Kinh tế xã hội hôm nay

Nữ sinh nhập viện sau khi hoàn thành bài tập và mặt trái đáng sợ của câu nói mà phụ huynh nào cũng đang nói với con hằng ngày

(Tổ Quốc) - Bố mẹ nào cũng thường nói với con câu này nhưng tiến sĩ tâm lý học chỉ ra, đó có thể là nguyên nhân khiến trẻ quá sức và lâm vào cảnh tuyệt vọng.
Mục lục

Eileen kennedy là một tiến sĩ tâm lý học ở princeton, new jersey (mỹ). bà kể mình từng biết một nữ sinh trung học viết 15 trang tiểu luận dù giáo viên chỉ yêu cầu nộp 3 trang. chỉ vì quá cầu toàn và muốn cố hết sức theo lời bố mẹ, cô bé đã tốn hàng chục giờ để làm xong và kiệt sức ngất xỉu phải nhập viện.

thật không may, giáo viên đã cho nữ sinh này điểm a , từ đó càng khuyến khích xu hướng làm gấp năm lần mức yêu cầu của cô bé, tiến sĩ kennedy kể lại.

Theo bà eileen kennedy, nhiều phụ huynh thường hay khuyến khích con hãy cố hết sức. tuy nhiên, trong khi bố mẹ muốn truyền đi thông điệp con chỉ cần cố gắng là được song đứa trẻ cầu toàn, hay lo lắng sẽ hiểu thành con phải đạt kết quả tốt nhất có thể.

Nữ sinh kiệt sức sau khi hoàn thành bài tiểu luận 15 trang giấy và mặt trái đáng sợ của câu nói mà 100% phụ huynh đều đang nói với con hằng ngày - Ảnh 1.

Đôi lúc, câu nói nhằm mục đích hỗ trợ có thể phản tác dụng và tạo ra áp lực không mong muốn, nhất là với những đứa trẻ theo chủ nghĩa hoàn hảo. do đó, đứa trẻ dồn mọi nỗ lực để tạo ra sản phẩm hoàn hảo và vô tình tự đẩy bản thân vào trạng thái quá tải. đến lúc quá mệt mỏi, không còn sức để đạt được những gì mà chúng tự cho là tốt nhất, trẻ sẽ cảm thấy tuyệt vọng.

Hãy thay câu hãy cố hết sức bằng hãy nỗ lực hợp lý

Để trẻ không làm quá sức, phụ huynh nên hỏi con: công việc này đáng bao nhiêu thời gian?. nếu thấy thời gian trẻ đưa ra chưa hợp lý, bố mẹ hãy điều chỉnh và giúp con hoàn thành công việc trong thời gian đó.

Bố mẹ nên giảng giải cho con điều gì quan trọng và điều gì có thì tốt, không cũng chẳng sao. phụ huynh cũng có thể đề cập đến những áp lực mà cả con lẫn người khác phải chịu nếu trẻ làm một việc quá lâu.

Đứa trẻ nhiều khả năng sẽ không yên tâm khi kết thúc một công việc ở mức độ vừa tốt chứ chưa hoàn hảo nhưng cuối cùng, nó sẽ nhận ra mọi thứ vẫn ổn và Trái Đất vẫn quay, tiến sĩ Kennedy nói.

Nữ sinh kiệt sức sau khi hoàn thành bài tiểu luận 15 trang giấy và mặt trái đáng sợ của câu nói mà 100% phụ huynh đều đang nói với con hằng ngày - Ảnh 2.

Học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên là một kỹ năng sống quan trọng, tiến sĩ Kennedy nói.

Tiến sĩ Kennedy cũng khuyên bố mẹ thay câu hãy cố hết sức bằng hãy nỗ lực hợp lý.

Nỗ lực hợp lý phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ mức độ quan trọng của nhiệm vụ, thời gian trẻ có đến các công việc khác và tâm trạng của trẻ. nỗ lực hợp lý tức là đưa ra các lựa chọn khôn ngoan dựa trên thực tế chứ không phải tiêu chuẩn trong tưởng tượng của chủ nghĩa cầu toàn. câu nói này sẽ dạy đứa trẻ nhận biết hoàn cảnh và điều chỉnh năng lượng của mình.

Học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên là một kỹ năng sống quan trọng, tiến sĩ Kennedy nói. Cần thời gian để trẻ học cách xác định thế nào là nỗ lực hợp lý, nhưng đó là con đường dẫn trẻ đến cuộc sống hạnh phúc và hiệu quả hơn.

Hiểu Đan

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nu-sinh-nhap-vien-sau-khi-hoan-thanh-bai-tap-va-mat-trai-dang-so-cua-cau-noi-ma-phu-huynh-nao-cung-dang-noi-voi-con-hang-ngay-22202181214133466.htm)
1  ... Tiếp » 

Khởi tố bị can đối với BN 1440

Khởi tố bị can đối với BN 1440
Ngày 19/1, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với BN 1440 (tên L.Th.T., 33 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, Vĩnh Long) để điều tra hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, theo điều 240 Bộ luật Hình sự.

Dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới “vào mùa”: Cẩn trọng kẻo sập bẫy

Đề xuất cấm sử dụng khí cười trong vui chơi, giải trí

Hà Nội: Một phụ nữ buôn bán phụ gia, thực phẩm giả bị khởi tố

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án tại Công ty Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can

Đại án kinh tế xảy ra tại Ethanol Phú Thọ: 2 bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chuẩn bị hầu tòa

Bắt chước Youtube làm pháo nổ, mang thương tật suốt đời

Xúi trẻ em trộm cắp là tội ác, phải xử nghiêm

Phá đường dây mang thai hộ, kiếm lợi bất chính hàng trăm triệu đồng

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan trong vụ Thổi giá của Công ty CP ĐT trang thiết bị y tế Hà Tĩnh

Liên tiếp triệt phá 2 đường dây kinh doanh giấy khám sức khỏe giả

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY