MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ông Đoàn Ngọc Hải và vợ lập di chúc tiền tỷ cho học sinh và bệnh nhân nghèo

Vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định lập di chúc dành số tiền 3 tỷ đồng để làm từ thiện giúp đỡ các học sinh và bệnh nhân nghèo.
Mục lục

Ông Đoàn Ngọc Hải và vợ lập di chúc tiền tỷ cho học sinh và bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Số tiền 3 tỷ đồng được trích ra từ việc bán xe cổ và chiếc áo có chữa ký của các cầu thủ cho doanh nhân ở Hải Dương

Mới đây, ông đoàn ngọc hải (nguyên phó chủ tịch ubnd quận 1, tp.hcm) cho biết, ông vừa cùng vợ là bà nguyễn thị thanh thủy (trú phường đa kao, quận 1) đã mở tài khoản tại một ngân hàng ở tp.hcm để làm từ thiện.

Tài khoản này có 3 tỷ đồng, được đặt tên "tiền quỹ đnh ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện mèo vạc (hà giang) và bệnh nhân của bệnh viện trung ương huế - cơ sở 2".

Số tiền lãi từ toàn bộ số tiền trong tài khoản sẽ được chia làm 2 phần: 70% để mua sữa cho học sinh lớp 1 của huyện mèo vạc (hà giang) và 30% để mua sữa cho bệnh nhân của bệnh viện trung ương huế - cơ sở 2 ở huyện phong điền (thừa thiên-huế).

Cũng theo ông hải, sau đó, vợ chồng ông đã đến phòng công chứng số 7, quận 6, tp.hcm lập di chúc. số tiền trong tài khoản này sẽ được di chúc cho ông lê thanh hải (38 tuổi, 1 doanh nhân ở quận long biên, hà nội, người chi 4 tỷ đồng mua chiếc xe cổ của ông đoàn ngọc hải và 4 chiếc áo thi đấu).

Nội dung bản di chúc thể hiện khi thừa kế số tài sản nêu trên, ông lê thanh hải có trách nhiệm dùng số tiền lãi phát sinh từ toàn bộ số tiền có trong tài khoản nêu trên để mua sữa và chuyển cho những học sinh lớp 1 của huyện mèo vạc và bệnh nhân của bệnh viện trung ương huế - cơ sở 2 theo tỷ lệ đã được nêu ở trên.

Ông Đoàn Ngọc Hải và vợ lập di chúc tiền tỷ cho học sinh và bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải đút phở cho một em học sinh ở huyện Mèo Vạc

Trường hợp sau này ông lê thanh hải định đoạt, lập di chúc hoặc chuyển giao toàn bộ số tiền (kể cả tiền lãi) trong tài khoản nêu trên cho người khác thì chủ tài khoản mới phải đảm bảo duy trì mục đích sử dụng của "tiền quỹ đnh ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện mèo vạc (hà giang) và bệnh nhân của bệnh viện trung ương huế - cơ sở 2" nêu trên.

Sau khi lập di chúc, vợ chồng ông đoàn ngọc hải cũng lập giấy ủy quyền cho ông lê thanh hải thực hiện việc rút tiền lãi để mua sữa tặng trong thời gian 20 năm.

Được biết, số tiền 3 tỷ đồng, được trích ra từ việc bán xe cổ và chiếc áo có chữa ký của các cầu thủ. riêng 1 tỷ đồng còn lại (trong số 4 tỷ đồng nói trên), ông đoàn ngọc hải cho biết, sẽ cùng ông nguyễn lân hiếu, giám đốc bệnh viện đại học y hà nội mua xe đạp giúp học sinh vùng khó khăn, thuốc hen suyễn, quà cho người mù.... và chi cho mỗi bệnh nhân nghèo 1 triệu khi họ đi xe cứu thương của ông hải từ bệnh viện về quê miễn phí.

Trước đó, khi tới huyện mèo vạc (hà giang), ông đoàn ngọc hải, nguyên phó chủ tịch ubnd q.1 (tp.hcm), đã thuê nhà bếp của một quán nổi tiếng nấu 170 tô phở gà đãi các học sinh tiểu học (là người dân tộc h’mông, có điều kiện kinh tế hết sức khó khăn) ăn sáng.

Không chỉ thuê người nấu phở, ông đoàn ngọc hải còn mời bí thư và chủ tịch huyện mèo vạc tới sớm để cùng ăn bữa sáng thân mật với các em học sinh ở ngôi trường tiểu học này. ông đoàn ngọc hải cũng ngồi cạnh đút từng muỗng cho tới khi hết bát phở cho một em học sinh.

Theo Giáo dục Thời đại

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ong-doan-ngoc-hai-va-vo-lap-di-chuc-tien-ty-cho-hoc-sinh-va-benh-nhan-ngheo-20201108074002508.htm)
Từ khóa: xã hội
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY