MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi

Sau tiếng nổ lớn, cả ngọn núi đổ ập xuống ngôi làng, 3 đứa trẻ đang chơi đùa trong nhà đã bị vùi lấp, chị Diệu chỉ kịp ôm đứa con gái 4 tuổi trên tay vừa chạy vừa khóc.
Mục lục

Vụ sạt lở núi xảy ra chiều 28/10 tại thôn 1, xã trà leng (huyện nam trà my, quảng nam) đã "xóa sổ" cả ngôi làng và cướp đi hàng chục sinh mạng. đến bây giờ, 14 nạn nhân vẫn đang bị chôn vùi trong những đống đổ nát.

Thảm họa kinh hoàng này cũng đã cướp đi 3 đứa con thơ của vợ chồng chị Trần Thị Diệu và anh Nguyễn Xuân Vũ. Trong đó, bé đầu 11 tuổi, bé giữa 7 tuổi và đứa con út mới 10 tháng tuổi.

Ngồi thất thần trên giường bệnh, chị diệu nghẹn ngào cho biết, trưa 28/10, trời bất ngờ có mưa to, gió lớn. linh cảm có chuyện chẳng lành, chị cùng chồng bế 3 con nhỏ đến nhà ông lê hoàng việt - bí thư đảng ủy xã trà leng. thời điểm này, nhiều hộ dân khác trong thôn cũng đến đây để trú bão số 9.

Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi - Ảnh 1.

Chị Diệu đau đớn trước cái chết của 3 đứa con nhỏ

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Diệu bất ngờ nghe tiếng nổ vang trời, rồi ngay sau đó hàng ngàn tấn đất đá ập xuống vùi lấp cả ngôi làng. Lúc này, không ai giữ được bình tĩnh, tất cả chỉ biết tìm đường chạy ra khỏi nhà.

Theo bản năng của một người mẹ, chị Diệu chỉ kịp ôm đứa con gái 4 tuổi lao ra ngoài. Trời đất tối om, chị vừa chạy vừa khóc, dưới chân đầy đất đá, phía sau lưng là những tiếng la hét thảm thiết. Chạy được một đoạn, chị Diệu ngất xỉu, khi tỉnh dậy thì chị thấy mình nằm trong nhà của em gái cách hiện trường khoảng 5km. Cạnh bên là đứa con gái 4 tuổi bị thương khắp người, lấm lem bùn đất.

Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi - Ảnh 2.

Hàng trăm người bới móc những đống đổ nát để tìm thi thể các nạn nhân

Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi - Ảnh 3.

Thi thể một cháu nhỏ được tìm thấy dưới đống đổ nát

Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi - Ảnh 4.

Những người mẹ, người vợ đứng mong ngóng lực lượng chức năng tìm thi thể của người thân

Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi - Ảnh 5.

Một người mẹ trẻ đau đớn ôm chiếc áo của đứa con 4 tuổi vào lòng tại hiện trường vụ sạt lở

"lúc đó trời mưa to lắm, tôi nghe một tiếng nổ lớn như bom ở ngọn đồi phía sau, một trận sạt lở vùi lấp tất cả. trời đất tối om, tôi nghe tiếng chồng hô hoán chạy đi nên tôi chỉ ôm đứa con gái 4 tuổi lao ra ngoài, còn 3 đứa con còn lại đã bị chôn vùi trong đống đổ nát", chị diệu nức nở.

Dù đau đớn tột cùng, nhưng thấy đứa con duy nhất còn sống đang đau đớn vì những vết thương khắp người, chị Diệu đã cố nuốt ngược nước mắt vào tim để cõng con chạy suốt 10 cây số ra khỏi khu vực đang bị cô lập. Sau đó, 2 mẹ con chị được lực lượng chức năng đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu. Còn chồng chị thì quay lại làng để tìm kiếm 3 đứa con mất tích.

Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi - Ảnh 6.

Trong lằn ranh sự sống và cái chết, chị Diệu chỉ kịp ôm đứa con gái 4 tuổi chạy thoát, 3 đứa con thơ còn lại bị vùi lấp

Ôm đứa con nhỏ vào lòng, rồi đưa tay lau dòng nước mắt đang lăn dài trên gương mặt phờ phạc, chị diệu xót xa nói: "giờ làng mất, nhà sập, con cái thì bị vùi hết dưới đó. mất hết rồi, chẳng còn gì hết. đau đớn quá chú ơi!".

Như đã đưa tin, chiều 28/10, trận lở đất tại thôn 1 xã Trà Leng đã vùi lấp 11 ngôi nhà khiến 20 nạn nhân chết và mất tích, 33 người thoát chết nhưng đều bị thương. Sau quá trình nỗ lực tìm kiếm, đến tối 30/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm được thi thể 8 nạn nhân, hiện vẫn còn 12 người đang bị mất tích.

Theo Hà Nam (Trí Thức Trẻ)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/noi-dau-thau-troi-cua-nguoi-me-mat-3-con-nho-trong-vu-sat-lo-nui-o-tra-leng-lang-mat-nha-sap-con-cung-bi-vui-trong-do-roi-20201031092136152.htm)
Từ khóa: xã hội
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY