MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương cơ bản được kiểm soát

(MangYTe)- Hai ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh đã giảm, đến sáng nay không có thêm ca mới.
Mục lục

Chuyên gia dịch tễ trần đắc phu, cố vấn cao cấp trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng việt nam, nguyên cục trưởng y tế dự phòng, đánh giá ổ dịch ở chí linh (hải dương) và ổ dịch quảng ninh về cơ bản đã được ngành y tế khoanh vùng xử lý tốt.

Số ca có chiều hướng giảm trong 3 ngày qua, hôm nay không ghi nhận ca mắc nào tại hai địa phương này.

Ở một số địa phương ghi nhận ca mắc mới nhưng đều được khoanh vùng sớm không để dịch bệnh tiếp tục lây lan, tạo thành các ổ dịch mới.

Ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương cơ bản được kiểm soát - ảnh 1
Đã có 9 tỉnh thành xuất hiện ca mắc COVID-19 trong đợt dịch lần này.

Tuy nhiên, nguyên cục trưởng cục y tế dự phòng khuyến cáo người dân, mặc dù dịch bệnh đang được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ vẫn rất cao. do đó người dân cần chấp hành nghiêm chỉ đạo của chính quyền và thực hiện thông điệp 5k của bộ y tế, duy trì các biện pháp phòng bệnh trong dịp tết nguyên đán, trên các phương tiện giao thông.

Mọi người không nên tổ chức các hoạt động đông người như liên hoan tất niên, gặp gỡ và tổ chức ăn uống, vì sẽ tạo cơ hội cho dịch bệnh lây lan.

Trước đó, phó thủ tướng vũ đức đam đã thị sát chống dịch tại 2 ổ dịch lớn hải dương và quảng ninh.

Nhận định về tình hình dịch, tại tp chí linh, phó thủ tướng cho rằng cơ bản dịch ở đây đang được kiểm soát tốt. tuy nhiên, biến thể mới của virus lan rất nhanh, người dân giao lưu, đi lại nhiều, không chỉ ở trong tỉnh hải dương mà khắp nơi, hải dương cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly… nhất định không được lơi lỏng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát 2 ổ dịch Chí Linh, Đông Triều

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát 2 ổ dịch Chí Linh, Đông Triều

(plo)- phó thủ tướng vũ đức đam trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại tp chí linh (hải dương) và thị xã đông triều (quảng ninh).

BÁCH AN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/o-dich-covid19-o-hai-duong-co-ban-duoc-kiem-soat-965069.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY