MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những bộ phận trong cá cực tanh, khi chế biến cần vứt bỏ đi kẻo hỏng cả món ăn

Cá là món ăn vô cùng bổ dưỡng, nhưng nếu không biết sơ chế, cá sẽ có mùi tanh, ảnh hưởng chất lượng của món ăn.
Mục lục

Những bộ phận cần sạch khi chế biến cá

Xương họng cá: đây chính là phần xương ở bụng gần đầu và lưng nhất. nơi này cũng là nguồn gốc của mùi tanh cho món ăn của bạn. đồng thời, các cơ quan nội tạng của và một phần nhỏ của màng đen thường bị vướng vào mảnh xương đó, không dễ dàng để làm sạch nên khi chê biến bạn có thể cắt nó ở đó bằng kéo, sau đó cạo vài lần bằng móng tay, sau đó rửa sạch.

Màng đen trong bụng : là loại sống dưới nước dễ bị ký sinh trung bám vào vảy và mang. đồng thời, phần màng đen này trông vừa xấu lại gây ra mùi tanh khó chịu cần phải được loại bỏ hoàn toàn. phần màng này hơi khó cạo vì nó bám rất chặt do đó nên dùng dao để cạo sẽ dễ hơn là bạn dùng tay không.

Cần đánh vảy làm sạch mang giúp loại bỏ mùi tanhCần đánh vảy làm sạch mang giúp loại bỏ mùi tanh

Mang : trong mang có thường có rất nhiều tạp chất, bùn đất trong mang nên phần này rất bẩn lại tanh. chính vì thế, khi mổ cá, cần phải loại bỏ mang đi. khi mang đã được bỏ, giảm mùi tanh đi nhiều giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Máu đông trong xương : sau khí giết mổ thường sẽ tồn tại phần máu đọng lại thường ở mang và ở giữa các xương lớn. may mắn là phần máu này bạn có thể dễ dàng làm sạch. chỉ cần rửa bằng bằng nước và tay là sạch.

Vảy cá : nhiều bà nội trợ khi chế biến cá nhưng không cần đánh vảy, cứ để nguyên mà ăn. ngoài việc khiến món cá bớt ngon vì lớp vảy chẳng ngon lành gì thì đó cũng là một bộ phận gây tanh của cá, khiến món ăn kém hấp dẫn

Dùng rượu trắng, chanh muối làm sạch cáDùng rượu trắng, chanh muối làm sạch cá

Một số bí quyết giúp bớt tanh sau khi sơ chế:

Nếu như bạn muốn loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nước muối hoặc nước vo gạo để làm sạch cá. tiêp sau đó, bạn hãy mang ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo và để ngâm trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại bắng nước sạch, giúp loại bỏ mùi tanh.

Bạn cũng có thể ngâm và rửa với rượu trắng, thêm vài lát gừng là một trong số mẹo hay được sử dụng nhiều nhất nó có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt vì thế bạn có thể dùng hỗn hợp của chúng để rửa cá, giúp khử hết mùi tanh của vô cùng hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dung ngay các loại gia vị trong căn bếp làm hỗn hợp tẩm ướt có tác dụng khử tanh vô cùng hiệu quả, bạn hãy dùng hạt tiêu, hành, ớt, gừng, rau cần để làm bớt mùi tanh. còn nếu những người không ngại mùi rau răm, bạn hãy chà xát chúng với đâ cũng là phương pháp rất hiệu quả để loại bỏ mùi tanh đấy.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-bo-phan-trong-ca-cuc-tanh-khi-che-bien-can-vut-bo-di-keo-hong-ca-mon-an-d321913.html?fbclid=IwAR37hfCZRrsUm7XU5JlHDQBahZTzGRYvcJgozVEtZMAZ8M7T144j6DOa-L8

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-bo-phan-trong-ca-cuc-tanh-khi-che-bien-can-vut-bo-di-keo-hong-ca-mon-an/20211118100108118)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY