MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Bình đến Khánh Hòa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều nay, 28-11, đến 1-12, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp ở các khu vực trên.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, từ nay đến ngày 1-12, ở các tỉnh miền trung và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Từ chiều nay, 28-11, đến ngày 1-12, trên các sông từ quảng bình đến khánh hòa và khu vực tây nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở quảng bình, quảng trị khả năng ở mức báo động 1 và trên báo động 1; các sông ở thừa thiên huế, khánh hòa và khu vực tây nguyên ở mức báo động 1 -báo động 2, có sông trên báo động 2; các sông từ quảng nam đến phú yên có khả năng lên mức báo động 2-báo động 3, các sông nhỏ có khả năng lên trên mức báo động 3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ quảng bình đến khánh hòa và khu vực tây nguyên. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt: cấp 2.

Dự báo, từ ngày 29-11, đến 1-12, chỉ số uv cực đại tiềm năng ở các tỉnh, thành phố phía bắc phổ biến có nguy cơ gây hại trung bình, riêng hạ long và hà nội (ngày 30-11), có nguy cơ gây hại cao.

Đối với các tỉnh, thành phố từ huế đến nha trang từ ngày 29-11 đến 1-12, đều có nguy cơ gây hại dưới trung bình; với các tỉnh thành phố khu vực nam bộ, có nguy cơ gây hại cao.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 28-11 đến 7-12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét; riêng từ ngày 1 đến 7-12, trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 28-11 đến 7-12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ đêm 3 đến 4-12, có mưa rải rác. Đêm và sáng trời rét; riêng từ ngày 1 đến 7-12 trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 28-11 đến 7-12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét; riêng từ ngày 1 đến 7-12 trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 28-11 đến 1-12, phía bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vài nơi; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc đêm và sáng trời rét, riêng từ ngày 1 đến 7-12, trời rét; phía nam trời lạnh.

Từ ngày 2 đến 7-12, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Phía bắc trời rét; phía nam trời lạnh

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 28-11 đến 1-12, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 2 đến 7-12, phía bắc có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 28-11 đến 7-12 có mưa rào và dông vài nơi; từ ngày 29 đến 30-11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 28-11 đến 7-12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Báo An Giang (https://baoangiang.com.vn/nguy-co-cao-lu-quet-sat-lo-dat-tu-quang-binh-den-khanh-hoa-a290395.html)
 • Dùng thuốc giảm mỡ máu statin, tăng nguy cơ đái tháo đường

  Dùng thuốc giảm mỡ máu statin, tăng nguy cơ đái tháo đường
  Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Đông (Phần Lan).
 • Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện

  Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện
  Sa sút trí tuệ (SSTT) là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
 • Phòng chống nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi

  Phòng chống nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi
  Loãng xương là bệnh lý của toàn hệ thống xương làm suy yếu sức mạnh của toàn khung xương, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của số đông người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ.
 • Người cao tuổi với nguy cơ suy dinh dưỡng

  Người cao tuổi với nguy cơ suy dinh dưỡng
  Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi là tình trạng gầy yếu do ăn quá ít hoặc ăn không cân đối giữa các thức ăn cơ bản là đạm, đường, chất béo. Một người được coi là suy dinh dưỡng khi bị sụt từ 5 - 10% trọng lượng cơ thể trong vòng 6 tháng tới một năm.
 • Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi

  Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi
  Ở người lớn tuổi hay có tình trạng loãng xương nên vị trí chỗ yếu này càng yếu hơn, chỉ cần một lực tác động rất nhỏ cũng có thể gây gãy xương. Người lớn tuổi chủ yếu bị gãy cổ xương đùi trong tai nạn sinh hoạt: trượt té trong nhà tắm,
 • Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ

  Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ
  Chúng ta đều biết tập thể dục có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những người tập thể dục thường xuyên ít bị các bệnh mạch vành hơn.
 • Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?

  Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?
  Bên cạnh những hiệu quả to lớn trong công nghiệp, y học thì các chất phóng xạ và các tia bức xạ cũng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Trước Tết, rượu bia say mèm: Nguy cơ gặp họa

  Trước Tết, rượu bia say mèm: Nguy cơ gặp họa
  Ngày Tết là dịp có đầy đủ các yếu tố làm cho cơn đau dạ dày có điều kiện thuận lợi tái phát nếu người bệnh không thực hiện các chế độ ăn uống và sinh hoạt chặt chẽ.
 • Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...

  Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...
  Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân”. Nhưng nếu “ vui quá chén” không biết tự bảo vệ sức khỏe sẽ không có được niềm vui trọn vẹn trong dịp tết.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY