MangYTe

Khoa học hôm nay

Người phụ nữ lấy bình giữ nhiệt đi thẩm định bảo vật, hoá ra dưới đáy có kho báu trăm triệu

Người phụ nữ mang đến chương trình một bình giữ nhiệt để định giá, nhưng bảo vật thực sự lại nằm ở bên trong!
Mục lục

Với việc mức sống của người dân được cải thiện, nhiều người đã bắt đầu chú ý đến việc thỏa mãn đời sống tinh thần. Trong đó, sưu tầm đồ cổ chắc chắn là một lựa chọn tốt với người Trung Quốc, điều này không những bồi dưỡng tình cảm mà còn học hỏi được nhiều kiến ​​thức Văn hóa truyền thống Trung Quốc. Điều quan trọng là sưu tập đồ cổ còn mang giá trị đầu tư. Ngày nay có rất nhiều chương trình thẩm định kho báu, các chuyên gia trong đó đều là những người rất có uy tín trong ngành.

Thông qua những chương trình như vậy, khán giả có thể học hỏi được nhiều kiến ​​thức về văn hoá.

screenshot-801-1702820527.jpgNgười phụ nữ và bảo vật

Trong một chương trình giám định kho báu, một người dì cầm bình giữ nhiệt để định giá kho báu. khán giả và người dẫn chương trình đều rất bối rối không hiểu tại sao lại dùng bình giữ nhiệt để định giá kho báu. tuy nhiên, sau khi nghe lời giải thích của người phụ nữ này thì lại chuyển hướng.

Hóa ra bên trong bình thủy có giấu thứ gì đó, nhưng bảo bối gì mà phải giấu trong bình thủy? Về những gì ẩn giấu bên trong, người dì đã giữ bí mật, cho rằng sau này các chuyên gia mở ra sẽ biết đó là gì, điều này có vẻ rất bí ẩn. Về lý do tại sao lại cho vào bình giữ nhiệt, dì giải thích là để tránh bị lấy trộm, khi kẻ trộm tới lấy đồ, hắn sẽ không quan tâm khi nhìn thấy bình giữ nhiệt.

Khi chuyên gia mở ra, hiển nhiên là kinh ngạc và phải thốt lên rằng ở dưới có bảo bối! Hóa ra, người phụ nữ lại để một chiếc bình sứ Quảng Thái dưới đáy phích, khi mở gói hàng ra thấy một chiếc bình sứ đẹp như vậy, ai nấy thực sự rất bất ngờ. Sau khi quan sát kỹ, chuyên gia xác định đây là chiếc lọ sứ làm bằng sứ Quảng Thái, trên nắp có nút sư tử và sơn cùng màu với chiếc lọ. Tên lọ này gọi là lọ Gaozhu. Nó rất đặc biệt, tinh tế và rất đẹp.

screenshot-802-1702820527.jpg

Lớp men nền của mảnh Quảng Thái này đặc biệt trắng và ẩm, đồ sứ màu tráng men được nung trong lò hai lần, đồ sứ trắng khi nung lần đầu tiên chắc hẳn đã được nung đến màu trắng sáp này, không giống như màu xanh lam và sứ trắng, có màu trắng xanh. Lớp men nền có màu trắng rất sống động, rất dày, trắng như ngọc trắng, rất tốt, hoa văn trên chai được làm bằng vàng làm nền, sau đó sơn màu phấn lên trên. Kiểu trang trí này được gọi là Zhijincai. Lớp men của lọ mà chúng ta thấy hiện nay rất dẻo, nền vàng rất quý, màu vàng này được nấu chảy và sơn bằng vàng thật nên trông giống như vàng thật.

screenshot-803-1702820527.jpg

Các bức tranh chấm giải là những bức tranh theo phong cách phương Tây, có cửa sổ mở, giống như người đứng trước cửa sổ nhìn phong cảnh bên ngoài nên mỗi mẫu đều có cảm giác cửa sổ mở ra, và hình ảnh đặc biệt tươi sáng. Các chuyên gia cuối cùng đã xác định nó là một chiếc bình Quảng Thái từ thời Daoguang của nhà Thanh, rất tinh xảo và quý hiếm. Các chuyên gia đưa ra ước tính khoảng 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng) và cho rằng cách sưu tập của người phụ nữ thực sự đặc biệt.

Theo Văn hoá & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/nguoi-phu-nu-lay-binh-giu-nhiet-di-tham-dinh-bao-vat-hoa-ra-duoi-day-co-kho-bau-tram-trieu-a28281.html

Theo Văn hoá & Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nguoi-phu-nu-lay-binh-giu-nhiet-di-tham-dinh-bao-vat-hoa-ra-duoi-day-co-kho-bau-tram-trieu/20240423055238254)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY