MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người phụ nữ F0 từng muốn cắn lưỡi T* t*, để lại bức thư tay tạ lỗi trước khi xuất viện, năn nỉ bác sĩ đừng giận mình

Bức thư tay của người phụ nữ viết với lời lẽ chứa chan cảm xúc. Chị cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy đã cho chị sống lại lần hai.
Mục lục

"Xin cảm ơn các bác sĩ đã sinh ra em lần nữa, cho em sống lại lần 2. Xin lỗi vì lúc vào viện em đã hoảng loạn và có những hành động không hợp tác. Em thành thật xin lỗi".

Đó là một trong số những lời cảm ơn mà chị N.T.H, sinh năm 1984 viết trong bức thư tới các bác sĩ BV Chợ Rẫy, TP HCM. Bức thư được viết tay nắn nót, từng câu từng chữ trong đó là lời xin lỗi chân thành từ một bệnh nhân từng vượt qua cửa tử.

Ngày 19/9 vừa qua, chị H. vừa được xuất viện trở về nhà sau hơn 1 tháng điều trị tại BV Hồi sức COVID-19. Hành trình hồi phục của chị H. là một "kỳ tích", một phép màu khó tin bởi người phụ nữ này từng có ý định cắn lưỡi T* t*.

Người phụ nữ F0 từng muốn cắn lưỡi T* t*, để lại bức thư tay tạ lỗi trước khi xuất viện, năn nỉ bác sĩ đừng giận mình - Ảnh 1.

Trong câu chuyện mà BV Chợ Rẫy chia sẻ, bệnh nhân N.T.H. từng nhập điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu sub - ICU 7A, BV Hồi sức COVID-19 từ ngày 14/8. Suốt giai đoạn đầu điều trị, chị H. luôn trong tinh thần rối loạn tri giác, loạn thần, không phối hợp điều trị, tự ý tháo máy HFNC. Thậm chí các bác sĩ cũng rất vất vả để khuyên nhủ vì chị H. nhiều lần có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi muốn ch*t vì nghĩ rằng chồng con mình đã mất do Covid-19.

Nhưng nhờ sự chăm sóc tận tình, không chỉ làm với trách nhiệm mà còn làm bằng cả trái tim của các bác sĩ BV Chợ Rẫy đã giúp chị H. hồi phục diệu kỳ. Sau khi điều trị loạn thần cấp, ổn định tinh thần cho bệnh nhân, đội ngũ y tế cũng thường xuyên liên hệ với gia đình chị H., phối hợp với thân nhân người bệnh để áp dụng tâm lý trị liệu cho chị.

Ý chí, khao khát được sống của người phụ nữ một lần nữa lại bừng tỉnh. Bước qua cơn "thập tử nhất sinh", chị H. ngày một khỏe mạnh và tỉnh táo hơn. Sau 1 tháng, chị được xuất viện. Các bác sĩ BV Chợ Rẫy cũng cho biết, chồng con của chị H. đã ổn định sau khi cách ly và khuyên chị giữ gìn sức khỏe, tiếp tục chăm lo cho 2 đứa con.

Người phụ nữ F0 từng muốn cắn lưỡi T* t*, để lại bức thư tay tạ lỗi trước khi xuất viện, năn nỉ bác sĩ đừng giận mình - Ảnh 2.

Người phụ nữ F0 từng muốn cắn lưỡi T* t*, để lại bức thư tay tạ lỗi trước khi xuất viện, năn nỉ bác sĩ đừng giận mình - Ảnh 3.

Đưa bác sĩ bức thư tay, người phụ nữ 37 tuổi đã khóc “như mưa”, xin lỗi bác sĩ và điều dưỡng liên tục vì sợ mọi người giận. Chính trong khoảnh khắc ấy, sự xúc động đã chạm đến mọi con tim. Đó là cái kết đẹp minh chứng cho sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu lẫn ý chí của các bệnh nhân.

Câu chuyện của chị H. sau khi đăng tải đã truyền nhiều cảm hứng tích cực cho cộng đồng mạng. Sự bình phục của người phụ nữ là "món quà" tiếp thêm năng lượng, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch càng vững tin hơn trong “cuộc chiến” còn dài phía trước.

- Đó là nỗi vất vả nhân đôi khi bệnh nhân không kiểm soát được tinh thần! Tôi ngưỡng mộ sự kiên trì nhẫn nại của đội ngũ y bác sĩ! Như người mẹ hiền ôm ấp vỗ về đứa con đau!

- Bác sĩ BV Chợ Rẫy là người mẹ thứ 2 sinh ra chị ấy. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ vì tất cả.

- Không chỉ chăm sóc về sức khỏe mà còn cả tinh thần. Chúc các các sĩ tuyến đầu chống dịch, thật nhiều sức khoẻ, chiến thắng đại dịch và về đoàn tụ với gia đình.

Thủy Tiên

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-phu-nu-f0-tung-muon-can-luoi-tu-tu-de-lai-buc-thu-tay-ta-loi-truoc-khi-xuat-vien-nan-ni-bac-si-dung-gian-minh-20210922200943991.htm)
Từ khóa: xã hội

Chủ đề liên quan:

xã hội
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY