MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới tại Hàn Quốc

Tình hình hiện nay đang khiến Chính phủ Hàn Quốc cân nhắc nâng cấp độ giãn cách xã hội, song phía Seoul vẫn đang coi đây là phương án cuối cùng do có thể gây ra nhiều thiệt hại kinh tế.
Mục lục

Nguy co xuat hien lan song lay nhiem COVID-19 moi tai Han Quoc hinh anh 1Xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul. (Ảnh: THX/TTXVN)

hàn quốc đang đứng trước nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm covid-19 thứ 4 khi số ca mắc mới đã vượt ngưỡng 700 ca/ngày. 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố ngày 14/4 cho thấy nước này có thêm 731 ca mắc mới COVID-19, trong đó 714 ca lây nhiễm trong cộng đồng - mức cao nhất trong 3 tháng qua.

kdca cho biết các ổ lây nhiễm tập thể đang có chiều hướng lan rộng từ các cơ sở giải trí, nhà thờ, trung tâm dạy thêm đến các gia đình, công sở và cả trường học. số ca mắc mới mặc dù vẫn tập trung hơn 70% ở khu vực thủ đô seoul và vùng phụ cận song bắt đầu có chiều hướng tăng nhanh ở phần lớn các địa phương trên cả nước.

Tình hình hiện nay đang khiến Chính phủ Hàn Quốc cân nhắc nâng cấp độ giãn cách xã hội, song phía Seoul vẫn đang coi đây là "phương án cuối cùng" do có thể gây ra nhiều thiệt hại kinh tế. 

[Hàn Quốc bắt đầu sản xuất vaccine COVID-19 của hãng Novavax]

một quan chức cấp cao của bộ y tế hàn quốc cho biết chính phủ sẽ xem xét điều chỉnh các kế hoạch và biện pháp giãn cách xã hội đối với hoạt động kinh doanh sau khi theo dõi chặt chẽ diến biến tình hình dịch bệnh trong tuần này. 

trong khi đó, hàn quốc đã nhận thêm 250.000 liều vaccine ngừa covid-19 từ hãng dược pfizer (mỹ), đủ để tiêm cho 125.000 người. số vaccine này do chính phủ hàn quốc ký trực tiếp với pfizer. hàn quốc ký hợp đồng mua tổng cộng 26 triệu liều vaccine của pfizer, đủ tiêm cho 13 triệu người và hiện đã nhận bàn giao 1,5 triệu liều.

Dự kiến, đến tháng 6 tới hàn quốc sẽ nhận thêm 5,5 triệu liều. tính tới thời điểm hiện tại, hàn quốc đã đặt mua tổng cộng 79 triệu liều vaccine ngừa covid-19. lượng vaccine dự kiến được bàn giao trong nửa đầu năm 2021 là 10,4 triệu liều./.

Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nguy-co-xuat-hien-lan-song-lay-nhiem-covid19-moi-tai-han-quoc/705783.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY