MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Đại hội XIII của Đảng

MangYTe - Ngày 22/1 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành và phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII.
Mục lục

Sự kiện diễn ra trước thềm đại hội đảng lần thứ xiii, nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tầm vóc, ý nghĩa của đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Bộ tem gồm 1 mẫu được thiết kế tràn lề theo khuôn khổ 43x32 (mm) do họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Mẫu tem thể hiện chân dung chủ tịch hồ chí minh được vẽ theo ngôn ngữ hội họa hiện thực, với ý tưởng bác hồ luôn đề cao công tác xây dựng và chỉnh đốn đảng, đó là vấn đề then chốt của then chốt mà các kỳ đại hội đảng luôn được nhấn mạnh.

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Bộ tem đặc biệt "chào mừng đại hội đảng cộng sản việt nam lần thứ xiii" được trưng bày tại trung tâm báo chí của đại hội xiii đại hội đảng cộng sản việt nam. ảnh: cao tuân

Hình tượng lá cờ có hình búa liềm và sao vàng nói lên ý tưởng đảng luôn là tổ chức tiên phong dẫn dắt dân tộc giành mọi thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng. số xiii la mã được vẽ theo hình khối vững chắc thể hiện ý tưởng đại hội xiii sẽ là đại hội của đoàn kết bền vững như một khối thống nhất.

Biểu tượng đài hoa sen được thiết kế theo mô típ vốn cổ tượng trưng cho văn hóa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, một lòng theo Đảng để xây dựng một đất nước Việt Nam độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Bộ tem được phát hành theo nghi thức đặc biệt vào ngày 22/1/2021 tại hà nội, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 22/1/2021 đến ngày 31/12/2022.

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 4.

Bộ tem chào mừng đại hội xiii của đảng chính thức phát hành từ ngày 22/1/2021.

Kể từ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ iii của đảng đến nay, vào mỗi kỳ đại hội, bưu điện việt nam đều phát hành tem chào mừng thể hiện khí thế thi đua sôi nổi, sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, những thành quả to lớn của cách mạng việt nam.

Trong khuôn khổ lễ khai trương trung tâm báo chí đại hội xiii của đảng, ban tuyên giáo trung ương và thông tấn xã việt nam cũng đã phối hợp tổ chức trưng bày ảnh "vững bước dưới cờ đảng quang vinh" chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng.

Trưng bày ảnh giới thiệu 100 tấm ảnh đen trắng và ảnh màu khổ lớn, được lựa chọn trong số hàng vạn bức ảnh tư liệu quý của Thông tấn xã Việt Nam, giới thiệu toàn diện những thắng lợi, thành tựu to lớn của đất nước trên chặng đường đấu tranh oanh liệt chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 91 năm qua, từ khi Đảng ra đời ngày 3/2/1930.

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 5.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm ảnh.

Trải qua 12 kỳ Đại hội, Đảng đã dẫn dắt cách mạng Việt Nam lần lượt vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách khắc nghiệt của lịch sử, lập nên những thắng lợi vĩ đại để giành độc lập, tự do, thống nhất dân tộc và xây dựng đất nước.

Điểm nhấn của Trưng bày là hình ảnh những thành tựu của đất nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng (2016-2021), phản ánh toàn diện, rõ nét dấu ấn đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đời sống của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, dù ở vùng sâu, vùng xa hay nơi khó khăn nhất, cũng không ngừng được cải thiện. Bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng văn minh, đổi mới, niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố.

Cùng với đó, cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 cùng nhiều hoạt động ngoại giao song phương và đa phương đã giúp nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, là minh chứng cho lời khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: "Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ tốt đẹp như ngày nay".

Ông lê mạnh hùng (phó ban tuyên giáo trung ương, giám đốc trung tâm báo chí đại hội) đánh giá những ngày qua, các báo đã mở đợt tuyên truyền cao điểm, qua đó tạo khí thế, niềm tin, niềm tự hào, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội xiii của đảng.

Cũng theo ông hùng, trung tâm báo chí trang bị toàn bộ máy tính để bàn có kết nối mạng để phục vụ và đáp ứng yêu cầu tác nghiệp của gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước. ngoài ra, có hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về đại hội xiii của đảng.

Cao Tuân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/phat-hanh-bo-tem-dac-biet-chao-mung-dai-hoi-xiii-cua-dang-20210122171621994.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY