MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phật dạy: Đặc điểm chỉ có ở những người phụ nữ phúc phận an nhàn

Một người phụ nữ rơi vào nghịch cảnh, nhưng vẫn có thể nở một nụ cười thật tươi, bao dung tất thảy, không so đo với đời, không phải là kẻ ngốc, mà là người lạc quan và kiên cường từ tận trong xương tủy.
Mục lục

Biết đủ không tham

Ảnh minh họa.

Hai người phụ nữ sống trong cùng một khu dân cư. một người ôn hòa nhã nhặn, không bao giờ làm tổn hại người khác. người còn lại dù ăn nói dễ nghe nhưng tính toán thiệt hơn, tranh đoạt lợi lộc đến cùng.

Lâu dần, người thứ nhất ngày càng có thêm nhiều bạn bè. mọi người hễ có chuyện gì vui cũng đều sẽ nghĩ đến cô đầu tiên. người phụ nữ còn lại do thích tính toán quá nhiềunên dần bị tẩy chay. không một ai muốn qua lại và gần gũi.

Một vị đại sư từng nói: "Bạn không thể cùng lúc có được hoa mùa xuân và trăng mùa thu. Bạn không thể cùng lúc có được cả hoa thơm và trái ngọt. Không phải lúc nào mọi phần lợi cũng đều thuộc về bạn. Bạn cần phải học cách cân bằng giữa lợi và hại để buông bỏ một vài thứ thì bạn mới có lại được những thứ khác sau này."

Một người phụ nữ rơi vào nghịch cảnh,nhưng vẫn có thể nở một nụ cười thật tươi,bao dung tất thảy, không so đo với đời, không phải là kẻ ngốc, mà là người lạc quan và kiên cường từ tận trong xương tủy. ngược lại, người phụ nữ đối với người luôn chấp nhặt tính toán, chuyện tốt cũng có thể bị họ hóa thành chuyện xấu. nhân sinh như một chiếc gương có nhiều mặt. cuộc đời muôn hình vạn trạng. điều quan trọng là chúng ta phải biết hài lòng với những gì mình đang có.

Đức hạnh chính là phong thủy của phụ nữ

Người phụ nữ tốt, không phải là về sắc đẹp, mà là một trái tim đẹp.

Một người vợ tốt, không phải là về ngoại hình, mà là về nội tâm.

Một người phụ nữ đức hạnh, tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng.

Người phụ nữ mà không có đức hạnh, càng về già, càng xấu xí hơn.

Người phụ nữ gieo nhân nào gặt quả ẩy. dưới đây là những hạt mầm tốt đẹp phụ nữ nên gieo vào trái tim:

Không nóng giận.

Có hiếu với Cha Mẹ.

Tôn trọng niềm tin của người khác.

Luôn gọn gàng ngăn nắp.

Không ganh tỵ với đời.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-dac-diem-chi-co-o-nhung-nguoi-phu-nu-phuc-phan-an-nhan-d298532.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phat-day-dac-diem-chi-co-o-nhung-nguoi-phu-nu-phuc-phan-an-nhan/20201224024441692)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY