MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nổ khí gas trong nhà dân ở Sơn La, 1 phụ nữ bị bỏng nặng

Sáng sớm nay (8/3), tại tổ 11, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La xảy ra vụ nổ khí gas trong nhà, khiến 1 phụ nữ bị bỏng nặng.
Mục lục

Cụ thể, khoảng 4h30 phút sáng nay, chị Nguyễn Hồng N., sinh năm 1973 nghe thấy tiếng xì gas, nên đã bật công tắc đèn điện để kiểm tra. Quá trình bật công tắc, tia lửa điện đã đánh lửa, khiến khí gas tích tụ trong nhà kín phát nổ.

Nổ khí gas trong nhà dân ở Sơn La, 1 phụ nữ bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Vụ nổ khiến căn nhà cùng nhiều đồ đạc bị hư hỏng nặng

Hậu quả, chị N. bị bỏng nặng, nhiều nơi trên cơ thể bỏng độ 2, độ 3; nhiều đồ đạc trong nhà cũng bị vỡ, đổ, hư hỏng nặng; mảnh kính từ cửa sổ nhà bị vỡ bay xa gần 20 mét. Ngay sau đó, chị N. đã chạy ra ngoài hô hoán hàng xóm đến trợ giúp, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nổ khí gas trong nhà dân ở Sơn La, 1 phụ nữ bị bỏng nặng - Ảnh 2.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, chỉ có 1 mình chị N. ở nhà

Chị Nguyễn Thị Hạnh, hàng xóm của chị N. kể lại: "Tầm 4h30 tôi mở cửa dậy thấy chị N. ở ngoài kêu cứu. Trước lúc đấy là một tiếng nổ to, trên mái nhà không biết là những cái gì bắn ra rào rào như mưa đá. Dậy thì đã thấy chị ấy ở ngoài kêu cứu mà trên người không mặc cái gì, bị bay hết cả quần áo luôn, nặng luôn".

Nổ khí gas trong nhà dân ở Sơn La, 1 phụ nữ bị bỏng nặng - Ảnh 3.

Bình gas nhà chị N. đang sử dụng

Được biết, thời điểm xảy ra vụ nổ, chỉ có 1 mình chị N. ở nhà. Do bị bỏng quá nặng, nên sau khi sơ cứu, chị đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu, điều trị.

Hiện nay đang là cao điểm của mùa hanh khô, nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì vậy, các gia đình cần thường xuyên kiểm tra các vật dụng gia đình dễ cháy, nổ; đồng thời, mỗi người cần cẩn trọng trong sử dụng lửa, điện, thắp hương thờ cúng và tự giác học tập, nâng cao ý thức pháp luật, cũng như kiến thức phòng cháy, chữa cháy nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại có thể xảy ra.

Theo VOV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/no-khi-gas-trong-nha-dan-o-son-la-1-phu-nu-bi-bong-nang-20210308124811004.htm)
Từ khóa: Nổ khí gas

Chủ đề liên quan:

nổ khí gas
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY