MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nhọc công thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ hồ hởi chào đón con rồi chết lặng khi thấy kết quả xét nghiệm ADN

Câu chuyện tưởng đùa mà có thật này đã xảy ra với một người phụ nữ Nga. Cho đến giờ phút này cô vẫn không thể biết con ruột của mình đang lưu lạc phương trời nào, còn cô thì vẫn nuôi con của người khác.
Mục lục

Người phụ nữ bất hạnh ấy tên là Olga Alyohina (33 tuổi), hiện đang sống ở vùng Chelyabinsk, Nga. Đầu năm 2018, Olga tìm đến một trung tâm hỗ trợ sinh sản ở khu vực Chelyabinsk để nhờ can thiệp hỗ trợ sinh sản sau nhiều nỗ lực để có con một cách tự nhiên nhưng bất thành. Cô đã chọn thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF) do khó mang thai với người chồng thứ hai là Ivan Alyokhin.

Nhọc công thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ hồ hởi chào đón con rồi chết lặng khi thấy kết quả xét nghiệm ADN - Ảnh 2.

Olga Alyohina và chồng Ivan Alyokhin.

Olga kể: "Ngày tôi đến trung tâm để thực hiện thủ thuật chọc hút trứng, tôi gặp một người phụ nữ cũng có hoàn cảnh tương tự, cùng cảnh hiếm muộn nên chúng tôi hiểu được cảm giác của nhau. Chúng tôi đã trao đổi với nhau một vài lời nhưng tôi không thể nhớ tên cô ấy. Cô ấy kể rằng bác sĩ chọc hút 10 quả trứng của cô ấy, tôi cũng thế. Thế rồi, chúng tôi gặp lại nhau ở buổi cấy phôi, ở chung một khu... Từ đó tôi cũng không gặp lại cô ấy nữa".

Tháng 11 năm 2018, Olga hạ sinh một bé trai tên Denis, đứa trẻ sinh non 9 tuần so với ngày dự sinh. Trước khi xuất viện, Olga vô cùng ngạc nhiên về nhóm máu của con trai mình - cậu bé mang nhóm máu A.

Nhọc công thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ hồ hởi chào đón con rồi chết lặng khi thấy kết quả xét nghiệm ADN - Ảnh 3.

Cậu bé Denis không phải là con ruột của Olga.

Cô nói: "Tôi thuộc nhóm máu B, chồng tôi là O. Con trai của chúng tôi không thể mang nhóm máu như vậy được. Bác sĩ đảm bảo với tôi rằng về mặt kỹ thuật là có thể. Tôi đã tìm hiểu sơ đồ cho thấy nhóm máu của chúng tôi không thể sinh ra đứa trẻ mang nhóm máu A được".

Olga nói trong sự buồn bã, bất lực: "Cuộc sống của tôi bị đảo lộn kể từ đó. Tôi rơi vào trạng thái vô cùng sốc và hoảng loạn. Tôi tỏ ra cáu bẳn cả ngày nhưng không thể nói lý do với bất kỳ ai".

3 tháng sau ngày bé Denis chào đời, bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm máu và xét nghiệm cả ADN.

"Chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ bệnh viện và tức tốc lao đến. Chúng tôi được cho biết cả 2 chúng tôi đều không phải là cha mẹ ruột của thằng bé", Olga nhớ lại.

Nhọc công thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ hồ hởi chào đón con rồi chết lặng khi thấy kết quả xét nghiệm ADN - Ảnh 4.

Rõ ràng, trong quá trình thực hiện ghép phôi vào tử cung, bác sĩ đã để xảy ra nhầm lẫn đáng trách dẫn đến việc Olga "sinh nhầm" con của người khác. Phía trung tâm hỗ trợ sinh sản đã xin lỗi, nhận trách nhiệm và đền bù cho gia đình Olga số tiền 29.500 bảng Anh (tương đương gần 1 tỷ đồng). Họ cũng gợi ý cho Olga đưa cậu bé đến trại trẻ mồ côi, nhưng cô không muốn làm vậy và quyết giữ đứa trẻ lại, nuôi nấng như con ruột của mình. "Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ Denis. Tôi đã cho con bú sữa của mình. Nó là đứa trẻ tôi mong đợi từ lâu", cô nói.

Phía trung tâm hỗ trợ sinh sản đã từ chối tiết lộ tên của những phụ nữ khác cùng được cấy phôi như Olga, hoặc bất kỳ bà mẹ nào được làm IVF ở đó vì lý do bảo mật thông tin.

"Tôi muốn biết con ruột của mình đang ở đâu. Nếu được, tôi sẽ chuyển đến nơi họ sống hoặc họ sẽ đến ở gần nhà tôi. Cha mẹ ruột có thể cho Denis đi nghỉ nếu họ muốn. Tôi nuôi thằng bé nhưng sẵn lòng mở cửa chào đón bố mẹ thực sự của con", Olga nói.

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nhoc-cong-thu-tinh-trong-ong-nghiem-nguoi-phu-nu-ho-hoi-chao-don-con-roi-chet-lang-khi-thay-ket-qua-xet-nghiem-adn-20210731213306272.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY