MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nhờ 19 thói quen tiết kiệm tiền đang áp dụng, tôi đã mua được 2 ngôi nhà khi bước vào tuổi 40

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ 19 thói quen tiết kiệm tiền mà nhờ nó tôi đã mua được hai ngôi nhà.
Mục lục

1. hãy bắt đầu tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt. đừng cảm thấy xấu hổ khi tiết kiệm tiền. tôi cũng từng nghĩ như vậy, nhưng bạn biết đấy, khi bạn lớn lên, không ai quan tâm đến việc bạn mặc gì hay ăn gì. bạn sẽ thấy rằng điều duy nhất khiến bạn cảm thấy an toàn chính là con số trên thẻ ngân hàng.

2. Đừng lấy thu nhập thấp làm cái cớ để tiết kiệm tiền. Nếu thu nhập của bạn thấp, hãy tiết kiệm ít hơn, và nếu thu nhập của bạn cao, hãy tiết kiệm nhiều hơn. Ngay cả khi bạn tiết kiệm được 1 triệu đồng một năm, bạn sẽ có 10 triệu đầu tiên trong tài khoản của mình sau 10 năm.

3. Đặt mục tiêu tiết kiệm, mỗi tháng/năm tiết kiệm bao nhiêu tiền. Khi số tiền tiết kiệm không ngừng tăng lên, bạn sẽ càng có động lực hơn. Cũng giống như khi bạn mắc nợ, nợ càng nhiều thì tình trạng càng tệ hơn.

4. tiết kiệm tiền không giống như nhặt tiền, đó là tối ưu hóa cơ cấu thu nhập và chi tiêu của bạn và hiểu rõ hơn những gì bạn cần và những gì bạn không cần. có câu nói: quản lý tài chính tương đương với quản lý cuộc sống. chỉ bằng cách làm điều đó bạn có thể hiểu nó sâu sắc.

5. Khi lương thấp, ngoài việc tiết kiệm tiền, chúng ta cũng cần nghiên cứu cách mở nguồn càng nhiều càng tốt, khi mở sổ kế toán sẽ thấy nếu nguồn chỉ là tiền lương thì bạn nên chú ý. Hãy cố gắng tăng nguồn thu càng nhiều càng tốt.

Nhờ 19 thói quen tiết kiệm tiền đang áp dụng, tôi đã mua được 2 ngôi nhà khi bước vào tuổi 40- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

6. Đừng tận hưởng khi còn trẻ. Cuộc sống sau này sẽ có rất nhiều trường hợp khẩn cấp, vì vậy bạn phải lên kế hoạch lâu dài cho chính mình. Kiếm nhiều tiền khi còn trẻ không có nghĩa là khi về già bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, sự bất lực của người trung niên cần được ngăn chặn sớm.

7. Giữ tài khoản. Nhiều người không biết tiền của mình đã được chi tiêu vào đâu. Chỉ khi giữ tài khoản, họ mới biết tiền của mình đã được chi tiêu vào đâu. Bằng cách này, họ có thể lập ngân sách và kiểm soát tốt hơn khi xem xét vào cuối tháng.

8. Giảm tần suất tiêu dùng thẻ tín dụng, đến ngày trả nợ, bạn sẽ thấy mình đã tiêu hết một tháng lương mà không chi tiêu nhiều, nhưng bạn cũng nên tận dụng thẻ tín dụng, chẳng hạn như một số khoản thanh toán không lãi suất.

9. Sử dụng một số phương pháp tiết kiệm bắt buộc như phương pháp tiết kiệm 33 năm, phương pháp tiết kiệm 1234 năm, phương pháp tiết kiệm 52 tuần và phương pháp tiết kiệm 356 ngày. Luôn có một phương pháp phù hợp với bạn.

10. Khi mua hàng phải học cách mua đúng thời điểm, đồng thời cũng phải học cách sử dụng phiếu giảm giá để mua, mỗi lần mua hàng có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá. Đừng mua đồ rẻ, hãy mua đồ đắt càng nhiều càng tốt trong vòng khả năng của bạn Bạn sẽ thấy rằng nó tồn tại rất lâu.

11. Cố gắng tự nấu các bữa ăn tại nơi làm việc và giảm tần suất gọi đồ ăn ngoài, điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tiết kiệm tiền. Số tiền chênh lệch có thể được sử dụng để mua thực phẩm tại chợ trong hai ngày.

12. Từ chối yếu tố latte trong cuộc sống, chẳng hạn như một chai nước ngọt, một cốc trà sữa, một cốc cà phê, một bao thuốc lá mỗi ngày. Theo thời gian khi tính tổng lại bạn có thể thấy chúng có thể mua một chiếc ô tô hoặc một căn hộ.

Nhờ 19 thói quen tiết kiệm tiền đang áp dụng, tôi đã mua được 2 ngôi nhà khi bước vào tuổi 40- Ảnh 2.

13. Đừng tin câu nói “tiền kiếm được nên không phải tiết kiệm”, khi tiết kiệm đến một mức nhất định, bạn sẽ nhận ra rằng việc tăng thu và giảm chi đều quan trọng như nhau.

14. Thực ra kiếm tiền rất đơn giản, tùy vào việc bạn có muốn hay không. Không có tiền nào là không thể kiếm được. Bạn sẽ luôn có nhiều cách kiếm tiền khác nhau, chẳng hạn như giao đồ ăn bằng lao động chân tay, chuyển phát nhanh. giao hàng hoặc trở thành một người sáng tạo nội dung.

15. Kỳ thực việc tiêu tiền rất dễ dàng, chỉ cần ngẫu nhiên mở một ứng dụng là chúng ta đều có thể có kênh để tiêu tiền. Chúng ta rất dễ rơi vào cái bẫy của chủ nghĩa tiêu dùng mà không hề nhận ra.

16. Đừng vay tiền! Đừng vay tiền! Đừng vay tiền! Nói những điều quan trọng ba lần, nhiều khi cho mượn sẽ mất cả mạng lẫn tiền.

17. Kiểm tra các mục tự động gia hạn của từng ứng dụng hàng tháng và tắt tất cả những mục có thể tắt để tiết kiệm tiền. Nếu bạn khấu trừ nó trong một năm, bạn sẽ tích lũy được hàng trăm nghìn.

18. Đầu tư nhiều hơn vào các kỹ năng quản lý tài chính của chính bạn, nâng cao khả năng quản lý của bạn thông qua việc học hỏi không ngừng và có được nhiều hạnh phúc hơn.

19. thời đại kỹ thuật số: ai có nhiều số trong sổ tiết kiệm hơn là thời đại của mình. nếu muốn thực sự tiết kiệm tiền, bạn phải thực dụng và đừng tiêu tiền chỉ vì vẻ bề ngoài.

Theo Phương Trần/Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/nho-19-thoi-quen-tiet-kiem-tien-dang-ap-dung-toi-da-mua-duoc-2-ngoi-nha-khi-buoc-vao-tuoi-40-193240315101905683.htm

Theo Phương Trần/Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nho-19-thoi-quen-tiet-kiem-tien-dang-ap-dung-toi-da-mua-duoc-2-ngoi-nha-khi-buoc-vao-tuoi-40/20240322043920700)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY