú ý để kịp thời chấn chỉnh, tránh nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.
 • Đừng coi thường việc nhỏ như dạy con tự mặc quần áo

  Đừng coi thường việc nhỏ như dạy con tự mặc quần áo
  (MangYTe) - Học cách mặc quần áo giúp xây dựng sự tự tin, độc lập và mang lại cho trẻ cảm giác đạt thành tựu. Một khi bé biết tự mặc quần áo, cha mẹ cũng thảnh thơi hơn ít nhiều.
 • Xét nghiệm gen để nuôi dạy con khoẻ mạnh toàn diện

  Xét nghiệm gen để nuôi dạy con khoẻ mạnh toàn diện
  Nuôi dạy con nên người và thành tài là kì vọng của nhiều bậc làm cha làm mẹ. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà con trẻ có được cơ thể khoẻ mạnh và khả năng ưu tú. Phần nhiều là do cách giáo dục, nuôi dạy con khoẻ và cho con một môi trường phát triển phù hợp với khả năng thiên bẩm của con.
 • Dạy con biết động viên và cảm thông

  Dạy con biết động viên và cảm thông
  Dạy con biết cảm thông sẽ giúp cuộc sống của các em trở nên tốt đẹp hơn, giúp các em không bị cô đơn và có nhiều người bạn tốt xung quanh.
 • Dạy con không sợ học

  Dạy con không sợ học
  Theo PGS.TS Chu Cẩm Thơ, phụ huynh và giáo viên nên dạy con em mình từ khi còn rất nhỏ, để chúng lớn lên không sợ học, không sợ những người giỏi hơn mình, không ghét những người kém hơn, không đổ lỗi vì nhóm con có bạn kém.
 • Vụ bạo lực học đường ở Hưng Yên: Chuyên gia tâm lý mách cha mẹ dạy con ứng phó

  Vụ bạo lực học đường ở Hưng Yên: Chuyên gia tâm lý mách cha mẹ dạy con ứng phó
  Vụ nữ sinh lớp 9 ở trường THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên bị nhóm lột quần áo, đánh hội đồng đã làm rúng động dư luận, điều đáng nói là nữ sinh này đã bị bạo lực nhiều lần và chưa một lần phản kháng. Trước sự việc trên TS. Vũ Thu Hương, chuyên gia tâm lý kỹ năng sống cho rằng, con hiền lành dễ bị bắt nạt , vì vậycha mẹ cần phải dậy con ứng phó và phòng vệ với nạn bạo lực học đường. Theo đó, TS. Vũ Thu Hương bật mí 7 bí quyết để cha mẹ dạy con biết ứng phó
 • Bác sĩ BV Nhi Trung ương bật mí 4 hoạt động hỗ trợ giao tiếp cho trẻ tự kỷ

  Bác sĩ BV Nhi Trung ương bật mí 4 hoạt động hỗ trợ giao tiếp cho trẻ tự kỷ
  Hôm nay (2/4) được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ - ngày thắp đèn xanh trên toàn cầu vì người tự kỷ. Nếu bạn thấy ánh sáng xanh lơ trên các tòa nhà, thì hãy nhớ những người tự kỷ đang rất cần sự cảm thông của chúng ta.
 • Bí quyết nuôi dạy con thành người hạnh phúc và thành đạt

  Bí quyết nuôi dạy con thành người hạnh phúc và thành đạt
  Ngày con cất tiếng khóc chào đời cũng là ngày giọt nước mắt mẹ tuôn rơitrong hạnh phúc. Bởi con chính là quả ngọt của tình yêu, là món quà kỳ diệu nhất.
 • Truyền hình trực tuyến: Nuôi dạy con an toàn, phòng chống xâm hại

  Truyền hình trực tuyến: Nuôi dạy con an toàn, phòng chống xâm hại
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Nuôi dạy con an toàn, khỏe mạnh” vào 10h00, thứ Sáu, ngày 17/3/2017. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
 • Truyền hình trực tuyến: Nuôi dạy con an toàn, khỏe mạnh

  Truyền hình trực tuyến: Nuôi dạy con an toàn, khỏe mạnh
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Nuôi dạy con an toàn, khỏe mạnh” vào 10h00, thứ Sáu, ngày 17/3/2017. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY