MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ông bố trẻ một mình nuôi 4 con nhỏ vẫn dành thời gian làm thiện nguyện cứu người

(Tổ Quốc) - Một mình nuôi 4 đứa con ăn học nhưng anh Triển vẫn luôn dành thời gian giúp đỡ cộng đồng bằng những việc thiện nguyện đầy ý nghĩa.
Mục lục

Anh Đậu Đức Triển (41 tuổi, trú xóm 8, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) không chỉ được biết đến là một ông bố trẻ, một mình nuôi 4 đứa con mà còn có tấm lòng nhân ái, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 anh đã dành những chuyến xe 0 đồng, chở bệnh nhân đi cách ly, điều trị. Hết dịch, anh lại chở những tình nguyện viên vượt hàng trăm km đi hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 1.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 2.

Những chuyến xe 0 đồng của anh triển trong thời gian chống dịch covid-19.

2 năm trước, dịch Covid- 19 bùng phát, trong xã xuất hiện ca nhiễm đầu tiên, rồi cả huyện, tỉnh thực hiện cách ly. Thời điểm ấy, anh Triển đang là thành viên của nhóm "Thiện nguyện xã Quỳnh Văn". Đang lúc cả nước gồng mình chống dịch, anh muốn làm một việc gì đó giúp đỡ cộng đồng. Anh đăng tin trên trang cá nhân facebook sẽ tặng những chuyến xe 0 đồng, đưa đón bệnh nhân đi cách ly, điều trị miễn phí.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 3.

Anh Triển vận chuyển, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho khu cách ly.

"sau khi cùng nhóm thiện nguyện xin được giấy thông hành qua các chốt kiểm dịch, bất kể ngày, đêm hay mưa nắng, cứ có trường hợp cần cách ly, điều trị, tôi lại cố gắng giúp một cách kịp thời. nhiều người nhà bệnh nhân ngõ ý hỗ trợ thêm xăng xe nhưng tôi không nhận. ngoài ra, chuyến xe 0 đồng của tôi còn cùng các thiện nguyện viên trong xã vận chuyển, tiếp tế lương thực, thực phẩm vào các khu cách ly.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 4.

Chân dung anh Đậu Đức Triển.

Hết dịch, tôi vẫn tiếp tục đưa đón những tình nguyện viên hiến máu nhân đạo vượt hàng trăm km vào bệnh viện, Trung tâm Huyết học tỉnh để hiến máu cứu bệnh nhân cấp cứu đang cần máu gấp. Nhiều tình nguyện viên biết hoàn cảnh của tôi nên đã giúp đỡ thêm tiền xăng xe. Với tôi, làm được một việc gì đó vì cộng đồng, tôi cảm thấy vui và ý nghĩa lắm", anh Triển chia sẻ.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 5.

Anh Triển trong một lần hiến máu cứu người.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 6.

Anh Triển đã hiến máu tình nguyện 16 lần trong vòng nhiều năm qua.

Anh Triển cũng là người đàn ông kém may mắn khi có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. 8 năm trước, vợ chồng anh ly hôn. Người vợ sau đó lập gia đình mới. Một mình anh Triển bươn chải nuôi 4 đứa con (lớn nhất 12 tuổi, nhỏ nhất vừa lên 4 tuổi). Cuộc sống của 5 bố con phụ thuộc hoàn toàn vào nghề tài xế. Vì lái xe đường dài, phải xa nhà thường xuyên nên anh Triển gửi 4 đứa con nhờ ông bà nội chăm sóc, thi thoảng lại ghé về thăm.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 7.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 8.

Anh Triển dành thời gian quan tâm, chia sẻ khó khăn với bà con vùng cao, dân tộc thiểu số.

3 năm trở lại đây, tích góp được một số vốn, anh triển quyết định về nhà vay mượn thêm tiền mua chiếc xe du lịch chạy dịch vụ, hợp đồng để được bên cạnh, chăm lo cho đàn con. cũng trong thời gian này, anh tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như thăm, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng bào dân tộc thiểu số, tặng những chuyến xe 0 đồng, rửa xe gây quỹ từ thiện, cứu trợ lũ lụt, hiến máu cứu người…tính đến nay, anh triển đã 16 lần hiến máu cứu người, đặc biệt là những bệnh nhân cấp cứu, cần máu gấp.

Việc làm nặng nghĩa tình của ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 đứa con - Ảnh 9.

Dù là ông bố đơn thân, nuôi 4 đứa con nhưng anh Triển luôn chung tay giúp đỡ người nghèo xung quanh mình.

Hiện tại, vì đặc trưng công việc nhiều, phải chạy taxi và hợp đồng thường xuyên nên anh triển không có thời gian tham gia vào nhóm thiện nguyện của xã. thế nhưng, anh vẫn luôn cố gắng quan tâm, giúp đỡ mọi người.

"Người dân chúng tôi luôn trân quý, biết ơn những việc làm tốt đẹp, ý nghĩa mà anh Triển đã làm vì cộng đồng trong thời gian qua. Mặc dù một mình nuôi 4 đứa con nhưng anh luôn sẻ chia, giúp đỡ mọi người. Bản thân tôi cũng từng nhiều lần đi hiến máu được anh Triển đưa, đón miễn phí trên chuyến xe 0 đồng", chị Hồ Thị Hà (xóm 2, xã Quỳnh Văn) chia sẻ.

Nhã Hoàng

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ong-bo-tre-mot-minh-nuoi-4-con-nho-van-danh-thoi-gian-lam-thien-nguyen-cuu-nguoi-20230226154009491.htm)

Tin cùng nội dung

 • CLB Tâm An - 3 năm 1 chặng đường thiện nguyện
  Tuy mới thành lập chưa lâu, nhưng với phương châm “Lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no”; CLB Tâm An đã nỗ lực tổ chức các chương trình thiện nguyện thường xuyên và liên tục trong suốt 3 năm qua. Không chỉ đem đến sự sẻ chia về vật chất, lòng hảo tâm và tình thương của Tâm An đã trở thành nguồn động viên to lớn cho nhiều mảnh đời bất hạnh.
 • Thêm một tủ quần áo từ thiện miễn phí “thừa cho đi, thiếu nhận lại”
  (MangYTe) - Tủ quần áo từ thiện miễn phí được lắp đặt tại xóm Tân Phúc, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn nằm bên trục đường 35. Những ai có nhu cầu thì đến lấy, không hạn chế về số lượng.
 • NS Việt Hương, Thúy Nga: Đón tết với người nghèo
  (MangYTe) - Dù cuối năm bận rộn với lịch diễn và quay các chương trình truyền hình Tết, NS Việt Hương và Thúy Nga vẫn dành thời gian cho công tác thiện nguyện, với phương châm mang niềm vui san sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn
 • Tặng quà tết cho người nghèo ở Nhà Bè
  Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Nhà Bè đã tổ chức tặng quà tết cho 345 hộ cận nghèo tại tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Ấm lòng chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết
  Chuyến xe 0 đồng đầu tiên rời “bến” Viện Huyết học và Truyền máu TƯ đưa gần 70 bệnh nhân và người nhà về quê đón Tết nguyên đán Canh Tý.
 • Những chuyến xe miễn phí cho lao động nghèo mưu sinh TP.HCM về quê ăn tết
  Gần tết, nhiều chuyến xe miễn phí xuất phát từ TP.HCM đã mở ra cho người lao động nghèo, sinh viên đăng ký về quê ăn tết. Những chuyến xe ấm lòng này giúp các hoàn cảnh khó khăn có tết sum họp ấm áp.
 • Lợi dụng vụ T*i n*n của đoàn thiện nguyện Hải Phòng ở Tuyên Quang, nhiều facebooker tự ý kêu gọi hỗ trợ
  Vụ T*i n*n thảm khốc diễn ra vào chiều hôm qua 23/7 tại Hàm Yên Tuyên Quang của đoàn thiện nguyện Hải Phòng trên đường đi Hà Giang làm từ thiện đã cướp đi sinh mạng của 3 người và nhiều người khác bị thương . Trong khi cộng đồng thiện nguyện Hải Phòng chưa hết bàng hoàng thì ngay lập tức trên mạng xã hội xuất hiện facebook lợi dụng sự việc đứng lên kêu gọi quyên góp ủng hộ tiền cho các nạn nhân.
 • Sinh viên ĐH Luật Hà Nội làm thiện nguyện
  Vừa qua, Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội kết hợp với CLB Tình nguyện HLU đã phát động chương trình “Đông Ấm - Hành Trình Kết Nối Yêu Thương”. Chương trình này đã bước sang năm thứ tư và trở thành một trong những hoạt động thường niên của CLB, khơi dậy tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong toàn thể giảng viên, sinh viên của trường.
 • Người bảo vệ có trái tim nhân hậu
  (MangYTe) Đều đặn hàng tuần, nhóm thiện nguyện “Điều Giản dị” do anh Trịnh Trung (sinh năm 1970) thành lập đã phát miễn phí hàng trăm suất cơm, cháo cho người nhà và bệnh nhân tại các bệnh viện. 4 năm qua, dù có lúc thời tiết khắc nghiệt, trời mưa giá rét, nhóm thiện nguyện của anh vẫn không nghỉ buổi nào.
 • Xe chở đoàn nghệ thuật thiện nguyện gặp nạn, 2 người Ch?t, 6 người bị thương
  Vụ T*i n*n nghiêm trọng xảy ra tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) làm tài xế và một phụ nữ Tu vong, nhiều người bị thương đang được lực lượng chức năng nỗ lực cứu chữa.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY