MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhật Bản phát hiện thú nuôi trong nhà đầu tiên nhiễm virus SASR-CoV-2

Công ty bảo hiểm động vật Anicom Holdings Inc. vừa xác nhận 2 trường hợp chó cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.
Mục lục

Nhat Ban phat hien thu nuoi trong nha dau tien nhiem virus SASR-CoV-2 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, công ty bảo hiểm động vật Anicom Holdings Inc. vừa xác nhận 2 trường hợp chó cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với

Đây là những thú nuôi trong nhà đầu tiên được phát hiện nhiễm virus nguy hiểm này ở Nhật Bản. 

Tháng 4 vừa qua, Anicom đã cung cấp dịch vụ miễn phí chăm sóc và trông hộ thú nuôi cho các nhân viên bị nhiễm SARS-COV-2 trong thời gian họ thực hiện cách ly hoặc được chữa trị ở bệnh viện.

Cho tới nay, dịch vụ này đã chăm sóc tổng cộng 42 thú nuôi, trong đó có 29 con chó, 12 con mèo và 1 con thỏ. Trong đó 2 trường hợp chó nuôi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 nói trên được giao cho Anicom trông hộ cuối tháng 7 vừa qua.

[Đan Mạch phát hiện thêm trang trại nuôi chồn nhiễm virus SARS-CoV-2]

Tuy nhiên, Anicom cho biết vẫn còn quá sớm để khẳng định 2 trường hợp thú nuôi này có thực sự nhiễm SARS-COV-2 hay không bởi  virus trong cơ thể của người nuôi có thể tạm thời xâm nhập cơ thể

Anicom cho rằng cần phải tiến hành xét nghiệm kháng thể để cho kết quả chính xác hơn. 

Một quan chức của Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các thú nuôi làm cảnh là nguồn lây nhiễm trong số những người đã từng mắc COVID-19.

Tuy nhiên, theo hãng tin Kyodo, quan chức này vẫn cảnh báo những người nuôi thú cảnh cần cẩn trọng để không nhiễm virus, đồng thời tránh tiếp xúc quá nhiều với vật nuôi./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-phat-hien-thu-nuoi-trong-nha-dau-tien-nhiem-virus-sasrcov2/655485.vnp)
1  ... Tiếp »