MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân khó khăn

(MangYTe) - Người đàn ông ở Tây Ninh bị rắn hổ mang chúa cắn được các mạnh thường quân ủng hộ 800 triệu đồng, anh nhờ vợ chuyển 80 triệu cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
Mục lục

Ngày 8/9, tại bv chợ rẫy (tp.hcm), thạc sĩ lê minh hiển, trưởng phòng công tác xã hội gửi thư cảm ơn đến chị bùi thị ngọc tuổi (ngụ tây ninh) vì đã gửi tặng một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn số tiền 80 triệu đồng. chị tuổi là vợ của bệnh nhân t.v.t. bị rắn hổ mang cắn tại tây ninh, đang được điều trị tại bv chợ rẫy.

Chị tuổi cho biết: “từ ngày chồng bị rắn hổ mang cắn đến nay các mạnh thường quân từ khắp nơi gửi tiền ủng hộ cho gia đình tôi 800 triệu đồng, hiện tôi đã ứng tiền viện phí 500 triệu đồng để điều trị cho anh t. số tiền mạnh thường quân ủng hộ tại phòng công tác xã hội, bv chợ rẫy gần 140 triệu đồng”.

Tại khoa bệnh nhiệt đới, nơi đang điều trị cho chồng chị tuổi có một nữ bệnh nhân cần phải lọc máu nhưng gia đình rất khó khăn. chị tuổi muốn dùng tiền của các mạnh thường quân ủng hộ chồng chữa bệnh để giúp đỡ gia đình này. chồng chị sau khi nghe vợ trình bày đã gật đầu đồng ý và thúc giục vợ phải chuyển tiền nhanh để cứu người.

Trước đó, khoảng 12h45 ngày 19/8, bv chợ rẫy cấp cứu cho bệnh nhân t.v.t. (38 tuổi, ngụ huyện tân châu, tỉnh tây ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi.

Bệnh nhân được chuyển bằng xe cấp cứu từ bv đa khoa tây ninh đến bv chợ rẫy trong tình trạng nguy kịch.

Sau hơn 3 tuần điều trị tại bv chợ rẫy, sức khỏe của bệnh nhân t. đã ổn định. các bác sĩ chuẩn bị cho bệnh nhân t. đi ghép da, nếu mọi chuyện ổn định như dự kiến của các bác sĩ thì bệnh nhân sẽ được xuất viện sớm.

Băng Di

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nguoi-dan-ong-bi-ran-ho-mang-chua-can-tang-80-trieu-dong-cho-benh-nhan-kho-khan-ar568596.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY